Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ hai, 20-09-2021

Giờ tốt cúng Rằm tháng Giêng năm 2021: Giờ Quý Dậu đại cát đại lợi

Xem thêm

Giờ tốt cúng Rằm tháng Giêng năm 2021 mà TUVISO đưa ra sẽ là những giờ có cát thần ủng hộ việc cầu cúng, tế bái nên sẽ khác biệt so với các trang tử vi khác.

giờ tốt cúng rằm tháng giêng năm 2021

Ý nghĩa 

Rằm tháng Giêng hay còn gọi là lễ Tết Nguyên Tiêu. Đây được biết đến là một ngày lễ quan trọng sau dịp Tết Nguyên Đán. Theo như tín ngưỡng dân gian, vào ngày này các gia đình theo Đạo Phật sẽ bái Phật, những gia đình cúng Thổ công Thần tài hoặc âm hồn các đẳng... sẽ cúng họ. Tuy nhiên, tất cả đều phải cúng Gia Tiên để bày tỏ lòng thành kính với những người đã khuất, mong ước người trên có thể phù hộ cho gia đình, con cháu được mạnh khỏe và bình an.

Tục xưa truyền lại, việc cúng lễ Rằm tháng Giêng vào ngày chính Rằm (tức là 15 âm lịch) là tốt nhất. Theo quan niệm, ngày trăng sáng nhất cũng chính là ngày Đức Phật, thánh thần sẽ giáng lâm, gia ân độ trì chúng sinh. Vì vậy, mọi người thành tâm cầu khấn sẽ được như ý nguyện, cả năm bình an, may mắn.

Thông thường, lễ cúng Rằm tháng Giêng được các gia đình tiến hành vào chính Rằm, tức ngày 15 tháng Giêng âm lịch. Nhưng cũng còn tùy vào tập tục từng nơi, có nơi thì lễ cúng diễn ra vào ngày 14 âm lịch.

Rằm tháng Giêng năm nay rơi vào thứ 6 ngày 26/2/2021 dương lịch. Giờ hoàng đạo gồm: Kỷ Mão (sáng 5-7h), giờ Quý Mùi (chiều 13 - 15h) các giờ còn lại đều xấu. 

Các bạn chú ý những giờ mà TUVISO đưa ra sẽ là những giờ có cát thần ủng hộ việc cầu cúng, tế bái nên sẽ khác biệt so với các trang tử vi khác.

Giờ tốt cúng Rằm tháng Giêng năm 2021

Nghi lễ cúng nên diễn ra vào buổi sáng sớm hoặc lúc chính Ngọ. Tuy nhiên, việc cúng rằm tháng giêng không phải ai cũng có đủ điều kiện để có thể cúng đúng lịch. 

Vì vậy, theo các chuyên gia, tùy theo hoàn cảnh gia đình, sắp xếp có thể tiến hành vào khoảng thời gian thích hợp trong 2 ngày là ngày 14 hay 15 âm lịch.

Có thể nói, mỗi gia đình lại tùy biến linh động cúng vào ngày, giờ khác nhau. Việc cúng Rằm tháng Giêng vào ngày giờ nào được nhiều người quan niệm khá cởi mở. Việc thờ cúng không ở mâm cao cỗ đầy mà cốt ở tấm lòng thành kính và biết ơn của con cháu đối với tổ tiên, ông bà và thần linh.

Khung giờ tốt nhất để cúng Rằm tháng Giêng 2021 thường là Giờ Ngọ (11h-13h), tốt hơn cả là chính Ngọ. Theo chuyên mục Bói dân gian, lệ xưa cho rằng, cúng Rằm tháng Giêng vào ngày chính Rằm, giờ Ngọ (từ 11h trưa đến 1h chiều) là thời điểm tốt nhất. 

Mọi người tin rằng, đây là khung giờ thần Phật giáng thế, sẽ chứng nghiệm cho lòng thành của gia chủ. Tuy nhiên, nếu không sắp xếp được thời gian trên, gia chủ có thể làm lễ cúng từ ngày 14 tháng Giêng đến trước 19h ngày 15 tháng Giêng là được.

