Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ ba, 27-07-2021

Giải đáp ý nghĩa các con số từ 0 đến 9 trong phong thủy: Số 9 trường cửu

Xem thêm

Giải đáp ý nghĩa các con số từ 0 đến 9 trong phong thủy là ý nghĩa được dịch theo cách đọc của số đó. Mỗi số thường có một ý nghĩa riêng và có thể kết hợp chúng lại với nhau.

giải đáp ý nghĩa các con số từ 0 đến 9 trong phong thủy

Giải đáp ý nghĩa các con số từ 0 đến 9 trong phong thủy

Vạn vật trên trái đất sinh ra đều gắn liền với những con số và mỗi chúng ta sống trên cuộc đời cũng có con số gắn liền với mình. Vậy những con số đó có ý nghĩa như thế nào? Chúng thể hiện điều gì? Mời bạn theo dõi bài viết này để được Giải đáp ý nghĩa các con số từ 0 đến 9 trong phong thủy nhé!

Ý nghĩa cơ bản của các con số theo cách đọc phiên âm

Dưới đây sẽ là ý nghĩa phong thủy của từng con số từ 0 đến 9 dựa theo cách đọc phiên âm tiếng Hán:

Số 0 - Bất: Có ý nghĩa là bình thường, không có gì nổi bật, ấn tượng.

Số 1 - Nhất: Có nghĩa là độc, riêng biệt.

Số 2 - Nhị: Có nghĩa là hài hòa, mãi mãi, cân bằng.

Số 3 - Tam: Có nghĩa là đường tài vững chắc.

Số 4 - Tứ: Tượng trưng cho cái chết (tử).

Số 5 - Ngũ: Tượng trưng cho điều tốt đẹp, phúc đức.

Số 6 - Lục: Tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc.

Số 7 - Thất: Ám chỉ sự thất bát, mất mát.

Số 8 - Bát: Tượng trưng cho phát đạt, may mắn, thuận lợi.

Số 9 - Cửu: Có ý nghĩa là vĩnh cửu, trường tồn.

Ý nghĩa của các con số từ 0 đến 9 trong phong thủy

Số 0

Trong phong thủy, số 0 tượng trưng cho sự bắt đầu, khởi đầu hoàn toàn mới. Với con người, số 0 cũng thường được ví như một người chỉ có 2 bàn tay trắng, không có gì cả nhưng cũng không nên nản chí bởi mọi thứ chỉ mới bắt đầu mà thôi.

Số 0 trong ngũ hành thuộc hành Thổ. Do Thổ sinh Kim nên con số này cũng có ý nghĩa bổ trợ rất tích cực cho những người mệnh Kim, giúp cho họ có được những điều may mắn, tốt lành. Bên cạnh đó, người mệnh Thổ cũng thích hợp với số 0 bởi có thể tương trợ, hỗ trợ lẫn nhau.

Số 1

Theo dân gian, số 1 là con số căn bản cho mọi sự biến hóa, là con số luôn mang lại những điều mới mẻ, tốt đẹp, một sức sống mới. Số 1 cũng là con số của các vị thần linh, của hoành đồ. Bên cạnh đó, số 1 cũng có ý nghĩa thể hiện cho sự kiên cường, vững chãi.

>>>Xem thêm: Cấm kỵ phong thủy rằm tháng 5 âm lịch: Tháng Cửu Độc cực thiêng

Số 2

Số 2 tượng trưng cho 1 cặp, 1 đôi là một con số thể hiện cho sự hạnh phúc, song hỷ. Số 2 cũng tượng trưng cho sự cân bằng về âm dương, thể hiện tính tuyệt đối, căn bản và bền lâu mãi mãi.

Số 3

Số 3 được coi là con số thần bí, có nhiều quan niệm khác nhau về ý nghĩa của con số này. Về cơ bản, số 3 thể hiện cho sự vững chắc, thể hiện cho sự phát tài.

Người xưa cũng thường dùng các trạng thái, hình thể gắn liền với con số 3, ví dụ như: Tam bảo (Phật - Pháp - Tăng), Tam giới (Dục giới - Sắc giới - Vô sắc giới), Tam giới (Quá khứ - Hiện tại - Vị lai), Tam vô lậu học (Giới - Định - Tuệ), Tam đa (Đa phúc - Đa lộc - Đa thọ), Tam tài (Thiên - Địa - Nhân).

Số 4

Người xưa thường không thích số 4 bởi số 4 đọc theo phiên âm tiếng Hán là Tứ, đọc chệch đi có nghĩa là Tử (chết). Tuy nhiên, trong phong thủy, số 4 có nhiều ý nghĩa. Cụ thể nếu luận theo ngũ hành âm dương thì số 4 lại có ý nghĩa đại diện cho sự trung hòa Âm Dương bởi có khắc thì phải có sinh. Vậy nên số 4 mang tính cân bằng. Bên cạnh đó, số 4 cũng mang tính chất tự nhiên, tương hòa của con người.

