Tử vi Số - Xem tử vi trọn đời - Giải đoán lá số tử vi, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ tư, 05-08-2020

Giải nghĩa bát tự – Chìa khóa của vận mệnh

Xem thêm

Giải nghĩa bát tự Bát tự là gì là câu hỏi đầu tiên cho những ai chưa từng nghe qua. Tuy nhiên, khi hiểu về ý nghĩa và sự thú vị của bộ môn huyền bí phương Đông này rồi thì ai cũng cực kỳ thoả mãn. Bởi lượng kiến thức và thông tin “khủng” mà bộ môn này chứa đựng, từ 1 dòng duy nhất trên tất cả giấy tờ cá nhân của bạn mang tên “ngày sinh”. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

bát tự là gì

Bát tự là gì?

Bát tự nguyên bản là một cách tính lịch. Ở thời hiện đại, chúng ta quen thuộc với hai loại lịch là dương lịch và âm lịch. Cả hai loại lịch này đều có những yếu tố căn bản là giờ, ngày, tháng và năm. Bát tự cũng như vậy. Ví dụ, 8 giờ sang ngày 1 tháng 9 năm 2013 trong dương lịch khi chuyển sang âm lịch sẽ là giờ Thìn ngày 27 tháng 7 năm 2013. Tương tự, thời điểm này sẽ có bát tự là giờ Canh Thìn ngày Canh Ngọ tháng Canh Giáp năm Quý Tỵ.

Bát tự được tính bằng 10 Thiên Can và 12 Địa Chi theo một thứ tự nhất định. 10 Thiên Can bao gồm: Canh, Tân, Nhâm, Quý, Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ. 12 Địa chi bao gồm: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ , Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Sau khi tính toán và sắp xếp, Thiên Can Địa Chi lại tạo thành tổng cộng 16 hoa giáp.

Ngày tháng năm sinh của một người, hay còn gọi là ngày sinh nhật, sinh thần được tính theo giờ sinh, ngày sinh, tháng sinh và năm sinh của người đó. Theo lý thuyết của bộ môn bát tự mệnh lý, ngày sinh nhật gồm 8 yếu tố là thiên can và địa chi của 4 giờ – ngày – tháng – năm sinh. 4 thông số đó gọi là tứ trụ. 8 từ kết hợp lại thành bát tự.

Bát tự có ý nghĩa gì?

bát tự là gì
Người nào biết đoán mệnh bát tự sẽ có thể căn cứ vào sự biến hóa của ngũ hành trong các thời điểm khác nhau để dự đoán mệnh vận của con người.

Ứng dụng của bát tự

bát tự là gì

bát tự xem sức khỏe, cơ thể:

Có hai cách để tính bát tự thể hiện sức khỏe. Đầu tiên là dùng Thiên Can, Địa Chi miêu tả từng bộ phận riêng lẻ. Ví dụ: Canh tràng Tân phổi Nhậm bàng quang, Tí tai Sửu bụng,… Thứ Hai là dùng tứ trụ để miêu tả các bộ phận. Ví dụ: Niên trụ chỉ đầu, Nguyệt trụ chỉ ngực, Nhật trụ chỉ trung bộ, Thời trụ chỉ chân.

Tính bát tự xem vận mệnh:

Bát tự vận mệnh được tính bằng hai cách. Có thể dùng tứ trụ để thể hiện từng giai đoạn của một đời. Ví dụ: Niên trụ thể hiện thời thiếu niên (từ 0 – 20 tuổi), Nguyệt trụ thể hiện thời thanh niên ( từ 20 – 40 tuổi),… Cách thứ hai đó là tính đại vận trọn đời và xét nhỏ theo vận mệnh từng năm. Cuộc đời con người cứ 10 năm lại được tính là một lần thay đổi số phận. Có thể nói, đời người không phải là một con đường thẳng tắp. Thay vào đó là từng đoạn nhỏ với nhiều ngã rẽ khác nhau.

Tính bát tự xem gia đình:

Hai cách tính bát tự xem vận số gia đình gồm xem thập thần và dùng tứ trụ. Cách xem thập thần sẽ dùng thập thần để miêu tả hoàn cảnh gia đình. Ví dụ: Nhật trụ đại diện cho cá nhân, Tỉ Kiếp đại điện cho anh em, bạn bè, Ấn Tinh đại diện phụ mẫu,… Ngoài ra có thể dùng tứ trụ để tính ra hoàn cảnh gia đình. Ví dụ: Niên trụ ứng cung phụ mẫu, Nguyệt trụ ứng cung huynh đệ, Nhật trụ ứng cung phu thê, Thời trụ ứng đường con cái,…

Tính bát tự xem địa vị xã hội:

Tương tự, cũng có thể dùng thập thần và tứ trụ để tìm ra địa vị xã hội của một người. Ví dụ: Quan tinh thể hiện người có số làm lãnh đạo, Ấn Tinh là dấu hiệu của quý nhân,… Thứ hai, có thể dùng ngũ hành để tính vận số. Ví dụ: Kim thể hiện tài chính, Thổ biểu hiện tài sản nhà đất,…

Cùng Chuyên mục

Tử vi trọn đời người sinh ngày Rằm: Căn mệnh cứng cỏi 
Tử vi trọn đời người sinh ngày Rằm: Căn mệnh cứng cỏi 
Tử vi trọn đời người sinh ngày Rằm: Căn mệnh cứng cỏi 
Tử vi

Theo quan niệm dân gian, từ xa xưa nhiều người cho rằng, những người sinh vào ngày Rằm thường sẽ có căn mệnh cứng cỏi, đặc biệt hơn những bé trai sinh vào ngày thường. Điều này có thực sự đúng? Hãy cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết tử vi trọn đời người sinh ngày Rằm có gì đặc biệt nhé.

Sinh con năm Canh Tý 2020: Tử vi em bé theo từng tháng âm lịch
Sinh con năm Canh Tý 2020: Tử vi em bé theo từng tháng âm lịch
Sinh con năm Canh Tý 2020: Tử vi em bé theo từng tháng âm lịch
Tử vi

Theo tử vi học, thời điểm một người được sinh ra có thể ảnh hưởng lớn đến số phận và cuộc đời của người đó. Kể cả là sinh vào những tháng khác nhau trong cũng một năm, sẽ tương ứng với vận mệnh và tính cách khác nhau. Vậy, tử vi của em bé sinh vào từng tháng âm lịch năm 2020 sẽ như thế nào? Xin mời các bậc phụ huynh cùng tham khảo.

Tử vi từng tháng tuổi Dậu nam mạng năm 2020: Chú ý sức khỏe, tình duyên có hy vọng
Tử vi từng tháng tuổi Dậu nam mạng năm 2020: Chú ý sức khỏe, tình duyên có hy vọng
Tử vi từng tháng tuổi Dậu nam mạng năm 2020: Chú ý sức khỏe, tình duyên có hy vọng
Tử vi

Tử vi từng tháng tuổi Dậu nam mạng năm 2020 sẽ cung cấp cho độc giả tường giải chi tiết về vận trình hung cát của tuổi Dậu nam mạng theo từng tháng Âm lịch. Trong năm 2020, bản mệnh chú ý những điều gì, khi nào nên tiến, khi nào nên lùi? Con giáp này sẽ có những tháng may mắn nào và có những tháng xui xẻo nào? Hãy cùng theo dõi bài viết sau để biết thêm chi tiết!

Back to top