Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Chủ nhật, 25-02-2024

Giờ tốt cúng mùng 1 tháng 6 âm lịch để vạn sự bình an

Giờ tốt cúng mùng 1 tháng 6 âm lịch vào lúc nào để đúng giờ hoàng đạo, mọi việc đều tốt lành, thuận lợi, bình an? Có thể tùy thuộc vào phong tục của từng gia đình mà gia chủ sẽ chọn thời gian thích hợp cho thờ cúng.

Xem thêm

giờ tốt cúng mùng 1 tháng 6 âm lịch

Từ lâu, tập tục cúng bái tổ tiên vào ngày mùng 1 và rằm âm lịch đã trở thành một nét văn hóa truyền thống đẹp đẽ của nhân dân ta. Tuy nhiên ít ai biết rằng việc chọn giờ tốt để thực hiện nghi lễ cúng cũng vô cùng quan trọng, đặc biệt là trong ngày đầu tháng - ngày mà ai cũng đặt nặng vấn đề "có thờ có thiêng, có kiêng có lành".

Trong bài viết sau đây, Tử Vi Số sẽ thống kê những giờ tốt cúng mùng 1 tháng 6 âm lịch, giúp gia chủ gặp nhiều điềm lành và may mắn trong tháng mới.

Một số thông tin về ngày 1/6 âm lịch

+ Dương lịch: Thứ Tư, ngày 29/06/2022

+ Âm lịch: Ngày Quý Sửu, tháng Đinh Mùi, thuộc năm Nhâm Dần

+ Nạp âm: Tang Đố Mộc tức gỗ cây dâu

+ Ngày thuộc hành Hỏa khắc hành Thổ, đặc biệt: Tân Mùi, Kỷ Dậu và Đinh Tỵ thuộc hành Thổ không sợ Mộc.

+ Ngày Sửu lục hợp Tý, tam hợp kim cục với Tỵ và Dậu. Tương xung Mùi, tương hình Tuất, tương hại Ngọ, tương phá Thìn, tuyệt Mùi. Tam Sát kị với các tuổi Dần, Ngọ, Tuất.

+ Giờ hoàng đạo trong ngày: Giáp Dần (3h-5h), Ất Mão (5h-7h), Đinh Tị (9h-11h), Canh Thân (15h-17h), Nhâm Tuất (19h-21h), Quý Hợi (21h-23h).

Giờ tốt cúng mùng 1 tháng 6 âm lịch

Những nghi thức thắp hương mùng 1 cũng tương tự ngày Rằm hay mùng 1 Tết. Có thể tùy thuộc vào phong tục của mỗi gia đình mà gia chủ sẽ chọn thời gian thích hợp cho thờ cúng.

Thông thường, ông bà ta thường hay thắp hương vào sáng sớm. Đây là lúc bình minh hé rạng, ánh sáng mặt trời chiếu xuống mang dương khí mạnh mẽ, cũng như là lúc mà các vị thần soi tỏ được lòng thành của gia chủ. Thắp hương ngày mùng 1, ngày rằm giờ này sẽ giúp các thành viên trong gia đình hưởng được nhiều phước lành, may mắn.

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể thắp hương buổi tối. Mùi hương trầm trong buổi tối mát mẻ sẽ tạo không khí ấm cúng, sung túc. Tuy nhiên, đặc biệt lưu ý không được thắp hương sau 7h tối. Vì người xưa cho rằng sau khoản thời gian này, những vong linh lang thang ngoài đường đang tìm nơi trú ngụ. Nếu thắp hương muộn sẽ bị xem là mời gọi vong hồn dã quỷ vào nhà. Cô hồn xâm nhập vào nhà, quấy nhiễu làm ảnh hưởng đến vận mệnh của cả gia đình cũng như sức khỏe của các thành viên.

Vào ngày mùng 1/6 âm lịch, gia chủ có thể thực hiện thắp hương vào các khoảng thời gian sau:

Giờ Dần

Giờ Sửu bắt đầu từ 3 - 5h sáng

Giờ tốt cúng mùng 1 tháng 6 âm lịch là giờ Dần. Cũng là giờ Tốc Hỷ nên sẽ gặp nhiều điềm lành, niềm vui đến, hơn nữa đây lại là giờ sáng nên rất tốt, chỉ khi Tốc Hỷ rơi vào buổi chiều thì giảm đi mất một phần tốt.

Đi việc gặp gỡ người quan trọng mà bàn việc lớn thì gặp nhiều may mắn. Việc chăn nuôi rất thuận lợi, người đi có tin vui về, giờ Tốc Hỷ ngũ hành thuộc Hỏa, tượng sao Chu Tước, mưu sự làm ăn hợp với các số 3-6-9.

[postblock id="bottom"]

Giờ Mão

Giờ Mão bắt đầu từ 5 - 7h sáng

Là giờ mang điềm lành tới gia chủ có nhiều hỷ sự vui may. Là giờ hoàng đạo Kim Đường nên hanh thông mọi việc. Là giờ mang điềm lành tới gia chủ có nhiều hỷ sự vui may, cầu tài thì đi hướng Nam. Nhà cửa đều an khang, không gặp phải chuyện gì xấu.

Giờ Tị

Giờ Tị bắt đầu từ 9 - 11h

Giờ tốt cúng mùng 1 tháng 6 âm lịch vào giờ Tị rất tốt lành, mọi việc vào giờ này đều hòa hợp thuận lợi. Đi giờ Tị thường gặp may mắn, người đi xa sắp về nhà, buôn bán dễ có lời lãi. Phụ nữ có tin vui.

Người có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe, các quan hệ đều tốt đẹp hơn, dù có việc gì cũng hòa hợp. Giờ Tiểu Cát ngũ hành thuộc thủy, tượng sao Lục Hợp, mưu sự làm ăn thì hợp với các số 1-5-7.

Với những chia sẻ trên đây, có lẽ quý vị đã trả lời được câu hỏi giờ tốt cúng mùng 1 tháng 6 âm lịch là khi nào. Đừng quên theo dõi thêm các bài viết của Tử Vi Số để có thêm kiến thức về tử vi và phong thủy. Chúc quý bạn sẽ có một khởi đầu cho tháng mới vạn sự bình an!

Bạch Trà

Bạch Trà

Mình là Bạch Trà, là một người có đam mê tìm hiểu sâu về các lĩnh vực Tử vi, Nhân tướng và Phong thủy. Mình hy vọng việc vận dụng những kiến thức này sẽ mang đến thuận lợi và bình an cho bạn!


Cùng Chuyên mục

Back to top