Rằm tháng Giêng năm Tân Sửu 2021 có các khung giờ hoàng đạo dưới đây, gia chủ có thể chọn để tiến hành nghi lễ cúng Rằm cũng rất phù hợp:

Ngày chính Rằm 15/1, tức ngày 26/2 dương lịch, giờ tốt cúng Rằm tháng Giêng 2021 gồm:

Giờ Kỷ Mão (sáng 5-7h)

Đánh giá: 

Giờ này có Đại Tiến, Nhật Lộc thần nên cầu cúng, sinh con hay xuất hành đều cát.

Quý Mùi (chiều 13 - 15h) 

Đánh giá: 

Ngày 14 tháng Giêng, tức ngày 25/2 dương lịch, khung giờ tốt cúng Rằm tháng Giêng 2021 gồm:

Giờ Canh Ngọ (11 - 13h trưa) 

Đánh giá: 

Giờ này đại cát, có Tham Lang tinh phù hộ lại hợp với giờ chính Ngọ cúng rằm, làm gì cũng thuận. 

Giờ Tân Mùi (13 - 15h chiều) 

Đánh giá: 

Giờ này dù là giờ Hắc Đạo nhưng có Thiên Ất và Hữu Bật che chở nên cát lợi, nên dùng để dâng cỗ cúng. 

Giờ Quý Dậu (17 - 19h)

Đánh giá: 

Giờ này đại cát, vừa là giờ Hoàng Đạo vừa có Lục Hợp, Bảo Quang thần che chở mang tới nhiều may mắn. 

Kiêng kỵ

Để cúng Rằm tháng Giêng 2020 chuẩn chỉnh, không mắc sai sót thì cần ghi nhớ những điều quan trọng dưới đây:

Trong việc dọn dẹp bàn thờ, gia chủ lưu ý không xê dịch bát hương, trước khi lau dọn nên thắp 1 nén hương để khấn xin thần linh thổ địa, tổ tiên về việc sẽ lau dọn ban thờ để chuẩn bị lễ cúng rằm tháng Giêng.

Gia chủ cũng không nên dùng hoa giả  mà nên mua hoa tươi để dâng ban thờ, nên chọn hoa cúc vàng, huệ trắng, cúc vạn thọ.

Đồng thời, cần lưu ý phải sử dụng đồ mới để cúng. Những đồ để đựng các lễ cúng mặn như bát, đĩa, đũa, thìa, chén đựng rượu... cần phải sử dụng những đồ mới, riêng biệt. Đồ mà người nhà đã dùng qua được xem là đồ không sạch sẽ. Đồ ăn thức uống thờ cúng cần phải thanh khiết, sạch và không uế tạp.

Các bạn chú ý Giờ tốt cúng Rằm tháng Giêng năm 2021 mà TUVISO đưa ra sẽ là những giờ có cát thần ủng hộ việc cầu cúng, tế bái nên sẽ khác biệt so với các trang tử vi khác. Mong rằng quý vị độc giả có thêm nhiều lựa chọn tốt cho mình, chúc các bạn thành công.

Theo Như Ý

Cùng Chuyên mục

Giải mã bí ẩn tuổi tương xung trong Lịch Vạn Niên, cách chọn ngày phát đạt
Giải mã bí ẩn tuổi tương xung trong Lịch Vạn Niên, cách chọn ngày phát đạt
Giải mã bí ẩn tuổi tương xung trong Lịch Vạn Niên, cách chọn ngày phát đạt
Xem ngày tốt xấu

Trong mỗi dịp trọng đại hay làm việc gì đó thì con người đều đi xem ngày tốt xấu. Qua đó, bạn có thể biết được tuổi xung khắc với ngày và các ý nghĩa đằng sau ngày đó. Mười hai địa chi và mười thiên can luôn có mối quan hệ tương khắc, tương hợp với nhau. Do đó việc giải mã được bí ẩn tuổi tương xung tương khắc và chọn ngày phát đạt là điều mà ai cũng mong muốn.

Back to top