Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ bảy, 04-02-2023

Cung Cự Giải mệnh gì: Mặt hồ tĩnh lặng mà chấn động bề sâu

Theo Chiêm tinh học cổ đại của phương Tây, nước, gió, đất và lửa là bốn nguyên tố chính tạo thành các vật thể của thế giới sinh học, và cũng tạo thành bốn dấu hiệu của chòm sao. Vậy, cung Cự Giải vốn là mệnh gì và được cấu nên từ đâu? Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cung hoàng đạo này nhé!

Xem thêm

cung cự giải mệnh gì

Cung Cự Giải mệnh gì

CUNG cự giải (22/6 - 22/7)

Cung thứ: 4 Nguyên tố: Nước
Bộ phận cơ thể: Ngực, hệ thống tiêu hóa Biểu tượng: Con cua
Sao chiếu mệnh: Mặt Trăng Số may mắn: 4, 6
Đá may mắn: Ngọc trai Màu may mắn: Trắng, xanh
Phương hướng may mắn: Đông  Hoa may mắn: Hoa cúc
Quý nhân: Bọ Cạp, Song Ngư Tiểu nhân: Ma Kết

Để biết cung Cự Giải mệnh gì, đầu tiên cần hiểu rằng 12 cung hoàng đạo được chia thành nước, gió, đất và lửa là bốn nguyên tố chính tạo thành các vật thể của thế giới sinh học, và cũng tạo thành bốn dấu hiệu của chòm sao. Vậy, cung Cự Giải mệnh gì và được cấu nên từ đâu? Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cung hoàng đạo này nhé!

Ký hiệu của chòm sao Cự Giải giống như một chú cua nhỏ đang nghênh càng rất đáng yêu. Từ đó cũng có thể nhìn ra các đặc điểm tự bảo vệ và thói quen ẩn giấu của Cự Giải. Những người Cự Giải có thiên hướng về gia đình và có cảm xúc và gắn bó với người thân của họ. Những móng vuốt  cứng đầu của bạn Cua cũng khiến họ có một tinh thần kiên cường và bướng bỉnh.

Cự Giải, Bọ Cạp và Song Ngư là những chòm sao thuộc nhóm Nước, tính tình ôn nhu thùy mị, là nguyên tố thiên nhiên ổn định nhất, song cũng hay thay đổi nhất. Với ảnh hưởng từ đặc tính của nước, tính cách của họ rất nhạy cảm, đa sầu đa cảm.

Hơn nữa, chuyện tình cảm của họ tương đối tích cực. Họ lãng mạn đa tình, hay ỷ lại, bên ngoài cứng rắn bên trong mềm yêu, không thích tự biểu đạt ý nghĩ của chính mình, song lại hy vọng đối phương có thể hiểu được. Đó cũng là những tính cách tổng quát của cung Cự Giải, còn điểm khác biệt của họ sẽ được hé lộ ngay sau đây.

Những chú Cua bản tính trời sinh mẫn tuệ, sâu sắc, có khả năng thấu suốt cõi lòng của đối phương. Họ có giác quan thứ sáu trời phú rất minh mẫn. Thế nhưng nữ Cự Giải thì hơi quá mức nhạy cảm nên thái độ sống thường khá tiêu cực, dễ giận khó vui, lại quá mức dè dặt.

Cảm xúc của họ thay đổi khá nhanh chóng, yêu ghét đều nặng nề. Họ coi trọng việc duy trì hòa khí bên trong gia đình, ghét những người hay gây nên xung đột, dù vậy cũng không đến mức quá cực đoan. Nhưng một khi bị lừa thì Cự Giải sẽ tính toán trả thù ác liệt không kém gì Thiên Yết.

Tính cách đặc biệt của họ là bao dung, hài hòa, ấm áp, nhưng lại thiếu đi tính tích cực và chủ động. Họ sống khá cảm tính và tinh tế, có thể thấy được sự biến đổi của lòng người. Đây là điều mà những chòm sao khác không thể làm được.

