Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ ba, 19-10-2021

Tướng ngũ hành Thủy: Kẻ đi săn tìm những điều mới lạ

Căn cứ vào Ngũ hành, nhân tướng học xếp loại con người thành năm hạng điển hình gọi là hình Kim, hình Mộc, hình Thủy, hình Hỏa và hình Thổ. Mỗi hình lại có một đặc điểm nhân tướng cùng tính cách riêng biệt. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về người có tướng ngũ hành Thủy.

Xem thêm

tướng ngũ hành thủy

Đặc điểm hình dáng

Theo nhân tướng học, người thuộc Thủy tướng có góc mặt rộng, tai to, lông mày lông mi đều dày. Tuy nhiên họ lại có sống mũi thường là thấp, trán rộng, tóc rất mềm mại và đẹp. Có cằm nhô và quai hàm linh hoạt. Nhìn từ phía sau gáy có cảm tưởng họ đang cúi xuống, nhìn từ phía trước thì lại như họ đang ngẩng lên.

Bàn tay vượng Thủy chính là một đặc trưng rất rõ nét và dễ nhận diện cho những người có tướng ngũ hành Thủy. Nó biểu trưng cho xu hướng nghệ thuật và tính phô trương. Bàn tay này thuộc loại cảm tính, tài hoa dào dạt, có năng lực, mưu lược rõ ràng.

Đặc thù về hình dáng của bàn tay này là đầy đặn mềm mại, làn da màu trung tính, các thớ thịt đàn hồi. Tay hơi ngắn, lòng bàn tay rộng. Ngón tay thon dần về phá đỉnh, móng tay dài, các ngón tay sát nhau. Ngón tay cái khá bé, bàn tay trắng mịn, ít lộ gân xanh.

Da trên mu bàn tay khá mỏng. Chứng tỏ người có bàn tay này sẽ có trí tuệ hơn người có tài năng nghệ thuật, tính cách thận trọng và giỏi ứng phó với hoàn cảnh.

Bạn xử sự khá lạc quan và hay thông cảm với người khác. Nhưng cũng khá hấp tấp, khéo đưa đẩy, tình cảm nóng lạnh thất thường. Lại hay ngưỡng mộ những hư vinh phù phiếm, thích an nhàn.

Thành bại tùy thuộc vào ngón tay cái. Nếu như nam giới có ngón tay cái thẳng đẹp, ắt có tài văn chương, lại ăn nói hùng biện rất lưu loát. Vừa có mắt nhìn người, lại được người khác yêu quý. Còn nữ giới tài năng không kém cạnh nhưng lại thích xa hoa vật chất. Mọi sự đều lỡ dở, tình yêu không kiên định.

Nếu như ngón cái ngắn nhỏ hoặc yếu thì nam hay nữ đều hoang dâm vô độ, chỉ cần để được hưởng lạc mà không từ thủ đoạn. Những người có bàn tay này thì tính cách yếu đuối, đến già hay bị phong thấp, xương cốt kém.

tướng ngũ hành thủy

Đặc điểm tính cách

– Người có tướng ngũ hành Thủy thường nhiều ưu tư giấu kín trong lòng. Đã thế họ lại còn hay thu mình lại, tự mình mình hay, nên lúc nào lòng cũng chất chứa ưu phiền.

– Những người này hiền lành nhưng rất nhút nhát, hay e dè, sợ sệt. Họ không tiếp thu ý kiến của người khác mà lúc nào cũng tự cho mình là đúng. Nhiều khi cố chấp một cách mù quáng, không dám liều lĩnh trong việc gì cả.

– Thường nảy ra nhiều âu lo, tâm tư tích tụ, hay bực mình. Họ hay hồi tưởng về những chuyện khúc mắc xưa cũ, mãi canh cánh trong lòng mà không tài nào giải tỏa được.

– Họ là những người giàu trí tuệ, thường lo toan nhiều thứ. Cách nhìn của những người này cũng đa diện đa chiều. Các thánh nhân thời cổ đại thường có khuôn mặt hình Thủy.

Cá tính của người có tướng ngũ hành Thủy

Họ là những người có vầng trán rộng. Dân gian ta vẫn hay quan niệm, người trán rộng sẽ có trí óc thông minh sáng láng. Điều này áp dụng khá chuẩn với những người này.

Năng lực học tập của họ rất tốt cùng khả năng quan sát mẫn tiệp, sâu sắc. Họ thích tìm tòi nghiên cứu sự vật cùng đạo lý người xưa. Lại có phong cách phán đoán cùng năng lực phân tích nhạy bén, chuẩn xác.

Tuy nhiên lại có nhược điểm là thiếu động lực biến suy nghĩ thành hành động. Họ thích làm nhiều thứ, trí tưởng tượng cũng vô cùng phong phú. Nhưng do thiếu động lực mà dễ biến thành nói suông.

tướng ngũ hành thủy

Người có tướng ngũ hành Thủy có khả năng thay đổi vai diễn của bản thân sao cho phù hợp với từng hoàn cảnh. Cho dù tình cảnh có khắc nghiệt đến mấy cũng có thể làm quen được. Bởi thế mà họ thường tạo cho người khác cảm giác trong ngoài bất nhất.

