Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Chủ nhật, 05-12-2021

Đại dịch corona qua lăng kính Dịch Học: Giải quẻ biết ngay khi nào hết bệnh

Với quẻ Bạch Hổ, năm 2020 định trước sẽ là một năm có nhiều diễn biến nổi trội, đặc biệt là xuất hiện những vấn đề sức khỏe do địa chi năm Tý Thủy tọa Thiên Bồng Hưu Môn. Đây là điềm báo bệnh đến từ miệng, do ăn uống dẫn đến dịch bệnh, nên tránh xa thực phẩm không rõ nguồn gốc, hoang dã. 

Xem thêm

đại dịch corona

Giải quẻ tượng đại dịch corona năm Canh Tý 2020

Theo thuật Kỳ Môn Độn Giáp, năm Canh Tý 2020 có thiên can Canh Kim chủ Bạch Hổ, địa chi Tý Thủy chủ Thiên Bồng là tượng bệnh tật cực độc. Với quẻ Bạch Hổ, năm 2020 định trước sẽ là một năm có nhiều diễn biến nổi trội, đặc biệt là xuất hiện những vấn đề sức khỏe do địa chi năm Tý Thủy tọa Thiên Bồng Hưu Môn. Đây là điềm báo bệnh đến từ miệng, do ăn uống dẫn đến dịch bệnh, nên tránh xa thực phẩm không rõ nguồn gốc, hoang dã. Bạch Hổ cực hung chỉ có thiên can Ất Mộc mới có thể giải cứu. Nghĩa là những đồ có thuộc tính Ất Mộc có thể giải độc, ví dụ như giấm trắng. Hoặc những dược liệu có thành phần Ethanol mới có thể khắc chế.

Nhìn từ góc độ của Ngũ Vận Lục Khí, năm Vận Khí Canh Tý 2020 khởi đầu từ ngày Đại Hàn 20/01/2020 và kết thúc vào trước ngày Đại Hàn 20/01/2021. "Vận Khí" là tên gọi tắt của "Ngũ Vận Lục Khí". Ngũ Vận là sự vận hành và biến hóa của 5 loại khí (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ), là những nhân tố tác động chủ yếu tới khí hậu trên mặt đất. Lục Khí là sự vận động biến hóa của 6 loại khí (Phong, Hàn, Thử, Thấp, Táo, Hỏa), là những nhân tố tác động chủ yếu tới sự biến động của khí hậu trên không trung.

đại dịch corona

Vận Khí học là khoa dự báo dựa trên sự kết hợp giữa Ngũ Vận và Lục Khí. Ngũ Vận và Lục Khí luôn biến đổi, luân chuyển hàng năm. Mỗi năm có một Vận chủ quản, gọi là Tuế Vận và một Khí chủ sự, gọi là Tuế Khí. Cụ thể, năm Canh Tý 2020 Tuế Vận và Tuế Khí như sau:

Tuế Vận: Tính theo thiên can của năm, theo quy tắc Thiên can thống vận thì năm 2020 có thiên can Canh. Canh là can Dương, ứng với hành Kim, đại diện cho Táo khí (khô). "Dương hữu dư, Âm bất túc" tức là thừa Dương thì không còn chỗ cho Âm nên Tuế Vận năm Canh Tý là "Kim vận hữu dư", nghĩa là mức độ ảnh hưởng của hành Kim có phần thái quá. 

Tuế Khí: Tính theo địa chi, theo nguyên tắc Địa chi thống khí thì năm 2020 có địa chi Tý, đồng thời cũng có Thiếu Âm tướng hỏa tư thiên và Dương Minh táo kim tại tuyền. Nửa năm đầu sẽ do Hỏa khí của Thiếu Âm chủ sự, điều này nghĩa là 6 tháng đầu năm nhiệt độ không khí tương đối cao. Nửa năm cuối Kim khí của Táo kim chủ sự, tức là khí hậu trong 6 tháng cuối năm khô hơn bình thường. 

Năm Canh Tý có Tuế Vận là Kim Vận. Khí là Tư Thiên, tức Thiếu Âm Quân hỏa. Hỏa khắc Kim, Khí khắc Vận do đó Canh Tý còn là một năm mà người xưa gọi là Thiên Hình. Đặc điểm của năm Thiên Hình là khí hậu thường đột biến, tật bệnh phát sinh tương đối nhiều. 