Hơn nữa, sự hiền dịu ở Giải Nhi cũng mang một phong cách hoàn toàn khác, không cực đoan như Bọ Cạp, cũng chẳng nhiều ảo mộng như Song Ngư, nhưng ẩn sâu trong bản thân họ cũng có một kiểu cực đoan.

cung cự giải mệnh gì

Ưu điểm

Cảm tình phong phú, sẵn sàng hi sinh

Nước nuôi dưỡng cho vạn vật, chứng tỏ cung Cự Giải có tinh thần sẵn lòng hi sinh. Cảm xúc của họ phong phú nên cách cư xử cũng thường khá cảm tính. Một khi đã yêu ai họ đều nguyện ý đâm đầu vào biển lửa. Họ như con thiêu thân, can tâm tình nguyện vì tình.

Ý tứ sắc sảo, thấu hiểu lòng người

Chòm sao này cũng có lực quan sát vô cùng tốt, hiểu được từng nhu cầu cảm xúc của đối phương. Nhờ vậy mà họ có thể xâm nhập vào trong nội tâm của người khác, vì thế mà dễ có tri kỷ.

Tính tình cẩn thận, giỏi quán xuyến gia đình

Đặc biệt là nữ giới, những người này có cách đối xử với người khác rất nồng hậu, lại biết cách quan tâm săn sóc cho người khác. Ở bên họ, mọi người thường có cảm giác thư thái và yên tâm.

Khuyết điểm

Xử trí theo cảm tính, thiếu đi lý tính

Để nắm rõ cung Cự Giải mệnh gì, không thể bỏ qua việc bắt bài nhưng nhược điểm của họ. Họ thường cư xử theo cảm xúc và thiếu lý trí dẫn dắt. Vì thế mà cách phán đoán của Cự Giải thường khá chủ quan. Họ cũng hay bao che cho khuyết điểm của bản thân. Nếu thích một ai đó, họ sẽ tự động giấu đi những điều không hay của mình.

Lòng căm thù mãnh liệt

Đừng nhìn vẻ ôn hòa mà nghĩ rằng người mệnh Nước hiền lành thật sự. Tuy rằng họ có vẻ nhu nhược, nhưng vì tâm tư tinh xảo mà họ luôn ghim sâu lòng căm hận sâu nhất trong tất cả các mệnh. Vì thế, nếu không cần thiết thì tốt nhất đừng đắc tội với họ.

Cố chấp, bướng bỉnh

Họ cũng là những người rất cố chấp, nếu gặp chuyện thì lại không xét lại bản thân. Vì thế mà họ thường không làm nên việc lớn, tự mình hại mình. Tử vi khuyên chòm sao này nên chịu khó tiếp thu ý kiến của người khác để thay đổi, không chừng sẽ mang lại rất nhiều may mắn đó!

Trọn đời

Khẩu hiệu: Gia đình chính là bến cảng yên bình nhất!

Ưu điểm: Cảm tính vô cùng nhạy bén, cảm xúc tinh tế, dịu dàng ôn nhu.

Khuyết điểm: Dễ áp lực, cảm xúc thay đổi liên tục, dễ giận dữ.

Tính cách đặc biệt

Vậy, cung Cự Giải mệnh gì và có tính cách gì đặc trưng? Sao Hỏa khi nằm ở cung Cự Giải cho thấy người này rất chú trọng gia đình, giỏi quán xuyến việc trong nhà. Hơn nữa, họ cũng rất khao khát có một mái ấm cho riêng mình, thích tự tay sửa sang và chăm chút cho mọi thứ trong ngôi nhà. Chỉ cần ở nhà là họ sẽ lập tức động tay động chân, chỉnh cái này sửa chỗ nọ.

Bạn không keo kiệt về việc chi tiền để nhờ ai đó sửa chữa, sự nhiệt tình này thực sự xuất phát từ mong muốn mạnh mẽ của bạn là bảo vệ ngôi nhà. Ngoài ra, sao Hỏa trong Cự Giải sở hữu trí nhớ phi thường, chỉ cần một lời đùa giỡn vô tình thường sẽ bị bạn hiểu thành là cố ý, hơn nữa lại nhớ rất lâu nên dễ gây xích mích với bạn bè. Họ dường như nhạy cảm về mặt cảm xúc, dễ bị kích thích và cảm xúc phức tạp và dễ thay đổi, vì vậy họ thường gây ra sự khó chịu về thể chất và tinh thần.

