Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ sáu, 01-03-2024

Chưa từng đi qua núi đao biển lửa, làm sao hiểu được cái giá của hạnh phúc

Chưa từng trải qua thương hải tang điền, làm sao hiểu được cái giá của hạnh phúc. Phải nếm trải đau khổ, khổ cực mới có thể cảm nhận được sự hạnh phúc.

Xem thêm

thương hải tang điền

Phật nói: “Phúc phần hôm nay là gian khổ ngày qua”. Phải có trải qua thương hải tang điền, vứt bỏ hồng trần như mộng. Mới có thể đi đến cái đích của hạnh phúc.

Thế nào là thương hải tang điền, nhân sinh cực khổ

Đời người có tám cái khổ: Sinh, lão, bệnh tử, yêu thương phải chia lìa, oán hận lâu dà, cầu không được, không bỏ được.

Nếm trải khổ cực mới là nhân sinh. Khổ – chính là bắt đầu của hạnh phúc.
Nếm trải tang điền mới hiểu được nhân sinh.
Đời người phải chính mình trải qua mới hiểu thế nào là sinh ly từ biệt, thế nào là yêu hận đan xen.

Quay đầu nhìn chuyện cũ, hôm nay tôi có thể ngồi đây uống một tách trà, làm bạn với hoa cỏ. Cũng chính bởi vì tôi đã trải qua gian khổ, đi qua thương hải tang điền. Tất cả gian khổ, vạn vật đều có luân hồi. Xuân hoa thu nguyệt, hè nóng đông lạnh. Nhưng rồi chỉ một cái chớp mắt, một lần quay đầu, vậy là đi qua hết một kiếp người.

thương hải tang điền

Đời người nên nếm trải gian khổ, bước qua thương hải tang điền

Thương hải tang điền – là bãi bể nương dâu. Là hết rồi những này chìm nổi, ta được trở về là ta chân phương nhất.

Khổng Tử dạy: Người không nhìn xa trông rộng, tất có ưu sầu. Bạn chọn nhẹ sợ nặng, thế nhưng không biết trọng trách về sau cũng sẽ ngày càng nặng lên.
Đơn giản chính là lúc nhỏ không muốn đọc sách, chọn không đọc. Nhưng lớn lên vì bù đắp kiến thức, bạn vẫn phải đọc. Nó giống như là một vòng tuần hoàn, không sớm thì muộn bạn vẫn phải trải qua.

Có kẻ phóng túng trong tình yêu, không xem trọng tình cảm. Chơi đùa với người khác. Tiếc thay đến cuối cùng, bản thân bạn vẫn bị chính tình yêu giày vò. Đem ra làm trò cười.

Học cách sống vui vẻ dù có gặp phải thương hải tang điền

Nếu bạn không lao động, công việc vẫn còn đó. Đến cuối cùng, một mình bạn vẫn phải tự làm việc. Chúng ta chỉ chơi được hôm nay, nhưng khối lượng công việc ngày mai vẫn lại tăng lên rất nhiều.

Khổ tận cam lai, tuổi trẻ nên cống hiến, chăm chỉ lao động hơn là việc hưởng thụ. Nếm trải một ít thương hải tang điền thì chúng ta mới có thể gặp được hạnh phúc. Có câu “Là phúc không phải họa, là họa thì không thể tránh khỏi”. Nó giống như việc việc gì đến cũng phải đến, chính vì vậy mà hãy can đảm đối mặt. Có thể nó sẽ khó khăn, nhưng mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi. Và chúng ta vẫn lại có thể mỉm cười.

Vòng xoáy cuộc đời chính là vậy, bất kỳ ai rồi cũng sẽ hưởng quả ngọt. Nhưng nó lại dựa vào sự cố gắng của bạn. Cũng giống như việc uống trà, nếu uống nhanh thì chỉ cảm thấy vị đắng chát của chén trà. Thế nhưng đến cuối cùng, vị đắng sẽ không lưu lại. Mà thay vào đó là vị ngọt nhẹ nhàng, như an ủi, như một phần thưởng cho người đã kiên nhẫn thưởng thức hết nó.

 

 

Xuân Thư

Xuân Thư

Chào các bạn, tôi là Xuân Thư - Tác giả của những bài viết trên trang Tử vi số. Mong rằng những bài viết của tôi mang thêm nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn.


Cùng Chuyên mục

24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân: Order thành công bằng sự mạnh mẽ
24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân: Order thành công bằng sự mạnh mẽ
24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân: Order thành công bằng sự mạnh mẽ
Tâm hồn

24 Câu nói giúp bạn học cách yêu bản thân giúp bạn học cách để cuộc sống của mình trở nên tươi sang và luôn tràn đầy niềm vui. Đau khổ giống như một thứ mụn, ta càng để ý càng đau khổ, buông bỏ mới có thể thanh thản hơn.

Back to top