Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Chủ nhật, 09-05-2021

Đặt hoa trong nhà và những cấm cấm kỵ bạn nên biết? Hoa nhiều lộc tăng?

Xem thêm

Không ít người có thói quen nuôi dưỡng sở thích bằng việc trồng hoa, đặt hoa trong nhà. Việc trồng hoa trong nhà không chỉ tăng tính thẩm mỹ mà còn thanh lọc không khí. Cấm kỵ phong thủy khi đặt hoa trong nhà? Việc đặt nhiều hoa trong nhà có thực sự tốt?

đặt hoa trong nhà

Không ít người có thói quen nuôi dưỡng sở thích bằng việc trồng hoa, đặt hoa trong nhà. Việc trồng hoa trong nhà không chỉ tăng tính thẩm mỹ mà còn thanh lọc không khí. Tuy nhiên, việc đặt hoa trong nhà muốn mang lại vận khí tốt thì cần phải chú ý tới vấn đề phong thủy. Việc đặt nhiều hoa trong nhà có thực sự tốt? Hãy cùng Tuviso tìm hiểu ngay nhé.

Cấm kỵ phong thủy khi đặt hoa trong nhà?  

Trong nhà đặt càng nhiều hoa càng tốt

Thông thường 15m2 chỉ nên đặt 2 chậu hoa là thích hợp nhất. Nếu là bình nhỏ có thể đặt 3-4 bình hoa. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo không nên trồng quá nhiều hoa, cây cảnh trong nhà. Nghiên cứu cho thấy trồng nhiều cây trong nhà không tốt cho hệ hô hấp, thậm chí dẫn đến dị ứng. Ban đêm cây thải một lượng lớn khí cacbonnic rất có hại khi người hít phải.

Theo kích thước của căn phòng, gia đình nên chọn loại hình dáng cây, số lượng vừa phải, màu sắc đẹp, và không có hại cho sức khỏe thành viên trong cho gia đình. 

Một số loài hoa có chứa độc tố

Một số loài hoa có chứa độc tố như hoa đỗ quyên, tử kinh, v.v., có thể gây độc cho người nếu ăn phải chúng.

Khi dịch từ lá và hoa như hoa thủy tiên... bị dính trên da, nó có thể gây đỏ da, sưng, đau và các triệu chứng dị ứng khác. Do đó, cần đặc biệt chú ý đến vị trí đặt hoa và nên để xa tầm tay trẻ em để tránh trẻ ngắt xuống chơi đùa hoặc ăn nhầm hoa hoặc lá có độc tố. Những cây có gai nhọn ở thân, lá có thể gây một số nguy hiểm nhất định đối với sự an toàn của người trong nhà. Bạn nên đặt cách xa nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động gia đình.

Nhiều loài hoa có chức năng thanh lọc không khí và tăng cường sức khỏe, nhưng với một số loài hoa nếu đặt ở nhà, chúng có thể trở thành nguyên nhân gây bệnh hoặc yêu tố gây "giết người". Chúng có thể gây ra sự tái phát hoặc làm bệnh cũ trở nên trầm trọng hơn.

không đặt hoa trong phòng người bệnh

Hoa trong chậu không được trồng trong phòng bệnh nhân - vì đất trong chậu hoa sẽ tạo ra bào tử nấm, khi chúng khuếch tán vào không khí, chúng sẽ dễ dàng xâm chiếm da người, đường hô hấp, tai, màng não và gây nhiễm trùng. Nó rất có hại cho bệnh nhân đang trong quá trình điểu trị.

Không đặt hoa trong phòng ngủ vào ban đêm

Không thích hợp để cắm hoa trong phòng ngủ vào ban đêm - bởi vì hầu hết các loại hoa đều hấp thụ cacbon dioxit và giải phóng oxy thông qua quá trình quang hợp vào ban ngày. Nhưng vào ban đêm thì ngược lại. Vì vậy, tốt nhất không nên cắm hoa trong phòng ngủ.

Bạn có thể đặt trong phòng ngủ vào ban ngày và để ra ngoài trời vào ban đêm, để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình.

Theo Mộc Miên

Cùng Chuyên mục

Phong thủy ngũ hành đồ gia dụng: Bí ẩn về các đồ đạc trong gia đình
Phong thủy ngũ hành đồ gia dụng: Bí ẩn về các đồ đạc trong gia đình
Phong thủy ngũ hành đồ gia dụng: Bí ẩn về các đồ đạc trong gia đình
Phong thủy

Phong thủy ngũ hành đồ gia dụng mà tử vi số phân tích sau đây sẽ cùng quý độc giả phân tích các đặc điểm của đồ dùng trong gia đình, qua đó có thể giúp cho các bạn có được những hiểu biết rõ hơn về các kiến thức phong thủy này nhé.

Back to top