Nhưng thực chất là do người ngoài không biết rằng, những người này có lối suy nghĩ chỉ mang tính hình thức. Họ tuy có năng lực thích ứng tốt nhưng khả năng chấp hành lại rất yếu. Lúc nào cũng có nhiều kì vọng cùng bất mãn đối với cuộc sống quanh mình. Tuy cũng có năng lực cải thiện đấy, nhưng cái chính là khó bắt tay vào hành động.

Sự nghiệp

Người có bàn tay vượng Thủy muốn làm trong bất cứ lĩnh vực nào đều dựa vào trí tuệ để phát triển sự nghiệp. Ví dụ như, người làm kinh doanh thì sẽ băn khoăn về các sách lược vận chuyển buôn bán. Nhân viên nghiệp vụ thì tự hỏi làm cách gì để tăng công trạng. Nhân viên chuyển phát thì suy nghĩ làm thế nào để có kỹ thuật đột phá. Nhân viên tiêu thụ thì nghĩ cách khai thác thị trường. Người làm văn nghệ thì trăn trở hướng sáng tác tác phẩm.

Với các loại hình công việc đều cần có sự ăn khớp, sự phân tích chiến lược, ý tưởng sáng tạo, dùng trí tuệ để suy nghĩ hướng phát triển. Nếu bạn chọn loại hình này thì rất thoải mái thuận lợi lại có thể phát huy sở trường. Tuy nhiên trên thế giới, những người có trí tuệ không thiếu. Đặc biệt việc tích lũy được bao nhiêu kinh nghiệm là giá trị không thể thay thế.

Nhược điểm:

– Người có tướng ngũ hành Thủ thường thông minh hơn người. Họ có khả năng tự đánh giá, suy xét một vấn đề rất nhạy, khiến cho người một bên không theo kịp.

– Trong đầu họ luôn tràn ngập những sáng kiến nhưng lại thiếu động lực hành động, dễ nói nhiều được ít.

– Những người này thông minh nhưng lại không hay thông cảm. Chuyện gì không vừa mắt họ sẽ thẳng thắn trao đổi. Cho nên ít khi được lãnh đạo đề bạt. Trong những công việc mang tính chất lặp lại, nhỏ lẻ, công việc chân tay hoặc cần đến sự phối hợp. Họ thường nhanh chán ngán, không muốn làm mà có làm cũng không lâu. Công việc phù hợp cho họ là làm đẹp, thẩm mỹ,nghệ thuật, âm nhạc, văn học, mỹ thuật.

Tình cảm

Người có bàn tay vượng Thủy dễ phát sinh tình cảm với những người trái ngược với họ. Do mang lại cho họ cảm giác mới lạ nên dễ hấp dẫn lẫn nhau. Nhưng do cả hai đều có tầm nhìn khác nhau nên sẽ phải cùng nhau vượt qua những thử thách ấy. Họ yêu nhau theo kiểu bù trừ, giống nhau thì ít mà khác nhau thì nhiều.

Minh Thuỳ

Minh Thuỳ

Tôi là Minh Thùy - Chuyên gia phân tích và đọc các lá bài tử vi. Với những kiến thức mình có được và chia sẻ lại, hy vọng sẽ gửi tới quý độc giả thông tin hữu ích về tử vi trọn đời.


Cùng Chuyên mục

Đường hôn nhân có hình thoi của nữ ám chỉ nhân duyên trắc trở?
Đường hôn nhân có hình thoi của nữ ám chỉ nhân duyên trắc trở?
Đường hôn nhân có hình thoi của nữ ám chỉ nhân duyên trắc trở?
Nhân tướng

Mở lòng bàn tay ra, ta có thể thấy đường chỉ tay của mỗi người đều rất nhiều. Mức độ đậm nhạt, dài ngắn khác nhau. Theo nhân tướng học, thông qua những đường chỉ tay có thể dự đoán được cuộc đời sau này của bạn. Như vậy, trên đường hôn nhân xuất hiện hình thoi tiết lộ điều gì?

Xem tướng cằm đầy đặn có một đời bình yên, hạnh phúc, ít chông gai?
Xem tướng cằm đầy đặn có một đời bình yên, hạnh phúc, ít chông gai?
Xem tướng cằm đầy đặn có một đời bình yên, hạnh phúc, ít chông gai?
Nhân tướng

Không chỉ mắt, mũi, miệng mà ngay đến hình dáng chiếc cằm cũng có thể tiết lộ bí mật bên trong con người bạn. Người sở hữu tướng cằm đầy đặn có tính cách như thế nào, và vận số cuộc đời ra sao? Bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc đó.

Back to top