Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Chủ nhật, 26-03-2023

Cung hoàng đạo lai: Cự Giải Sư Tử, Mặt Trăng ôm Mặt Trời

Cung hoàng đạo lai mang theo những đặc điểm nổi trội nhất của chòm sao nguyên bản, là sự giao thoa hoàn hảo và vô cùng độc đáo. Kì này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cung hoàng đạo lai giữa Cự Giải và Sư Tử nhé! Sự kết hợp giữa Nước và Lửa sẽ đem đến những tính cách thú vị gì trong cuộc sống, sự nghiệp và tình cảm nhỉ?

Xem thêm

cung hoàng đạo lai

Cung hoàng đạo lai: Cự Giải Sư Tử

Ngày sinh: 19/7 - 25/7

Tên gọi: Giao điểm của Dao Động

Vị trí: 27 độ vào chòm Cự Giải, 4 độ vào chòm Sư Tử

Mùa: Giữa hè

Nguyên tố: Nước, Lửa

Hành tinh chủ quản: Mặt Trăng, Mặt Trời

Hình ảnh tượng trưng: Con cua, sư tử

Bản chất: Cảm nhận, cái tôi

Tổng quan

Người thuộc cung hoàng dạo lai giữa Cự Giải và Sư Tử có một phạm vi tính cách rất rộng. Bạn đa dạng và mang trong mình nhiều trái ngược, mâu thuẫn. Chúng có thể khiến bạn trở nên đặc biệt, nhưng cũng có thể khiến bạn thành kẻ quáo dị. Cung hoàng đạo lai này có biệt danh là Giao điểm của Dao Động và có sức mạnh ảnh hưởng, lôi cuốn người khác. Sự kết hợp của hai chòm sao này có thể khiến người khác liên tưởng đến một thảm họa. Nhưng, hãy hiểu rằng tính cách có thể mài dũa và phát triển theo đúng hướng nếu bạn hiểu rõ về bản chất của chính mình. Tất cả các cung hoàng đạo lai đều mang trong mình sự hỗn loạn và bất đồng, không chỉ có mình Cự Giải - Sư Tử là kẻ lạc loài. 

Cự Giải và Sư Tử dường như là hai thái cực đối lập hoàn toàn khi Cự Giải được trị vì bởi Mặt Trăng nhạy cảm và giàu cảm xúc, trong khi Sư Tử lại có hành tinh chủ quản là Mặt Trời cháy bỏng và mạnh mẽ. Dưới sự ảnh hưởng của cả hai hai tình này, bạn nhận được rất nhiều lợi thế song, cũng đồng thời đối mặt với nhiều thử thách. Nếu bạn học được cách chung sống hòa thuận với hai mặt tính cách này của mình thì những khả năng của cung hoàng đạo lai này là vô tận. Bạn có thể dễ dàng thấu hiểu những cảm xúc của chính mình và người khác, đồng thời cũng biết cách biểu đạt và thể hiện chúng một cách đúng đắn. 

cung hoàng đạo lai

Ngoài sự đối lập giữa Mặt Trăng và Mặt Trời, trong bạn còn là hỗn loạn giữa Nước (Cự Giải) và Lửa (Sư Tử). Đây quả là một sự kết hợp bốc khói đấy! Biệt tài của những người này là tốc độ lật mặt nhanh như bánh tráng, giây trước vẫn còn đang ngại ngùng và rụt rè thì giây sau đã biến ngay thành nhân vật chính ngổ ngáo của màn kịch rồi. Sự ảnh hưởng của Nước khiến những cảm xúc trong bạn trở nên khổng lồ hơn còn Lửa lại khiến bạn trở nên bộp chộp, vội vàng để lộ những suy nghĩ, cảm nhận này cho cả thế giới. Chiều chuộng cảm xúc của mình và hành xử như bạn muốn không phải là sai, thậm chí là rất tốt. Tuy nhiên, nó chỉ tốt khi bạn hướng tới tình yêu và sự tử tế thay vì sự kích động và phòng thủ quá mức. 