Số 5

Trong phong thủy, số 5 có ý nghĩa bí ẩn thể hiện cho chính bản sắc của thuyết ngũ hành gồm Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ. Còn trong cuộc sống, số 5 tượng trưng cho ngũ đức của người quân tử gồm Nhân - Nghĩa - Lễ - Trí - Tín; ngũ phúc gồm Phú - Quý - Thọ - Khang - Ninh; ngũ đế gồm Phục Hy - Thần Nông - Huỳnh Đế - Nghiêu - Thuấn; ngũ luân gồm Vua tôi - Cha con - Vợ chồng - Anh em - Bạn bè, ngũ phương gồm Đông - Tây - Nam - Bắc và Trung tâm.

Số 5 thuộc hành Thổ, cũng là con số tuyệt vời dùng để bài trí trong phong thủy.

Số 6

Số 6 là con số mang đến nhiều may mắn, tốt lành và thuận lợi. Số 6 thể hiện cho lộc, lợi vững bền. Số 6 cũng được coi là gấp đôi của số 3 nên mang tới điềm lành. Ngoài ra, số 6 có 1 nét cong vào thân cũng tượng trưng cho lộc lá sẽ tuôn vào nhà, mang tới điềm may mắn.

Số 7

Nhiều người cho rằng số 7 là thể hiện sự mất mát, thất bát, đen đủi, không may mắn. Thế nhưng, theo tín ngưỡng đạo Phật, số 7 lại là con số quyền năng nhất. Số 7 hội tụ cả dương khí lẫn âm khí của đất trời.

Bên cạnh đó, số 7 cũng tượng trưng cho sức mạnh phi thường, kỳ diệu sinh hóa cả vũ trụ không gian gồm Đông, Tây, Nam, Bắc, cho thời gian là quá khứ, tương lai và hiện tại.

Số 8

Trong phong thủy, số 8 thể hiện cho sự phát tài, phát triển. Con số này cũng thường được kết hợp với số 6 với ý nghĩa lộc phát.

Giải đáp ý nghĩa các con số từ 0 đến 9 trong phong thủy cho biết nhiều người thường quan niệm con số này mang đến sự phát đạt, phát tài và con đường gặp nhiều thuận lợi. Cũng như trong Phật giáo, họ thường sử dụng hình “bát” quái để trừ tà và ngăn chặn những nguồn lực không tốt tác động vào nhà của mình.

Số 9

Trong dân gian, số 9 gắn với sự hoàn thiện tới mức dường như khó đạt được như voi 9 ngà, gà 9 cựa, ngựa 9 hồng mao. Chính vì thế, số 9 tượng trưng cho sự uy quyền và sức mạnh.

Ngoài ra số 9 cũng được xem là con số của sự sống thọ.  Người ta hay gọi con số này là con số trường thọ may mắn. Vì cách phiên âm của số này là “cửu” tượng trưng cho sự vĩnh cửu, trường tồn theo thời gian.

>>>Đừng bỏ qua: Phong thủy cho nhà của bạn: Top bí kíp nhà ở người thông minh không thể bỏ qua

Ý nghĩa của các con số kết hợp với nhau

Ý nghĩa 2 số kết hợp với nhau

Số 79: Thần tài lớn

Số 39: Thần tài nhỏ

Số 56: Phát lộc

Số 23: Tài lộc cân bằng

Số 29: Mãi tài lộc

Số 68: Sinh lộc

Số 86: Phát tài phát lộc

Ý nghĩa 4 số kết hợp với nhau

Số 1102: Độc nhất vô nhị

Số 1368: Cả đời phát lộc

Số 6868: Lộc phát tài

Số 7838: Ông Địa lớn, ông Địa nhỏ

Số 7939: Thần tài lớn, thần tài nhỏ

Số 2628: Hái ra lộc

Số 1111: Tứ trụ vững chắc

Số 2204: Mãi mãi không tử

Số 2626: Tài lộc cân bằng

Số 5656: Tài lộc sinh tài lộc

Số 8386: Phát tài phát lộc

Số 4078: Bốn mùa vụ được suôn sẻ

Số 8686: Phát lộc phát lộc

Kết luận

Thông tin trong bài Giải đáp ý nghĩa các con số từ 0 đến 9 trong phong thủy mang tính chất tham khảo. Hy vọng với những thông tin mà Tử Vi Số chia sẻ sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc bạn một ngày làm việc vui vẻ và hiệu quả! Đừng quên đón đọc tử vi và phong thủy 12 con giáp tại Tuviso.com nhé.

Theo Đông Đông

Tin liên quan

Cùng Chuyên mục

Nhà hướng tây nam: Người đúng tuổi, xây nhà đúng hướng, phúc lộc đầy nhà
Nhà hướng tây nam: Người đúng tuổi, xây nhà đúng hướng, phúc lộc đầy nhà
Nhà hướng tây nam: Người đúng tuổi, xây nhà đúng hướng, phúc lộc đầy nhà
Phong thủy

Nhà ở hướng Tây Nam mang đến cho những người sống ở đây sẽ có thái độ làm việc siêng năng và nghiêm túc. Gia chủ xây dựng cho mình nền tảng ổn định cho sự thành công sau này. Sức chịu đựng cao, tính cần mẫn khi làm việc.

Back to top