Sao Bắc Đẩu năm 2020 - Rùng mình vì lời tiên tri cho số phận mỗi người
Sao Bắc Đẩu năm 2020 - Rùng mình vì lời tiên tri cho số phận mỗi người
Sao Bắc Đẩu năm 2020 - Rùng mình vì lời tiên tri cho số phận mỗi người

Sao Bắc Đẩu là một chòm sao gồm 7 vì tinh tú. Theo tử vi khoa học thì chòm sao này là một trong những yếu tố để nghiên cứu tương lai, đưa ra lời tiên đoán cho số phận của mỗi người. Hôm nay hãy cùng chúng tôi phân tích về sao Bắc Đẩu năm 2020 để tìm hiểu về số phận của mỗi người trong năm tới.

Theo phán đoán của các chuyên gia Dịch Học, tình hình đại dịch Vũ Hán sẽ ổn định hơn sau tiết Lập Xuân và tới mùa hè sẽ hết dịch hoàn toàn. Vì sao lại nói như vậy?

Hãy lí giải điều này qua quẻ dịch đầu năm. Năm nay có sao Thiên Nhuế chủ bệnh tật nhập mộ, thời gian xảy ra dịch bệnh rơi vào giữa tháng 12 năm 2019 nhưng chỉ thực sự bùng phát vào tháng 1 năm 2020. Thời điểm dịch bùng phát toàn cầu rơi vào tháng Sửu Âm lịch, cũng là Khôn cung thuộc tính Thổ. Cung vượng, lại thêm dân số Vũ Hán đông đúc đã đẩy tình hình dịch bệnh gia tăng nhanh chóng. Tuy nhiên, đến ngày 4/2/2020 sẽ là Lập Xuân, ngũ hành biến đổi, vượng Mộc sẽ áp chế được Thổ. Vì vậy có thể nói dự đoán dịch bệnh sẽ dần đi vào kiểm soát sau ngày 2/4/2020. Mùa hè là thời điểm Hỏa khí cực vượng, lúc này Thổ khí không thể tác oai tác quái, dịch bệnh sẽ được tiêu trừ hoàn toàn. 

Nhìn từ góc độ khoa học, Corona là một trong những virus gây bệnh cảm lạnh. Ở một số cơ địa, corona tấn công thẳng vào đường hô hấp dưới, gây viêm phổi. Do đó, virus corona không phải là cúm, không gọi là cúm corona mà là cảm lạnh corona. Các bác sĩ y khoa cho biết corona virus sẽ suy yếu ở nhiệt độ ấm áp, nhất là trên 25 độ C. Cùng nhận định về vấn đề này, TS Nguyễn Hồng Vũ, Viện Nghiên cứu ung thư City of Hope, California, Mỹ, cho biết trong một nghiên cứu năm 2011 về khả năng sống của virus SARS (chủng virus có độ tương đồng với Corona lên tới 70%) ngoài môi trường, người ta cho thấy virus khô trên bề mặt nhẵn giữ được khả năng tồn tại trong hơn 5 ngày ở nhiệt độ 22-25 độ C, độ ẩm 40-50% (đây là môi trường phòng máy lạnh).

đại dịch corona

Tuy nhiên, khả năng sống của virus bị giảm nhanh chóng ở nhiệt độ và độ ẩm cao hơn (ví dụ: 38 độ C và độ ẩm trên 95% làm khả năng sống của virus giảm hơn 1.000 lần). Ánh sáng mặt trời cũng là nguồn năng lượng tốt để tiêu diệt virus ở ngoài tự nhiên. Do vậy, đây cũng là điều đáng mừng cho những nước có khí hậu nóng ẩm và có nhiều nắng như ở Việt Nam trong việc hạn chế thời gian tồn tại của virus này ở môi trường ngoài cơ thể.

Như vậy, dự đoán về dịch thời gian tiêu tán dịch bệnh của các chuyên gia Dịch Học không phải là không có lý. Bởi nếu quay lại với bộ môn Ngũ Vận Lục Khí, ta có dự đoán như sau:

Lục khí mỗi năm chia thành sau giai đoạn gọi là Sơ Khí, Nhị Khí, Tam Khí, Tứ Khí, Ngũ Khí và Chung Khí. Năm 2020, giai đoạn Sơ Khí vào khoảng 20/01/2020 - 20/02/2020. Lúc này là tiết Đại Hàn, giai đoạn này dư hàn của mùa Đông vẫn còn. Mặt khác, do tác động của Thái Dương hàn thủy nên khí hậu nói chung lạnh hơn mọi năm. Người có cơ thể suy nhược thể "dương hư", hoặc làm việc trí óc hay thể lực quá độ sẽ khiến hệ miễn dịch suy giảm, dễ cảm mạo phong hàn, cảm thương, cảm lạnh.

