Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ sáu, 09-12-2022

Giật thịt, giật cơ là điềm báo tâm linh gì, phòng trước hậu họa khôn lường

Giật thịt, giật cơ nhẹ là những phản ứng tự nhiên của cơ thể trước tác động kích thích của môi trường xung quanh. Theo nghiên cứu khoa học, đây là triệu chứng của việc rối loạn sinh lý do nhiều nguyên nhân khác nhau như mệt mỏi, căng thẳng, chế độ ăn uống không hợp lý..

Xem thêm

giật thịt

Thịt giật là một hiện tượng rất hay gặp và diễn ra ở tất cả vị trí trên cơ thể như tay, chân, cằm, vai, miệng, mắt, mũi, lưng… vào nhiều thời điểm trong ngày.

Hiện tượng giật thịt được lý giải là gì?

Giật thịt, giật cơ nhẹ là những phản ứng tự nhiên của cơ thể trước tác động kích thích của môi trường xung quanh. Theo nghiên cứu khoa học, đây là triệu chứng của việc rối loạn sinh lý do nhiều nguyên nhân khác nhau như mệt mỏi, căng thẳng, chế độ ăn uống không hợp lý.

Một số nguyên nhân khiến bạn mắc hiện tượng giật thịt, giật cơ

 1. Thịt giật do cơ thể bạn căng thẳng, mệt mỏi
 2. Do làm việc hoặc vận động quá sức
 3. Dùng quá nhiều rượu bia, chất kích thích
 4. Ăn uống không đủ chất

Chú ý :

Trường hợp bị giật liên tục và ngày này qua ngày khác thì là vì nguyên nhân bệnh lý, bạn nên đến ngay phòng khám hay bệnh viện gần nhà để được khám và chữa trị kịp thời nhé.

Ngoài những lý giải mang tính chất khoa học, hiện tượng này có nhiều ý nghĩa về mặt tâm linh. Người ta cho rằng khi các cơ bỗng nhiên bị giật nhẹ là một điềm báo cho chuyện gì đó sắp xảy ra. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để giải mã hiện tượng giật thịt, giật cơ nhẹ có tác dụng báo hiệu cho chúng ta biết điều gì nhé!

Giải mã điềm báo giật thịt, giật cơ theo giờ

Giật thịt là điềm báo tốt lành

 • Giờ Tý (23-1h)

Sắp tới có tài lộc bất ngờ, dự là bạn sẽ nhận được một khoản tiền từ trên trời rơi xuống, có thể là khoản thừa kế nào đó từ họ hàng xa hoặc tiền tưởng đã mất nay lấy lại được.

 • Giờ Sửu (1-3h)

Nếu tự dưng thịt giật liên hồi trong thời gian này thì là tin tức con cái từ xa về nhà, gia đình sum họp vui vẻ hạnh phúc.

 • Giờ Dần (3-5h), giờ Mão (5-7h)

Có người sẽ mang tiền bạc hay quà cáp đến tặng cho bạn, khả năng cao là có việc cần nhờ vả và giúp đỡ. Việc này không rõ là tốt hay xấu cho bản thân, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi nhận lời.

 • Giờ Thìn (7-9h), giờ Tị (9h-11h)

Nếu hiện tượng thịt giật xảy ra trong giờ Thìn và giờ Tị thì cũng có người lạ đến nhờ vả bạn giúp đỡ, mang theo quà cáp và tiền bạc. Tuy nhiên, đó là việc có lợi cho đôi bên, nếu không ngại thì bạn cũng không nhất thiết phải từ chối.

 • Giờ Mùi (13-15h)

Đây là khung giờ mang điềm báo tốt lành cho tiền bạc, thường chủ tài lộc bất ngờ, tiền có được không phải do công sức bỏ ra. Bạn cũng đừng để lỡ những điềm báo sắp có tiền hoặc có tình yêu để chủ động nắm bắt các cơ hội đến với mình nhé.

 • Giờ Tuất (19-21h)

Người thân trong nhà hay họ hàng xa đi lâu ngày không gặp nay sắp trở về, gia đình đoàn tụ và vui vẻ bên nhau.

 • Giờ Hợi (21-23h)

Điềm báo giật thịt trong khung giờ cuối ngày này báo hiệu về những bước thăng tiến thuận lợi trên con đường sự nghiệp. Bạn sẽ nhanh chóng giành được thành công vượt ngoài sức tưởng tượng của mình.

giật thịt

Giật thịt là điềm báo xui rủi

 • Giờ Dần (3-5h)

Nếu tự dưng thấy thịt giật, cơ giật liên hồi trong khung giờ này thì sắp tới có chuyện không tốt xảy ra, nếu bạn không kiềm chế bản thân thì “chuyện bé xé ra to”, gây hậu quả vô cùng nghiêm trọng, thậm chí dính dáng đến họa kiện tụng.

 • Giờ Thìn (7-9h)

Mặc dù ở phần trên có nói giật thịt trong lúc này là điềm báo tốt về tài lộc, song nó cũng mang nghĩa xấu và cảnh báo về tai nạn bất ngờ có thể đến với con cháu trong nhà, bạn nên cẩn thận lưu tâm để tránh sự không may.

 • Giờ Ngọ (11-13h)

Trong khung giờ này, điềm báo giật thịt dự điềm thị phi, bạn cần phải thận trọng lời ăn tiếng nói kẻo có kẻ xấu gây chuyện gièm pha. Kết giao bạn bè nên tỉnh táo, có thể sẽ bị họ phản bội, đâm lén sau lưng mà không biết.