Tính cách

Quả thật, tính cách của Cự Giải - Sư Tử là chủ đề ẩn chứa nhiều mâu thuẫn và bí ẩn. Sự kết hợp giữa Mặt Trăng và Mặt Trời đem đến hai nguồn năng lượng đối lập. Chính các nhà chiêm tinh học cũng không thể chắc chắn rằng những "đứa con" của cặp đôi này sẽ có tính cách như thế nào. Người thuộc cung hoàng đạo lai này có xu hướng che giấu cảm xúc của họ để người khác không thể làm tổn thương mình nhưng đồng thời cũng luôn muốn mình trở thành người gần gũi, thân thiết nhất với tất cả những người xung quanh họ. Điều này thật vô lý, làm sao bạn có thể trở nên thân mật với bất kì ai nếu luôn che giấu chính mình? Sau đó, một mặt khác của họ lại có tính cách khoe khoang, tự đại và luôn khiến mình trở thành tâm điểm của cuộc sống, thu hút mọi ánh nhìn. Bạn gần như chỉ thiếu điều hét lên: "Hãy chiêm ngưỡng tôi này!" mà thôi. 

Ưu điểm

Từ khóa: Yêu thương, tận tụy, xa xỉ, sáng tạo, vui tươi, đam mê, phân tích, hiệu quả, thân thiện

Thế mạnh của người thuộc cung hoàng đạo lai Cự Giải - Sư Tử là bản năng nuôi dưỡng, động viên những người quanh bạn. Bạn luôn quan tâm đến những người yêu thương, thậm chí là cả người lạ một cách rất dễ dàng. Bạn tự tin rằng mình có thể lắng nghe và đưa ra lời khuyên cho những tâm sự về cuộc sống của họ. Và đúng vậy, bạn là người giữ bí mật giỏi nhất và cũng là một chuyên gia tư vấn nhiệt tình. Người khác dựa dẫm vào bạn và sự đồng cảm trong bạn luôn khiến bạn dang rộng vòng tay để thấu hiểu, tha thứ và chỉ lối cho người xung quanh. Đây không đơn thuần chỉ là ưu điểm, bạn có nhiều tham vọng sâu sắc và xa vời hơn muốn làm với chúng. Cự Giải - Sư Tử muốn dùng chính những sở trường của mình để giúp đỡ cộng đồng xung quanh và cả thế giới. 

Mỗi cung hoàng đạo chủ quản đều đem đến cho bạn những thế mạnh riêng. Cự Giải ban tặng cho bạn sự tốt bụng, hào phóng và mẫn cảm đối với vạn vật. Trong khi đó, Sư Tử lại bừng cháy với những tính cách táo bạo, kiên gan và vững tin vào chính mình. Không thể phủ nhận, bạn là người rất thông minh, biết rõ chính xác mình muốn gì. Một khi những người này đã quyết tâm làm một điều gì đó thì hầu như chẳng điều gì có thể ngăn cản bạn. Ở bạn có cả tiếng lòng âm ỉ và những lời khẳng định hùng hồn với cả thế giới. Họ không e ngại khi có người khác bất đồng quan điểm với mình, ngược lại, người này sẽ cảm thấy rằng giải thích và giúp bạn thấu hiểu suy nghĩ của họ chính là nhiệm vụ cao cả nhất. Ngoài ra, Cự Giải - Sư Tử cũng rất thân thiện và trung thành. Những ý tưởng của họ luôn mới lạ, xuất sắc và đem lại thành công trong cuộc sống. 

cung hoàng đạo lai

Nhược điểm

Từ khóa: Buồn rầu, kiểm soát, ngạo mạn, nhạy cảm, phụ thuộc, làm quá, bộp chộp

Chịu ảnh hưởng của hai nguồn năng lượng đối lập, sự cân bằng của bạn luôn nằm trên ranh giới mong manh. Nếu muốn xây dựng tính cách theo hướng tốt hơn, bạn luôn phải quan tâm, chú ý đến cả hai mặt tinh thàn của mình và giữ cho chúng phát triển đồng đều. Một khi sự thăng bằng này mất đi, bạn có xu hướng trở nên nhạy cảm thái quá hoặc dễ bộc phát tính cục cằn, thô lỗ. Sự đảo qua đảo lại giữa hai mặt tính cách này đôi khi khiến bạn trở thành một kẻ khó gần, đến cả gia đình cũng không chiều nổi chứ đừng nói là bạn bè. 