Sao Hỏa tại vị trí này cũng cho thấy một đặc trưng nữa ở bạn là sự nhạy cảm linh hoạt cùng cách hành xử nóng vội. Những trở ngại của bạn sẽ không thể giải quyết một cách chậm chạp hay từ tốn được.

Đối với những người bình thường, vị trí này thể hiện bản chất im lặng, điềm tĩnh. Bởi Cự Giải được mặt trăng bảo hộ, thế nên mối quan hệ giữa họ với người mẹ là rất tốt. Hoặc không họ cũng sẽ trở thành một người mẹ tuyệt vời, có thể giải quyết mọi vấn đề của con mà không khiến cho trẻ bị tổn thương.

Sao Hỏa ở chòm Cự Giải nói chung sẽ mang đến ảnh hưởng tốt. Nếu bạn là một người có sức sáng tạo, bạn không chỉ làm việc vì sự nghiệp của mình hay vì công ty, mà còn là vì cả thế giới.

Bạn nhận được sự đồng tình và hiểu biết của cả nhân loại, và sở thích của bạn thì rất nhiều, nhưng tất cả đều liên quan đến nhau, và bạn phải bảo vệ chống lại niềm vui quá khích sau khi công việc của bạn hoàn thành.

cung cự giải mệnh gì

Phong cách hành sự

Tâm tính bình tĩnh, đóng góp một cách thầm lặng, mọi việc đều hy vọng có thể dồn mọi tâm huyết vào đó. Giàu lòng thông cảm, làm việc gì cũng biết quan tâm đến suy nghĩ của người khác. Đồng thời cũng hy vọng họ có thể hiểu được và ủng hộ cách làm của bạn.

Điểm mù cá tính

Cảm xúc không ổn định, đôi khi quá tự kìm nén, gây bất lợi cho sức khỏe thể chất và tinh thần. Bạn quá chú ý đến các cam kết trong tình cảm, dễ bị tổn thương và bạn cũng dễ nổi giận, điều này sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp, cuộc sống và mối quan hệ giữa các cá nhân.

Bí quyết hóa giải

Yêu thương người khác là tốt, nhưng đừng quên yêu thương cả chính bản thân mình.

Mật mã thông quan

Hãy chú trọng gia đình. Cảm xúc tinh tế và bén nhạy, khát vọng có một gia đình hạnh phúc, gia đình luôn chiếm vị trí số một trong lòng bạn.

Chìa khóa thành công

Bạn có khả năng thực hành mạnh mẽ và có năng lực quản lý. Bạn thích hợp làm việc trong các ngành công nghiệp như nhân viên chăm sóc, thợ mộc, thợ sửa chữa, bảo mẫu toàn thời gian, công việc sáng tác hoặc ngành nghề thủ công.

cung cự giải mệnh gì

Nữ mệnh 

Cô gái có sao Hỏa nằm ở vị trí cung Cự Giải sẽ tự lo liệu công việc của mình và không thích bị người khác quản lý. Nếu đưa ra lời khuyên cho họ, bạn chỉ cần nói về nó một lần. Nếu bạn nói đi nói lại, họ sẽ cảm thấy khó chịu và đôi khi còn bật lại. Cô giá này còn ghét cả những người hay cằn nhằn, nếu gặp phải anh chàng hay chỉ chỉ trỏ trỏ, nói xấu sau lưng thì sẽ rất vô duyên với cô ấy.

Nam mệnh

Chàng trai có sao Hỏa trong cung Cự Giải, miễn  đó là việc riêng của anh ta và không ảnh hưởng đến người khác thì họ không thích bị ai đó can thiệp và đặt câu hỏi. Nếu nửa kia hiện tại suốt ngày cứ đề cập đến chuyện riêng của họ, nào là sửa sang lại phòng, sắp đặt lại thế nào cho đúng,... thì tốt nhất nên dừng lại. Bởi điều này có thể chọc giận Cự Giải bất cứ lúc nào.

