Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ tư, 18-05-2022

Giải nghĩa bát tự – Chìa khóa của vận mệnh

Giải nghĩa bát tự Bát tự là gì là câu hỏi đầu tiên cho những ai chưa từng nghe qua. Tuy nhiên, khi hiểu về ý nghĩa và sự thú vị của bộ môn huyền bí phương Đông này rồi thì ai cũng cực kỳ thoả mãn. Bởi lượng kiến thức và thông tin “khủng” mà bộ môn này chứa đựng, từ 1 dòng duy nhất trên tất cả giấy tờ cá nhân của bạn mang tên “ngày sinh”. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Xem thêm

bát tự là gì

Bát tự là gì?

Bát tự nguyên bản là một cách tính lịch. Ở thời hiện đại, chúng ta quen thuộc với hai loại lịch là dương lịch và âm lịch. Cả hai loại lịch này đều có những yếu tố căn bản là giờ, ngày, tháng và năm. Bát tự cũng như vậy. Ví dụ, 8 giờ sang ngày 1 tháng 9 năm 2013 trong dương lịch khi chuyển sang âm lịch sẽ là giờ Thìn ngày 27 tháng 7 năm 2013. Tương tự, thời điểm này sẽ có bát tự là giờ Canh Thìn ngày Canh Ngọ tháng Canh Giáp năm Quý Tỵ.

Bát tự được tính bằng 10 Thiên Can và 12 Địa Chi theo một thứ tự nhất định. 10 Thiên Can bao gồm: Canh, Tân, Nhâm, Quý, Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ. 12 Địa chi bao gồm: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ , Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Sau khi tính toán và sắp xếp, Thiên Can Địa Chi lại tạo thành tổng cộng 16 hoa giáp.

Ngày tháng năm sinh của một người, hay còn gọi là ngày sinh nhật, sinh thần được tính theo giờ sinh, ngày sinh, tháng sinh và năm sinh của người đó. Theo lý thuyết của bộ môn bát tự mệnh lý, ngày sinh nhật gồm 8 yếu tố là thiên can và địa chi của 4 giờ – ngày – tháng – năm sinh. 4 thông số đó gọi là tứ trụ. 8 từ kết hợp lại thành bát tự.

Bát tự có ý nghĩa gì?

bát tự là gì
Trong Kinh Dịch có một câu nói như sau: “Nếu Chu Dịch không giúp ích cho con người, việc nghiên cứu Chu Dịch còn có ý nghĩa gì nữa”. Người xưa làm ra Dịch là để phục vụ con người, để con người biết được thân phận mình rồi tìm được cái Cát (lành) tránh được cái Hung (dữ). Thông qua việc phân tích bát tự, con người sẽ hiểu được cuộc đời mình rồi sẽ ra sao, tức là biết được cái mệnh của mình. Chỉ sau khi đã biết được cái mệnh, con người mới tiến tới chỗ biết được mệnh vận và một khi đã biết được mệnh vận, cuộc đời sẽ tươi sáng.
Người nào biết đoán mệnh bát tự sẽ có thể căn cứ vào sự biến hóa của ngũ hành trong các thời điểm khác nhau để dự đoán mệnh vận của con người.

Ứng dụng của bát tự

bát tự là gì

Tính bát tự xem sức khỏe, cơ thể:

Có hai cách để tính bát tự thể hiện sức khỏe. Đầu tiên là dùng Thiên Can, Địa Chi miêu tả từng bộ phận riêng lẻ. Ví dụ: Canh tràng Tân phổi Nhậm bàng quang, Tí tai Sửu bụng,… Thứ Hai là dùng tứ trụ để miêu tả các bộ phận. Ví dụ: Niên trụ chỉ đầu, Nguyệt trụ chỉ ngực, Nhật trụ chỉ trung bộ, Thời trụ chỉ chân.

Tính bát tự xem vận mệnh:

Bát tự vận mệnh được tính bằng hai cách. Có thể dùng tứ trụ để thể hiện từng giai đoạn của một đời. Ví dụ: Niên trụ thể hiện thời thiếu niên (từ 0 – 20 tuổi), Nguyệt trụ thể hiện thời thanh niên ( từ 20 – 40 tuổi),… Cách thứ hai đó là tính đại vận trọn đời và xét nhỏ theo vận mệnh từng năm. Cuộc đời con người cứ 10 năm lại được tính là một lần thay đổi số phận. Có thể nói, đời người không phải là một con đường thẳng tắp. Thay vào đó là từng đoạn nhỏ với nhiều ngã rẽ khác nhau.

Tính bát tự xem gia đình:

Hai cách tính bát tự xem vận số gia đình gồm xem thập thần và dùng tứ trụ. Cách xem thập thần sẽ dùng thập thần để miêu tả hoàn cảnh gia đình. Ví dụ: Nhật trụ đại diện cho cá nhân, Tỉ Kiếp đại điện cho anh em, bạn bè, Ấn Tinh đại diện phụ mẫu,… Ngoài ra có thể dùng tứ trụ để tính ra hoàn cảnh gia đình. Ví dụ: Niên trụ ứng cung phụ mẫu, Nguyệt trụ ứng cung huynh đệ, Nhật trụ ứng cung phu thê, Thời trụ ứng đường con cái,…

Tính bát tự xem địa vị xã hội:

Tương tự, cũng có thể dùng thập thần và tứ trụ để tìm ra địa vị xã hội của một người. Ví dụ: Quan tinh thể hiện người có số làm lãnh đạo, Ấn Tinh là dấu hiệu của quý nhân,… Thứ hai, có thể dùng ngũ hành để tính vận số. Ví dụ: Kim thể hiện tài chính, Thổ biểu hiện tài sản nhà đất,…

Tin liên quan

Tử vi số

Tử vi số

Kính chào các quý độc giả của kênh Tử Vi Số, đây là trang thông tin chính thức về các lĩnh vực tử vi, nhân tướng, phong thủy và kiến thức nhân sinh.


Cùng Chuyên mục

Công ty làm mãi không giàu là vì phạm sai lầm trong phong thủy văn phòng
Công ty làm mãi không giàu là vì phạm sai lầm trong phong thủy văn phòng
Công ty làm mãi không giàu là vì phạm sai lầm trong phong thủy văn phòng
Phong thủy

Một công ty phát triển không chỉ nhờ vào năng lực của nhân viên và khả năng của người lãnh đạo mà còn dựa vào các yếu tố phong thủy. Tuy nhiên, trong thiết kế văn phòng hiện nay vẫn có những sai lầm phổ biến mà hầu như công ty nào cũng mắc phải. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây!

Back to top