Ngoài ra, niềm đam mê của bạn với những sở thích khác người khiến bạn có thôi thúc làm bất cứ điều gì mà bạn muốn. Tất nhiên, đó là những khoảnh khắc mà bạn cảm thấy hạnh phúc nhất, nhưng tính cách này dễ biến Cự Giải - Sư Tử thành kiểu người vật chất và ngó lơ cảm nhận của người khác. Những người này còn dễ trở nên kích động, họ không hề để người khác có thời gian chuẩn bị cho những sự thay đổi cảm xúc, tính cách chóng vánh nơi họ.

Phút trước hai người đang rất hòa hảo nhưng phút sau họ đã xem bạn là kẻ thù. Thật khó để nắm bắt và thấu hiểu những người mà chính họ còn không làm chủ được bản thân. Cự Giải - Sư Tử cũng mang trong mình tính nổi loạn, thiếu nhất quán và bộc phát cảm xúc có thể là lí do chính khiến bạn đánh mất lòng tin của nhiều người. 

Đối mặt với những hạn chế này, Cự Giải - Sư Tử cần phải cố gắng vì chính mình. Bạn có xu hướng đắm chìm vào một thứ gì đó, một ai đó mà bạn thấy thích thú, thương yêu. Điều này không xấu, nhưng nếu nó khiến bạn lơ là chính mình thì chưa chắc đã tốt. Cung hoàng đạo lai này cần thời gian cho mình để có thể cân bằng bản thân. Nếu quên mất không "sạc pin" cho tính cách của mình, bạn có thể trở thành một kẻ khó ưa, vừa hại mình vừa hại người. Thêm vào đó, người thuộc cung hoàng đạo lai này nên học cách chấp nhận những lời phê bình, chỉ trích. trái ngược với vẻ tự tin mà bạn bày ra, bạn đổ gục rất nhanh trước những lời phê bình dù chỉ mang tính xây dựng và lập tức từ chối tiếp nhận chúng. Không ai trong chúng ta là hoàn hảo cả, nét đẹp của con người nằm ở sự thiếu khuyết trong mỗi cá nhân.  

cung hoàng đạo lai

Sự nghiệp

Trong công việc, Cự Giải - Sư Tử có tố chất của một nhà lãnh đạo tài ba. Tuy nhiên, tố chất cũng chỉ là tố chất, thực tế chỉ ra rằng những người thuộc cung hoàng đạo lai này ít khi chịu sử dựng những tiềm năng của mình để vươn lên đứng đầu. Khi họ ở trạng thái tốt nhất, Cự Giải - Sư Tử là người rất phong độ, họ có cách giao tiếp vô cùng đặc biệt và hiệu quả của riêng mình. Người này luôn đặt những nhu cầu và cảm xúc của người khác lên hàng đầu, chính vì vậy mà họ nhận được những cái nhìn thiện cảm ở mọi nơi. Đồng thời, những ý tưởng của bạn cũng vẽ ra nhiều kế hoạch khả thi cho tập thể, với tiếng nói uy tín và khả năng dẫn đường chỉ lối, Cự Giải - Sự Tử khiến đồng đội thấy yên tâm và sẵn sàng nghe theo bạn. 

Tuy nhiên, cung hoàng đạo lai này thích hợp hơn với vị trí cố vấn chứ không phải là một người đi đầu. Tiềm năng của bạn là vô hạn, nhưng những hạn chế trong tính cách thường khiến con đường đến thành công của Cự Giải - Sư Tử trở nên gập ghềnh. Sự thay đổi cảm xúc, tính cách đến chóng mặt sẽ khiến bạn không nhất quán với những gì mình đã quyết định. Đồng thời, bạn chịu áp lực kém và có xu hướng bỏ mặc tất cả nếu mất đi hứng thú cá nhân. Một kế hoạch đầy triển vọng có thể sẽ "toang" rất nhanh nếu bạn không làm chủ được cảm xúc và năng lượng của mình. Để sửa chữa điều này, chòm sao lai này nên học cách kiên định với lối sống và lựa chọn của mình. Những rủi ro không đáng sợ, đáng sợ là khi bạn chùn bước trước chúng. 

