Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ năm, 27-01-2022

Đời người hiểu được bản thân mới mong thấu được người khác

Đời người muốn thấu được người khác trước tiên phải hiểu được bản thân. “Tôi là ai? Tôi cần làm gì? Nên làm gì?”. Đó là những câu hỏi mà người ta luôn đi tìm câu trả lời. Đôi khi người ta luôn kiếm tìm đáp án ở những điều viển vông mà quên mất rằng chỉ bản thân mới có thể giải đáp. 

Xem thêm

hiểu được bản thân

Đời người muốn thấu được người khác trước tiên phải hiểu được bản thân. “Tôi là ai? Tôi cần làm gì? Nên làm gì?”. Đó là những câu hỏi mà người ta luôn đi tìm câu trả lời. Đôi khi người ta luôn kiếm tìm đáp án ở những điều viển vông mà quên mất rằng chỉ bản thân mới có thể giải đáp. Cùng chuyên mục Tâm hồn của Tuviso giúp bạn kiếm tìm đáp án nhé.

Hiểu được bản thân muốn gì trong cuộc sống

Người Nhật cho rằng: ” Họ có hai ngày sinh nhật, một là ngày được sinh ra đời; hai là ngày họ hiểu được bản thân là ai và muốn gì?”

Thực chất tâm lý học đã khám phá ra rằng có rất nhiều cách mà niềm tin ở bản thân không chỉ ảnh hưởng đến hành vi mà còn đến thành công của chúng ta trên thế giới này. Người tin rằng họ thông minh hơn, trên thực tế sẽ làm kiểm tra tốt hơn, mặc dù họ không hề thông minh hơn thật hoặc không hề học nhiều hơn chút nào. Người tin rằng họ đã uống nước tăng lực có thể nâng tạ nặng hơn bình thường, dù nước họ uống không có gì cả. Người tin rằng họ cần ít thời gian ngủ thực chất có thể làm việc khi thiếu ngủ tốt hơn những người không có niềm tin đó. Niềm tin là sức mạnh. Chính vì vậy, chúng ta cần phải rèn luyện đầu óc duy trì và đặt câu hỏi với nó. Quyển ebook ngắn này gồm ba quan điểm được thiết kế để giúp bạn làm điều đó.

Gói gém những u buồn để lại ngày hôm qua để ngày mai không còn phải là những chuỗi ngày mờ nhạt, vô vị. Vì người ta từng nói mỗi ngày là một niềm vui, niềm hạnh phúc mới. Tại sao tôi và bạn lại phải sống khép nép, bó buộc mình với những mảng tối của cuộc sống phải không nào?
Tôi và bạn. Hãy mở lòng mình để 365 ngày trong năm, mỗi ngày đáng là một ngày để sống để yêu thương để tận hưởng để cảm nhận những dư vị ngọt ngào trong cuộc sống.

Hiểu được bản thân muốn gì trong sự nghiệp

Phấn đấu vì những mục tiêu trừu tượng. Sự thất vọng và nuối tiếc đã nhiều lần khiến ta không đạt được mục tiêu đề ra. Thay đổi cách nghĩ về mục tiêu và thành quả đạt được có thể giúp ta đương đầu tốt hơn với sự nuối tiếc của bản thân và chấp nhận hiện tại.
Mỗi người chúng ta luôn có ít nhất là hai chọn lựa cho mọi việc trong cuộc sống. Đến khi chọn xong cái này lại thấy luyến tiếc và nghĩ rằng cái kia sẽ là lựa chọn tốt hơn, luôn như thế…
Đừng chờ đợi mọi thứ đúng thời điểm. Sẽ chẳng bao giờ có cái gọi là hoàn hảo hay đúng thời điểm cả. Luôn có những khó khăn, thách thức bất ngờ xảy ra khiến kế hoạch của bạn bị sai lệch ít nhiều so với dự tính trong điều kiện hoàn hảo. Vì vậy, hãy bắt đầu mọi thứ ngay từ bây giờ. Với mỗi bước tiến, bạn sẽ càng trưởng thành hơn, thành thạo hơn và thành công hơn