 • Giờ Thân (15-17h)

Tiền sắp về tay nhưng kéo theo cũng là những chuyện phiền phức nho nhỏ không mong muốn.

 • Giờ Dậu (17-19h)

Dễ gặp chuyện thị phi, không chỉ mắc điều tiếng mà còn bị hư hao tiền của trong nhà

Giải mã điềm báo giật thịt tại các vị trí trên cơ thể

Bên cạnh đó, khi giật thịt ở mỗi vị trí khác nhau cũng mang lại những thông điệp khác nhau. Và dưới đây là những ý nghĩa về điềm báo này tại các vị trí trên cơ thể thường gặp nhất.

 • Điềm báo thịt giật ở mắt

Nếu bạn giật thịt ở mắt trái chính là việc bạn sẽ được mời ăn, có một niềm vui gì đó sẽ xảy ra. Còn nếu bạn giật thịt mắt phải thì hãy cẩn thận, đang có điều gì đó không vui chờ bạn.

 • Điềm báo giật thịt ở tay

Tương tự, khi bạn xuất hiện dấu hiệu giật thịt ở tay trái thường là điềm báo người thân phương xa sẽ về đoàn tụ. Còn giật thịt ở tay phải là điềm báo tài lộc sẽ đến trong thời gian này

Giật cơ, giật thịt báo hiệu tình trạng sức khỏe

giật thịt

Ngoài các yếu tố về tâm linh, bạn có thể tham khảo các nguyên nhân khác nữa dễ dẫn đến hiện tượng này như:

 • Do cơ thể quá căng thẳng, mệt mỏi dẫn đến giật cơ. Tuy nhiên bạn đừng nên quá lo lắng bởi biểu hiện này lành tính, chỉ cần nghỉ ngơi và thư giãn hợp lý thì cơ thể sẽ trở lại trạng thái bình thường.
 • Do làm việc hoặc tập thể dục quá độ sẽ gây mất nước dẫn đến hiện tượng giật thịt hoặc chuột rút.
 • Chế độ ăn uống không đảm bảo, thiếu các chất dinh dưỡng quan trọng như canxi, magie và các vitamin khác.
 • Dùng quá nhiều rượu bia và các chất kích thích gây rối loạn thần kinh.

Giật cơ, giật thịt trên cơ thể không chỉ báo hiệu về tình trạng sức khỏe của bạn mà nó còn mang nhiều ý nghĩa về mặt tâm linh. Bởi vậy, khi tình trạng này mà xuất hiện, bạn nên tham khảo cả hai yếu tố. Vừa để bảo vệ sức khỏe và cũng có thể đề phòng chuyện rủi ro sắp xảy ra.

Con số may mắn liên quan đến hiện tượng thịt giật

Căn cứ vào từng khung giờ giật cơ, giật thịt cụ thể trên cơ thể mà tương ứng với các con số may mắn khác nhau. Cụ thể đó là:

 • Giờ Tý (23h – 1h): Số may mắn gồm 28, 68, 82, 86, 24.
 • Giờ Sửu (1h – 3h): Liên quan đến các số 23, 27, 32, 72, 04.
 • Giờ Dần (3h – 5h): Chọn số 68, 86.
 • Giờ Mão (5h – 7h): Các số 25, 57, 52, 75 có thể mang may mắn.
 • Giờ Thìn ( 7h – 9h): Số liên quan là 74, 47.
 • Giờ Tị (9h – 11h): Các cặp số liên quan gồm 49, 29, 94, 20.
 • Giờ Ngọ 11h – 13h): Số may mắn là 90, 72, 62, 15, 82.
 • Giờ Mùi (13h – 15h): Con số giúp mang lại vận may lớn gồm 56, 28, 65, 82.
 • Giờ Thân (15 – 17h): Số 09, 93, 39 mang nhiều tin vui bất ngờ.
 • Giờ Dậu (17h – 19h): Số 54, 63, 45, 50.
 • Giờ Tuất (19h – 21h): Các số 69, 66, 96.
 • Giờ Hợi (21h – 23h): Các số gồm 23, 87, 32.

Hiện tượng giật thịt, giật cơ liên tục nhiều ngày có thể không phải là một điềm báo mà có thể do vấn đề sức khỏe ảnh hưởng đến cơ thể dẫn đến việc này. Bên cạnh đó, hãy nâng cao sức khỏe bằng cách tập luyện thể dục thể thao để chống lại mọi vấn đề có thể xảy ra trong cuộc sống.

Tử Vi Số cảm ơn quý độc giả đã theo dõi bài viết, chúc các bạn một ngày vui vẻ và làm việc năng suất.

Tin liên quan

Hải Thư

Hải Thư

Chào các bạn, tôi là Hải Thư chuyên gia trong lĩnh vực xem bói tử vi, tác giả về những bài viết trong trên trang web Tử Vi Số. Mong những bài viết của tôi giúp ích và mang thêm nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn.


Cùng Chuyên mục

Xem bói hung cát trọn đời người tuổi Thìn: Cẩn thận năm bản mệnh
Xem bói hung cát trọn đời người tuổi Thìn: Cẩn thận năm bản mệnh
Xem bói hung cát trọn đời người tuổi Thìn: Cẩn thận năm bản mệnh
Xem bói

Xem bói hung cát trọn đời người tuổi Thìn gặp năm Mão nhất là vào những tháng 2 âm lịch luôn có nhiều khó khăn trong công việc, xích với đồng nghiệp, bạn bè. Nên tránh việc tranh cãi đến thấp nhất có thể, nếu không sẽ mang đến những ảnh hưởng xấu đến công việc.

Back to top