Tuy nhiên, đến giai đoạn Nhị Khí vào khoảng 20/03/2020 - 20/05/2020, Mộc sinh Hỏa, gió xuân ấm áp bắt đầu xuất hiện. Giai đoạn này khí hậu không còn lạnh như trước, thời tiết sẽ ấm lên nhanh chóng. Cuối cùng, thời kì Tam Khí vào khoảng 20/05/2020 - 22/07/2020 sẽ là lúc có khí hậu ổn định nhưng nóng hơn bình thường do có hai thứ Hỏa (tướng hỏa và quân hỏa) chi phối. Nắng nóng sẽ là đặc điểm chủ yếu của khí hậu trong giai đoạn này. 

Phương pháp phòng và chữa bệnh viêm phổi

Theo thuật Kỳ Môn Độn Giáp, năm Canh Tý 2020 có thiên can Canh Kim chủ Bạch Hổ, địa chi Tý Thủy chủ Thiên Bồng là tượng bệnh tật cực độc. Lại thêm Canh Kim Bạch Hổ vốn là quẻ đại xung, phải gặp được Ất Mộc thì may ra mới có cách cứu chữa. Ất gặp Canh thì như kim loại được rèn dũa mà trở nên mềm mại hơn, vì vậy mà sử dụng giấm trắng (chủ Ất Mộc ) thì có thể giải độc. Hoặc, có thể dùng dược liệu có tính Ất để khắc Canh như ngải, thuốc Đông y... Ngoài ra, theo thuật này thì Đinh Hỏa cũng có thể khắc được Canh Kim. Lửa có thể bẻ cong được cả những kim loại cứng đầu nhất. Bắn pháo hoa vào thời khắc giao thừa cũng là một cách để tăng cường Đinh khí, tiêu trừ bệnh tật do lưu huỳnh trong pháo có tác dụng tiêu độc. 

đại dịch corona

Hiện tại, trên thế giới chưa có vắc xin phòng chống dành cho virus Vũ Hán, tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe và hỗ trợ điều trị cho những người mắc bệnh thì độc giả có thể tham khảo một số công thức thuốc Đông y bổ trợ quá trình điều trị viêm phổi. Theo Đông y, nguyên nhân bên trong cơ thể gây viêm phổi là do tỳ, phế, thận bị hư nhược khiến hàn thấp dễ xâm nhập và gây tổn thương tỳ, làm xuất hiện triệu chứng ho và khạc đờm nhiều. Ngoài ra, chứng vị trường tích nhiệt sẽ gây tổn thương phế, làm thận Âm hư, ảnh hưởng đến khí và tân dịch do đó xuất hiện các triệu chứng của bệnh viêm phổi. Nguyên nhân bên ngoài gây viêm phổi là do cảm thụ phải tà khí của lục dâm mà ở đây có thể chỉ mặt trực tiếp chính là virus nCoV.

Ngày nay, nhiều người có xu hướng sử dụng vị thuốc dân gian để làm giảm triệu chứng và phòng ngừa bệnh bởi tác dụng hiệu quả và tính an toàn cao. Sau đây là 3 vị thuốc được ông cha ta sử dụng phổ biến: 

Tạo Giác (quả Bồ Kết)

đại dịch corona

Chuẩn bị: Quả Bồ Kết 1g, đại táo 4g, quế chi 1g, sinh khương 1g, cam thảo 2g, nước 800ml.

Cách làm: Cho tất cả các nguyên liệu trên vào 200ml nước, đem đi sắc đến khi còn 300ml. Để nước nguội rồi uống, mỗi lần dùng 100ml, ngày 3 lần. 

Xạ đen (Cây quả nâu, cây ung thư)

đại dịch corona

Chuẩn bị: Cây xạ đen 35g, củ mạch môn 20g, cam thảo bắc 5g, cây bạch hoa xà thiệt thảo 30g.

Cách làm: Các vị thuốc đem rửa sạch, đun với 1,5l nước, đến khi cạn còn khoảng 800ml thì để nguội và uống trong ngày. 

Lê Hà Anh

Lê Hà Anh

Chào các bạn, tôi là Lê Hà Anh - Tác giả của những bài viết trên trang Tử vi số. Mong rằng những bài viết của tôi mang thêm nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn.


Cùng Chuyên mục

Back to top