Hiểu được bản thân muốn gì trong tình cảm

bất kể là tình thân, tình bạn hay tình yêu, chỉ khi có thể đối kháng với thời gian mới xứng đáng được gọi là chân tình.
Có câu nói rằng: “Lúc khó khăn mới biết ai là bạn, khi hoạn nạn mới hiểu bạn là ai!”. Quả đúng vậy, chỉ khi gặp khó khăn, bế tắc, bạn mới nhận ra ai tốt với bạn, ai yêu bạn thực sự, mới hiểu được cuộc sống này đôi khi còn nhiều điều ngang trái. Mức độ thật lòng của người khác đối với bạn được thể hiện rõ nhất khi bạn không còn gì trong tay.

Để đi đến được thành công thì có rất nhiều kiểu động lực khác nhau. Có người lấy gia đình, hoàn cảnh sống làm động lực. Có người lại chọn tình yêu làm động lực. Một tình yêu đẹp lấy làm động lực có vẻ không sao. Tuy nhiên sự tan vỡ trong tình yêu và rồi lấy đó làm động lực để thành công, nghe có vẻ có đôi chút xót xa.

 

Tin liên quan

Tử vi số

Tử vi số

Kính chào các quý độc giả của kênh Tử Vi Số, đây là trang thông tin chính thức về các lĩnh vực tử vi, nhân tướng, phong thủy và kiến thức nhân sinh.


Cùng Chuyên mục

Tục đi lễ chùa đầu năm và ý nghĩa về với cội nguồn dân tộc
Tục đi lễ chùa đầu năm và ý nghĩa về với cội nguồn dân tộc
Tục đi lễ chùa đầu năm và ý nghĩa về với cội nguồn dân tộc
Tâm hồn

Cứ mỗi độ xuân về, trong phút giao thời giữa năm cũ và mới, nhiều người Việt thường có tục lễ chùa và xin lộc. Họ đến chùa không chỉ để cầu may hay gột bỏ những ưu phiền, mà còn để tìm về với cội nguồn dân tộc. Tất cả những điều đó như một gam màu lấp lánh, tạo nên nét đa sắc trong bức tranh văn hóa Việt Nam

Phật dạy: Lời chúc mừng năm mới của Phật giáo năm 2022
Phật dạy: Lời chúc mừng năm mới của Phật giáo năm 2022
Phật dạy: Lời chúc mừng năm mới của Phật giáo năm 2022
Tâm hồn

Phật dạy mỗi người phải biết sống tốt, để sau này còn biết tích đức cho con cháu lẫn bản thân mình. Đầu xuân năm mới cũng là lúc các tăng ni Phật tử viếng thăm nhà chùa nhiều nhất, dưới đây là những lời chúc mừng năm mới của Phật giáo năm 2020, mọi người nên tham khảo để trao tặng cho nhau những lời hay ý đẹp.

Điển tích câu cá chờ thời và những bài học triết lý sâu sắc
Điển tích câu cá chờ thời và những bài học triết lý sâu sắc
Điển tích câu cá chờ thời và những bài học triết lý sâu sắc
Tâm hồn

Câu cá chờ thời của Khương Thái Công là một câu chuyện về đức tính kiên nhẫn của người làm việc lớn, mặc dù các nhà nghiên cứu lịch sử cũng cho là không có thực. Xoay quanh Khương tử nha và cuộc chiến Chu Thương. Trong tiểu thuyết này khương Tử nha là đệ tử của Nguyên thủy Thiên Tôn sách thủy thánh thần từ nhà Chu lật đổ nhà Thương. Bấy giờ cơ Xương đi khắp nhà Thương tìm kiếm người hiền tài.

Back to top