Tình cảm

Không ai có thể đánh bại Cự Giải - Sư Tử trong trò chơi tình ái. Bản chất của bạn có sự kiên nhẫn, thấu hiểu và tích cực cần có để làm rạng rỡ cuộc sống của bất kì ai. Tuy thỉnh thoảng, những cơn xoáy cảm xúc có thể khiến nửa kia của bạn đau đầu song, hầu hết thời gian chòm sao lai này kết nối tối với những cảm xúc nội tại, vui tính và rất thu hút người khác. Dù cho bạn có diễn trò và trở thành tâm điểm của cuộc sống những lúc bình thường thì khi quay về với tình yêu nhỏ của mình, bạn lại trở nên kín đáo và riêng tư đến bất ngờ. Những tình cảm sâu đậm mà bạn dành cho đối phương khiến họ cảm động và trân trọng bạn nhiều hơn. 

Tuy nhiên, tình yêu với chòm sao lai này không bao giờ là dễ dàng. Câu chuyện tình cảm ngọt ngào có thể biến thành bi kịch trong tíc tắc. Dường như "lời nguyền" dành cho Cự Giải - Sư Tử đó là luôn phải dao động qua lại giữa hai thái cực, hai thế giới. Đi cùng những cảm xúc mạnh mẽ là những cơn ghen tuông, sự chiếm hữu và tính thái quá. Điều này có thể khiến nửa kia của bạn ngộp thở và thậm chí là phản cảm, dẫn đến mối quan hệ tan vỡ nhanh chóng. Cuộc sống với bạn thì không bao giờ là nhàm chán rồi, nhưng đôi khi nhiều biến động quá cũng khiến người khác mệt mỏi. 

Nhìn chung, cung hoàng đạo lai này vẫn là những người tình tận tụy. Họ đề cao tình yêu và dành nhiều thời gian, công sức để vun đắp tình cảm của mình. Họ tận tụy và trung thành, sẵn sàng cống hiến chính mình cho tình yêu đích thực. Ngoài ra, sức sáng tạo cũng là thế mạnh của họ trong các mối quan hệ tình cảm. Nửa kia của bạn luôn bất ngờ trước những món quà, hành động, lời nói mà bạn làm cho họ. Một mối quan hệ khó đoán và độc đáo sẽ chờ đón bạn nếu người tình của bạn là Cự Giải - Sư Tử đó! 

cung hoàng đạo lai

Tương hợp

Khả năng tương thích là yếu tố cần có để tạo ra một tình bạn, tình yêu hay một cuộc hôn nhân bền vững. Đối với Cự Giải - Sư Tử, có lẽ người thích hợp nhất dành cho bạn sẽ là một Cự Giải - Sư Tử khác. Tuy sự kết hợp này có thể hơi hỗn loạn, nhưng sẽ chẳng ai hiểu rõ những rắc rối của bạn tốt hơn thế.

Ngoài ra, nếu những người thuộc cung hoàng đạo lai này sinh ra trong khoảng thời gian chủ đạo bởi Cự Giải, bạn cũng có thể tương hợp với Xử Nữ, Bọ Cạp và Song Ngư. Đây là những đối tượng thấu hiểu được dòng chảy cảm xúc trong bạn. Họ cũng là những người biết lắng nghe và chăm sóc cho người khác.

Nếu ngày sinh của bạn thuộc về cung chủ quản Sư Tử thì có lẽ bạn nên tìm kiếm tình yêu trong ở những người thuộc cung Bạch Dương, Song Tử và Thiên Bình. Họ sẽ giúp bạn tìm được sự cân bằng và điều hòa tính cách cháy bỏng của Sư Tử.

Tin liên quan

Xuân Thư

Xuân Thư

Chào các bạn, tôi là Xuân Thư - Tác giả của những bài viết trên trang Tử vi số. Mong rằng những bài viết của tôi mang thêm nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn.


Cùng Chuyên mục

Back to top