Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ ba, 20-04-2021

Ở đời có 3 cảnh giới tưởng dễ mà khó: nhìn xa, nhìn rộng, nhìn lãnh đạm

Xem thêm

Đời người có ba cảnh giới tưởng đơn giản nhưng lại khó đạt được. Đó chính nhìn xa, nhìn rộng, nhìn lãnh đạm. Chỉ nhìn xa người ta mới có thể nhìn được bao quát và đầy đủ nhất mọi sự, vạn vật trên thế gian. Khi có thể nhìn rộng người ta mới có thể nhìn được rõ, thấu tỏ được sự vật, sự việc, con người. Một người chỉ khi có thể nhìn xa thì mới có thể nhìn thấu và chỉ khi đã nhìn thấu tỏ rồi mới có thể thấy được sự lãnh đạm. Có được sự khoái hoạt, ung dung và thoải mái.

3 cảnh giới đời người

“Trên đường đời có 3 cách nhìn: Một là nhìn xa, hai là trông rộng, ba là cái nhìn lãnh đạm”. Đây là ba cảnh giới tưởng đơn giản nhưng lại khó đạt được.Chỉ nhìn xa người ta mới có thể nhìn được bao quát và đầy đủ nhất mọi sự, vạn vật trên thế gian. Khi có thể nhìn rộng người ta mới có thể nhìn được rõ, thấu tỏ được sự vật, sự việc, con người. Một người chỉ khi có thể nhìn xa thì mới có thể nhìn thấu và chỉ khi đã nhìn thấu tỏ rồi mới có thể thấy được sự lãnh đạm. Có được sự khoái hoạt, ung dung và thoải mái. Cùng chuyên mục Tâm hồn của Tuviso tìm hiểu 3 cảnh giới tưởng dễ mà lại khó đạt của đời người nhé.

3 cảnh giới đời người: Nhìn xa

Chắp đôi cánh tưởng tượng cho tư tưởng, mở ra cửa sổ tâm hồn, leo lên đỉnh núi mà tâm chẳng vướng bận, lòng vẫn thản nhiên, ngước mắt nhìn ra xa, trải nghiệm quang cảnh thoát ly trần tục, tịnh tâm suy nghĩ, nhìn rõ phương hướng cho tương lai.

Một người chỉ khi có thể nhìn xa thì mới có thể nhìn thấu và chỉ khi đã nhìn thấu tỏ rồi mới có thể xem đạm nhạt được. Rất nhiều khi, điều khiến chúng ta cảm động không phải là lời nói chỉ thẳng ra, cũng không phải bởi vì nhận được tình cảm mãnh liệt, mà là đến từ sự bình thản, không rõ ràng mà người khác cho là “vô vị”.

3 cảnh giới đời người: Nhìn rộng

Chính là lối suy nghĩ khoáng đạt, tấm lòng khoan hồng đại lượng. Trông rộng là luôn nhìn người một cách bình đẳng công bằng. Nhìn người một cách bình đẳng công bằng đối với người cao quý là phẩm cách, đối với người thấp hèn là khí phách.

Nhìn rộng, nhìn điều mà người khác không nhìn thấy theo tôi là phẩm chất cơ bản phân biệt nhà lãnh đạo với nhà quản lý, giữa người dẫn đường (nhà lãnh đạo) với người quán xuyến cho công việc chạy tốt (nhà quản lý). Khả năng này đòi hỏi tầm nhìn của nhà lãnh đạo doanh nghiệp, và cũng dễ hiểu khi những nhà lãnh đạo giỏi ban đầu thường bị người khác “chê cười” hoặc hoài nghi vì cho rằng họ không thực tế, mơ mộng hão huyền.

Để thuyết phục người khác đi theo con đường của mình, trí tưởng tượng ấy còn phải được tiếp thêm sức mạnh của niềm tin, của cảm xúc dạt dào từ con tim – nơi ấp ủ những hoài bão tốt đẹp mà chỉ có bạn “nhìn thấy” vì nó thuộc về tương lai.

Tâm hồn: Kiệm lời là để tu tâm, Kiệm lời là để trí dày đức cao
Tâm hồn: Kiệm lời là để tu tâm, Kiệm lời là để trí dày đức cao
Tâm hồn: Kiệm lời là để tu tâm, Kiệm lời là để trí dày đức cao

Xưa nay, người thành công là người rất ít khi thể hiện bản thân, ba hoa tài năng, hiểu biết. Họ là những người biết kiệm lời ẩn mình chẳng hiển lộ, họ cũng chẳng khi nào cậy thế ép người. Vậy Kiệm lời là gì? Người biết Kiệm lời tính tình ra sao?

3 cảnh giới đời người: Nhìn lãnh đạm

Không màng danh lợi, không có nghĩa là không có dục vọng. Thuộc về ta, thì ta không nhường cho người khác; không thuộc về ta, nghìn vàng cũng không hề để tâm. Lặng lẽ giữ lấy những gì thuộc về mình, quý trọng hạnh phúc của mình. Không ganh đua với đời, đơn giản mà vẫn vui vẻ. Người lãnh đạm thường sống lâu, tâm khí ổn định, thân thể khỏe mạnh.

Tâm càng đơn giản thì sống càng ít ưu phiền, sống càng đơn giản thì càng hạnh phúc. Hết thảy điều gì đến đều không nên quá vui mừng, mất đi cũng đừng buồn bực uất ức. Người xem nhẹ sẽ thong dong bình tĩnh mà đón nhận hết thảy.
Sống nhiều hơn một chút đơn giản, sẽ ít đi một chút phiền não và nhiều thêm một chút khoái hoạt. Học được cách suy nghĩ, cách sống đơn giản, mọi thứ sẽ đơn giản nhưng người học được đơn giản ấy lại không phải người đơn giản!

Xét cho cùng, tất cả những khó khăn đều là để rèn luyện chúng ta kiên cường hơn. Tất cả những thất bại đều là để chúng ta khôn hơn, cho chúng ta nhiều kinh nghiệm và biết nhìn xa trông rộng hơn. Một người không trải qua mưa gió gian khổ sao có thể cảm nhận được vẻ đẹp của cầu vồng, không nếm trải qua trăm vị nhân sinh thì sao có thể hiểu được chân lý của nhân sinh?

 

Cùng Chuyên mục

Back to top