Khai vận

Trong 12 cung hoàng đạo, những chòm sao thuộc nhóm Nước giàu tình cảm nhất, mẫn cảm nhất, nhưng cũng rất khó để kiểm soát cơn tức giận của họ. Trong chuyện tình cảm, họ thường rất yếu đuối, vậy nên điều họ coi trọng nhất ở đối phương chính là lòng chung thủy. Đã biết cung Cự Giải mệnh gì, hãy tìm hiểu xem loại đá quý nào sẽ giúp mang lại may mắn cho họ nữa nhé!

Bởi vậy, Cự Giải rất chú trọng những lời hứa hẹn. Họ khát khao về một tình yêu kéo dài thiên trường địa cửu. Nói đi cũng phải nói lại, chàng trai hay cô gái nhóm Nước chính là mẫu người yêu lý tưởng với trực giác nhạy bén và đáng tin cậy.

Với đặc điểm thiên về cảm tính, nội hàm sâu sắc, theo đuổi sự lãng mạn thì họ phù hợp nhất với đá quý có màu trắng, xanh lam và hồng nhạt. Ngọc bích chính là loại đá quý hợp mệnh tốt nhất cho họ.

Ngọc bích tượng trưng cho lòng trung thành, kiên trinh, nhân ái và thành thực. Nó mang sắc thái thần bí, thâm sâu như biển, đại diện cho lòng trung trinh mãi không thay đổi, rất thích hợp để là nhẫn kết hôn.

Các mỏ đá quý sản sinh ra ngọc bích trên thế giới không nhiều. Trong đó có Sri Lanka là đất nước sở hữu ngọc bích với chất lượng tốt nhất.

Trên đây là những kiến thức thú vị về cung Song Tử mà Tử Vi Số gửi gắm đến cho quý độc giả. Đừng quên theo dõi và ủng hộ chúng tôi trên fanpage Tuviso.com nữa nhé! Chúc bạn sẽ có một ngày mới may mắn và tràn đầy niềm vui!

Tin liên quan

Bạch Trà

Bạch Trà

Mình là Bạch Trà, là một người có đam mê tìm hiểu sâu về các lĩnh vực Tử vi, Nhân tướng và Phong thủy. Mình hy vọng việc vận dụng những kiến thức này sẽ mang đến thuận lợi và bình an cho bạn!


Cùng Chuyên mục

Cự Giải hợp hướng nào? Điểm danh hướng tài lộc lên hương, sự nghiệp thăng tiến
Cự Giải hợp hướng nào? Điểm danh hướng tài lộc lên hương, sự nghiệp thăng tiến
Cự Giải hợp hướng nào? Điểm danh hướng tài lộc lên hương, sự nghiệp thăng tiến
Cung Cự Giải

Cự Giải hợp hướng nào là một bài viết về thông tin các hướng hợp giúp vượng vận sự nghiệp, tài vận, tính cảm, sức khỏe của cung hoàng đạo. Bởi lẽ ngoài những năng lực vốn có của bản thân thì còn cần dựa vào những may mắn và thuận lợi mà chúng ta có thể tạo ra để nâng cao chất lượng cuộc sống

Cự Giải hợp cung nào? Cặp đôi hoàn hảo với Song Ngư
Cự Giải hợp cung nào? Cặp đôi hoàn hảo với Song Ngư
Cự Giải hợp cung nào? Cặp đôi hoàn hảo với Song Ngư
Cung Cự Giải

Cự Giải hợp cung nào? Nhìn chung sự kết hợp giữa Cự Giải và Song Ngư là hợp lý nhất. Đây sẽ là một cặp đôi mang lại nhiều hạnh phúc, ở họ có sự thấu hiểu, hai tâm hồn đồng điệu với những ý tưởng sáng tạo phong phú. Cự Giải và Song Ngư cũng rất ít khi hiểu lầm hay cãi nhau nữa

Back to top