Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ hai, 23-05-2022

Cúng thần tài rằm trung thu 2020 nhanh và chính xác

Cúng Thần Tài Rằm Trung Thu 2020 là chính là cúng Thổ Địa vào ngày sanh Thần 15/8 âm lịch. Là vị thần thủ hộ về đất đai nhà ở. Danh xưng của Ngài là Phúc Đức Chính Thần.

Xem thêm

cúng thần tài rằm trung thu 2020

Cúng Thần Tài Rằm Trung Thu 2020 là chính là cúng Thổ Địa vào ngày sanh Thần 15/8 âm lịch. Là vị thần thủ hộ về đất đai nhà ở. Danh xưng của Ngài là Phúc Đức Chính Thần.

Thần Tài

Thần tài có rất nhiều ví dụ như Văn Thần Tài, Võ Thần Tài, Ngũ Lộ thần tài … Và cúng Thần Tài là cách mà con người gửi gắm tín ngưỡng hướng thiện của mình. Họ hi vọng cuộc sống sẽ không còn quá vất vả. Thổ Địa Công làm thần đất, còn thờ thêm Tài Thần và Phúc Thần, vì dân gian tin rằng, có đất là có tiền,

Thổ Địa Công được các thương gia tôn làm thần thủ hộ. Ngài ngoài chức trách giúp cho nông dân trúng mùa, còn thêm chức năng trấn yểm quỉ thần, giải trừ xua đuổi ác ma. Vì thế, dân gian hay đến miếu để thỉnh Ngài về nhà trừ tà ma yêu quái.

Thờ Ngũ Thần trong đó có Thổ Địa Công. Còn nhà nào không thờ Thổ Địa thì mỗi tháng vào ngày mùng hai và mười sáu. Bày hương án ra trước cửa cúng vái Thổ Địa Công,

Tập quán cúng Thổ Địa vào hai ngày sau ngày sóc (mùng 1) và ngày vọng (ngày rằm), (tức là ngày mùng 2 và ngày 16)

Cúng Thần Tài Rằm Trung Thu 2020 

Cúng Thần Tài Rằm Trung Thu 2020 là chính là cúng Thổ Địa vào ngày sanh Thần 15/8 âm lịch. Là vị thần thủ hộ về đất đai nhà ở. Danh xưng chính thức của Ngài là Phúc Đức Chính Thần. Trong dân gian còn xưng Hậu Thổ, Xã Thần, Xã Công, Bá Công, Thổ Địa, Phúc Thần.  Ở các nơi thờ phụng ngoài trời hay Miếu Vũ thì tôn xưng là Phúc Đức Chính Thần.

Hàng năm chúng ta có khoảng thời gian cúng Thần Tài tốt nhất là trước và sau hai ngày 2/2 và 15/8 âm lịch. Ngày Rằm Trung Thu chính là ngày sinh Phúc Đức Chính Thần,  hay còn gọi là Thổ Địa. Là ngày Đức Thần Tài thụ lộc hương hỏa nhiều nhất. 

Vậy nên cúng thần tài vào rằm trung thu 2020 sẽ đem tới nhiều phù hộ hơn cho gia chủ. 

Phúc Đức Chính Thần ngoài cái tên Thổ Địa công thì ngài còn có tên là Phúc Đức gia, Thổ Địa Công Công, Địa chủ vương, Xã Thần, Xã Quan … Là vị thần gần gũi và thân cận với nhân gian nhất. 

Ngày nay, cứ nhắc đến tiền tài thì Phúc Đức Chính Thần là vị thần được gợi nhớ nhiều nhất. Ở Đài Loan có nhiều gia đình còn dán phù hình của ngài đều cầu tài lộc may mắn trong nhà.

Vậy thì thời gian đẹp nhất để cúng Thần Tài chính là Rằm Trung Thu. 

Truyền thuyết

Cúng Thần Tài Rằm Trung Thu 2020 truyền thuyết. Trước kia có một vị quan thượng đại phu ở triều đình, trong nhà có một tên đày tớ họ Trương tên Minh Đức. Người con gái nhỏ của quan đại phụ nhớ cha, nhờ người đày tớ họ Trương này ẳm đi thăm cha.

Nhưng trên đường xa, ngày nọ bổng trời đổ tuyết xuống rất nhiều, đứa con gái nhỏ sắp chết cóng, nhưng nhờ họ Trương xả thân lấy hết quần áo ủ ấm cho bé gái thoát chết, còn bản thân anh ta thì bị chết vì lạnh lúc quay trở về nhà.

Khi người nghĩa bộc vừa chết, trên không trung bổng hiện ra tám chữ Nam Thiên Môn Đại Tiên Phúc Đức Thần. Mọi người lấy làm kinh dị, cho rằng thiên đình đã phong chức cho người nghĩa bộc. 

Còn vị quan đại phu cảm niệm ơn đức cứu mạng con mình, đã cho xây Miếu Thờ. được người đời tặng là Hậu Thổ, cho nên Thổ Địa Công mới có danh hiệu Phúc Đức Chính Thần.

Hi vọng qua bài viết vừa rồi, bạn đọc có thể có thêm thông tin về Cúng thần tài rằm trung thu 2020 nhanh và chính xác. Đừng quên theo dõi thêm những bài viết bổ ích về chủ đề Phong thủy cầu tài của tuviso.com.

Tin liên quan

Như Ý

Như Ý

Tôi là Như Ý - Người đam mê tìm hiểu và chia sẻ về lĩnh vực tử vi, nhân tướng với mong muốn gửi tới quý độc giả những thông tin ngắn gọn và sâu sắc về tử vi trọn đời.


Cùng Chuyên mục

Ngũ Quỷ vận tài – cách thức cầu tài lộc nhanh và hiệu quả
Ngũ Quỷ vận tài – cách thức cầu tài lộc nhanh và hiệu quả
Ngũ Quỷ vận tài – cách thức cầu tài lộc nhanh và hiệu quả
Phong thuỷ cầu tài

Có ăn nên làm ra, của ăn của để một phần là nhờ việc bố trí phong thủy có phù hợp với tuổi tác, ngũ hành của mình hay không. Thông thường các cung chính là Tài Lộc, Quan Lộc và Quý Nhân mà cần kích hoạt để mang lại tài lộc, công danh và quan hệ may mắn. Bài trí vật phẩm tại những hướng cụ thể này không ảnh hưởng nhiều tới tổng thể của căn nhà, dù gia chủ mang mệnh gì. Ngũ Quỷ vận tài là phương pháp thúc đẩy tài lộc bí truyền của phong thủy, hãy cùng Tuviso tìm hiểu ngay nhé.

Phong thủy cầu tài cho mệnh Thạch Lựu Mộc: Muốn vượng vận đi theo Đại Lâm Mộc
Phong thủy cầu tài cho mệnh Thạch Lựu Mộc: Muốn vượng vận đi theo Đại Lâm Mộc
Phong thủy cầu tài cho mệnh Thạch Lựu Mộc: Muốn vượng vận đi theo Đại Lâm Mộc
Phong thuỷ cầu tài

Phong thủy cầu tài cho mệnh Thạch Lựu Mộc cần phải tránh xa người mệnh Đại Hải Thủy, Sơn Đầu Hỏa, Sơn Hạ Hỏa. Bởi lẽ, tuy Thạch Lựu Mộc mộc khí tràn đầy nhưng khi gặp Đại Hải Thủy thì giống như "một cây chẳng chống vững nhà", dễ bị ốm đau, nghèo khó.

Back to top