Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ sáu, 06-08-2021

Giờ tốt cúng mùng 1 tháng 6 âm lịch để vạn sự bình an

Xem thêm

Giờ tốt cúng mùng 1 tháng 6 âm lịch vào lúc nào để đúng giờ hoàng đạo, mọi việc đều tốt lành, thuận lợi, bình an? Có thể tùy thuộc vào phong tục của từng gia đình mà gia chủ sẽ chọn thời gian thích hợp cho thờ cúng.

giờ tốt cúng mùng 1 tháng 6 âm lịch

Một số thông tin về ngày 1/6 âm lịch

+ Ngũ hành niên mệnh: Thiên Thượng Hỏa

+ Ngày: Kỷ Mùi; tức Can Chi tương đồng (Thổ), là ngày cát.

+ Nạp âm: Thiên Thượng Hỏa kị tuổi: Quý Sửu, Ất Sửu.

+ Ngày thuộc hành Hỏa khắc hành Kim, đặc biệt tuổi: Quý Dậu, Ất Mùi thuộc hành Kim không sợ Hỏa.

+ Ngày Mùi lục hợp Ngọ, tam hợp Mão và Hợi thành Mộc cục. Xung Sửu, hình Sửu, hại Tý, phá Tuất, tuyệt Sửu. Tam Sát kị mệnh tuổi Thân, Tý, Thìn.

+ Giờ hoàng đạo trong ngày: Dần (3:00-4:59) ; Mão (5:00-6:59) ; Tỵ (9:00-10:59) ; Thân (15:00-16:59) ; Tuất (19:00-20:59) ; Hợi (21:00-22:59).

Giờ tốt cúng mùng 1 tháng 6 âm lịch

Thắp hương mùng 1 cũng tương tự như ngày Rằm hay mùng 1 Tết. Có thể tùy thuộc vào phong tục của từng gia đình mà gia chủ sẽ chọn thời gian thích hợp cho thờ cúng. Thông thường, ông bà ta thường thắp hương vào sáng sớm. Đó là lúc bình minh hé rạng, ánh sáng chiếu xuống cũng như là lúc các vị thần có thể soi tỏ được lòng thành của gia chủ. Thắp hương mùng 1, ngày rằm vào giờ này sẽ giúp các thành viên trong gia đình có được nhiều phước lành, may mắn.

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể thắp hương vào buổi tối. Mùi hương trầm với không gian buổi tối sẽ tạo không khí ấm cúng, sung túc. Tuy nhiên, không nên thắp hương sau 7h tối. Vì người xưa cho rằng sau khoản thời gian này các vong linh lang thang ngoài đường tìm nơi trú ngụ. Nếu thắp hương muộn sẽ được coi là mời gọi vong hồn dã quỷ tới. Điều này khiến cho chúng có thể xâm nhập vào nhà, quẩy nhiễu làm ảnh hưởng đến gia đình, sức khỏe của các thành viên.

Vào ngày mùng 1/6 âm lịch này thì thời gian thắp hương mà gia chủ có thể thực hiện là vào các khoảng thời gian sau:

Giờ Sửu

Giờ Sửu bắt đầu từ 01-03h

Giờ tốt cúng mùng 1 tháng 6 âm lịch là giờ Sửu. Lúc này mọi việc đều tốt lành thuận lợi, nếu cầu tài thì đi hướng Tây Nam – Nhà cửa an khang, không gặp chuyện gì xấu. Người xuất hành đều bình an, giờ Đại An ngũ hành thuộc mộc, tượng là sao Thanh Long, mưu sự làm ăn thì hợp các số 1-5-7.

Giờ Mão

Giờ Mão bắt đầu từ 05-07h

Là giờ mang điềm lành tới gia chủ có nhiều hỷ sự vui may, cầu tài thì đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ người quan trọng bàn việc lớn thì gặp nhiều may mắn. Chăn nuôi đều thuận lợi, người đi có tin về, giờ tốc hỷ ngũ hành thuộc Hỏa, tượng sao Chu Tước, mưu sự làm ăn thì hợp các số 3-6-9.

Giờ Tị

Giờ Tị bắt đầu từ 09-11h

Giờ tốt cúng mùng 1 tháng 6 âm lịch vào giờ Tị rất tốt lành, mọi việc đều hòa hợp thuận lợi. Đi giờ này thường gặp may mắn, người đi sắp về nhà, Buôn bán dễ có lời. Phụ nữ có tin mừng. Có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe, mọi quan hệ đều tốt đẹp hơn, việc gì cũng hòa hợp, giờ tiểu cát ngũ hành thuộc thủy, tượng sao Lục Hợp, mưu sự làm ăn thì hợp với các số 1-5-7.

Với những chia sẻ trên đây, có lẽ quý vị đã trả lời được câu hỏi giờ tốt cúng mùng 1 tháng 6 âm lịch là khi nào. Đừng quên theo dõi thêm các bài viết của Tử Vi Số để có thêm kiến thức về tử vi và phong thủy. Chúc quý bạn sẽ có một khởi đầu cho tháng mới vạn sự bình an!

Theo Bạch Trà

Tin liên quan

Cùng Chuyên mục

Back to top