Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ tư, 29-11-2023

Giờ tốt cúng tết Hàn Thực năm 2021: Sự nghiệp hanh thông, gia đình đại cát

Giờ tốt cúng tết Hàn Thực năm 2021 đầu tiên phải chọn giờ Hoàng Đạo, sau đó lựa  chọn những việc nên làm trong giờ hoàng đạo đó. Những tuổi gặp xung thì không nên làm gì.

Xem thêm

giờ tốt cúng tết hàn thực năm 2021

Giờ tốt cúng tết Hàn Thực năm 2021 

Giờ tốt cúng tết Hàn Thực năm 2021 đầu tiên phải chọn giờ Hoàng Đạo, sau đó lựa  chọn những việc nên làm trong giờ hoàng đạo đó. Những tuổi gặp xung với giờ thì không nên làm gì, tránh gặp xui rủi. 

Thời gian tết Hàn Thực năm 2021 rơi vào ngày Nhâm Thìn, Thiên can ngày là Nhâm Tương hòa với Thiên can tháng là Nhâm. Thiên can ngày là Nhâm Tương hòa với Thiên can năm là Tân. Địa chi ngày Thìn Tự hình Địa chi tháng Thìn, Địa chi ngày là Thìn Tỷ kiên Địa chi năm Sửu

Theo Bành Tổ Bách Kỵ thì Ngày có Thiên Can Nhâm không nên xả nước, đổ nước dễ có họa liên quan đến nước. Địa chi ngày là Thìn không nên khóc lóc bằng không sẽ đem lại điềm họa hạn.

Giờ Giáp Thìn: 7-9h

Giờ tốt cúng tết Hàn Thực năm 2021 thì có giờ Hoàng Đạo Giáp Thìn. Thời gian từ 7-9h, có Thanh Long cát thần phù trợ. Tuổi Mậu Tuất không nên làm gì. 

Nên 

Cầu Phúc Cưới Gả Tu Tạo Sửa Chữa Nhập Trạch Đặt Giường Di Chuyển, Chuyển Đồ An Táng Cầu Cúng Cầu Tự, Khai Trương

Kỵ

Đóng Thuyền Đi Thuyền Nhận Chức Bổ Nhiệm Xuất Hành Cầu Tài

Giờ Kỷ Dậu: 17- 19h

Giờ tốt cúng tết Hàn Thực năm 2021 thì có giờ Hoàng Đạo Kỷ Dậu. Thời gian từ 17- 19h, có Thiên Đức cát thần phù trợ, nếu cầu cúng vào giờ này thì sự nghiệp hanh thông, gia đình đại cát. Tuổi Nhâm Dần xung giờ không nên làm gì. 

Nên

Cầu Phúc Cầu Tự Nạp Tài Cưới Gả Xuất Hành Cầu Tài Khai Trương Giao Dịch Đặt Giường Cầu Cúng

Kỵ

Đây là giờ lành không có việc gì kỵ 

Việc nên làm

Đi tảo mộ

Tết Hàn Thực là một trong những dịp để con cháu bày tỏ lòng biết ơn đến ông bà tổ tiên, những người đã khuất. Ngày này cũng nằm trong tiết Thanh minh nên nhiều gia đình kết hợp đi tảo mộ để thăm viếng, sửa sang lại phần mộ của tổ tiên, thể hiện lòng thành kính và cầu mong những điều tốt đẹp nhất.

Làm mâm cúng

Trong ngày này, rất nhiều gia đình Việt thường quây quần bên nhau để chuẩn bị mâm cỗ dâng lên tổ tiên, những vị thần linh, cầu mong những điều may mắn sẽ đến với mình. Không cần cầu kỳ, các gia đình thường chuẩn bị những lễ vật cơ bản như: Hương, hoa tươi, hoa quả, trầu cau, bánh trôi, bánh chay... và các món ăn.

Ăn mặc chỉnh tề khi thắp hương

Thắp hương là hành động thể hiện cái tâm thành kính của chủ nhang với những người đã khuất. Vì thế mà viêc ăn mặc chỉnh tề khi bắt đầu dâng lễ luôn được coi trọng.

Chỉ nói những điều hay

Trong ngày này, gia đình cần tránh mâu thuẫn, cãi vã. Nếu như có vấn đề tranh chấp thì cũng nên giải hòa, nhường nhịn nhau. Không nên nói những điều xui xẻo, khiến cho không khí gia đình nặng nề.

Nhắc nhớ công ơn người đã khuất

Những thế hệ con cháu sinh sau thường ít được nghe về người đã khuất trong gia đình hay dòng họ mình. Chính vì vậy, Tết Hàn Thực là dịp gia đình quây quần bên nhau để cha mẹ, ông bà kể về công ơn tổ tiên. Đó vừa là cách để ôn lại quá khứ, vừa dạy bảo con cháu phải "uống nước nhớ nguồn".

Như Ý

Như Ý

Tôi là Như Ý - Người đam mê tìm hiểu và chia sẻ về lĩnh vực tử vi, nhân tướng với mong muốn gửi tới quý độc giả những thông tin ngắn gọn và sâu sắc về tử vi trọn đời.


Cùng Chuyên mục

Phương pháp xem ngày tốt? Vạn sự hanh thông nhờ khởi đầu tốt
Phương pháp xem ngày tốt? Vạn sự hanh thông nhờ khởi đầu tốt
Phương pháp xem ngày tốt? Vạn sự hanh thông nhờ khởi đầu tốt
Ngày đẹp

Theo phong tục, từ trước tới nay người Việt Nam thường kén ngày lành tháng tốt để xuất hành, động thổ, đổ bê tông mái, cất nóc, nhập trạch, khai trương, ăn hỏi, rước dâu, ký hợp đồng, hộ liệm, di quan, phá nấm, nhập phủ (hạ huyệt)v.v. Trước là trọn vẹn niềm tin về tâm linh, sau là yên tâm tư tưởng để tiến hành công việc.

Back to top