Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ sáu, 18-06-2021

Đào giếng câu chuyện Phật dạy về hưởng thụ nên đọc nhiều lần

Xem thêm

Đào giếng câu chuyện Phật dạy về hưởng thụ. Đời người giống như một cái giếng. Muốn có nước uống mà uống phải thật an nhàn tự tại thì phải không ngừng đào. Đào tới nguồn nước thì ta mới có đủ để hưởng thụ. 

Câu chuyện Phật dạy về hưởng thụ

đào giếng

Có hai vị Hòa thượng sống ở hai ngọn núi gần nhau. Giữa hai ngọn núi có một cái khe suối, hai người này ngày nào đi lấy nước cũng gặp nhau. Lâu dần họ trở thành bạn bè tốt.

Rồi năm năm trôi qua, đột nhiên có một hôm vị Hòa thượng ở núi bên trái không còn tới con suối múc nước nữa. Một tháng sau cũng không thấy bóng hình, vị Hòa thượng ở núi bên phải rất tò mò. Anh ta nghĩ: Bạn ta có lẽ sinh bệnh rồi, phải đi thăm mới được.

Thế là anh ta sang ngôi chùa bên núi trái, thấy bạn mình đang tập quyền cước. Trông không có gì là bệnh tật hay thiếu nước uống gì cả. Vị  hòa thượng núi bên phải rất tò mò: “Không lẽ anh có thể không cần uống nước trong một tháng sao?” Vị hòa thượng núi bên trái bèn chỉ vào một miệng giếng và nói: “Năm năm nay tôi đều bỏ chút thời gian đào cái giếng này. Đào được bao nhiêu thì đào. Tới nay tôi đã đào tới chỗ nguồn nước, không cần đi lấy nước nữa. Thời gian rỗi tôi luyện quyền cước mà tôi thích.”

Đời người cũng giống như vậy. Muốn hưởng thụ thì phải lao động trước bạn nhé.

Cùng Chuyên mục

24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân: Oder thành công bằng sự mạnh mẽ
24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân: Oder thành công bằng sự mạnh mẽ
24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân: Oder thành công bằng sự mạnh mẽ
Tâm hồn

24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân giúp bạn học cách để cuộc sống của mình trở nên tươi sang và luôn tràn đầy niềm vui. Đau khổ giống như một thứ mụn, ta càng để ý càng đau khổ, buông bỏ mới có thể thanh thản hơn.

Back to top