Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ hai, 05-06-2023

Khám phá ý nghĩa phong thủy của cây tóc thần vệ nữ

Cây tóc thần vệ nữ là một trong những loại cây cảnh khá được yêu thích hiện nay bởi vẻ đẹp đơn giản, thiên nhiên gần gũi. Bên cạnh đó, cây còn có những ứng dụng thực tế rất hữu ích, thích hợp trồng làm cây cảnh nội thất trong nhà.

Xem thêm

cây tóc thần vệ nữ

Cây tóc thân vệ nữ

Cây tóc thần vệ nữ là một trong những loại cây cảnh khá được yêu thích hiện nay bởi vẻ đẹp đơn giản, thiên nhiên gần gũi. Bên cạnh đó, cây còn có những ứng dụng thực tế rất hữu ích, thích hợp trồng làm cây cảnh nội thất trong nhà. Bài viết dưới đây của Tử Vi Số giúp các bạn biết được đặc điểm và ý nghĩa phong thủy của loại cây này.

Đặc điểm cây tóc thần vệ nữ

Tên khoa học của cây tóc thần vệ nữa là Adiantum caudatum, cây thuộc họ Nguyệt xỉ. Cây còn có tên gọi khác là cây tóc tiên hay cỏ dây thép. Tóc thần vệ nữ thuộc loại dương xỉ ở ẩm mát, thường mọc ở ven bờ suối.

Cây có nguồn gốc từ những khu vực ấm áp ở châu Phi, châu Mỹ, châu Âu, châu Đại Dương và châu Á. Cây còn được trồng rộng rãi ở Việt Nam, Trung Quốc.

Đặc điểm chung của cây là cây có thân rễ mọc bò dài, nhiều vẩy mỏng. Cây tóc thần có thân rễ mọc bò dài, phủ nhiều vảy rất mỏng. Cuống lá mảnh, đen nhắn, bóng, dài từ 20-30 cm như sợi dây thép. Lá mọc dọc cuống dài, hình tam giác nhỏ với 3, 4 cánh trông rất xinh xắn, dễ thương. Lá tóc thần vệ nữ xanh mướt, mềm mại, có màu nhạt.

Ý nghĩa phong thủy của cây tóc thần vệ nữ

Loài cây này có khả năng thanh lọc không khí cực tốt. Thần tóc vệ nữ có thể hấp thụ các chất độc hại từ khói thuốc cho đến có kí như aldehyde formic. Từ đó, mang lại không khí trong lành, thanh mát. Trang trí cây tóc thần vệ nữ trong phòng ngủ với không gian thoáng đãng có thể cải thiện giấc ngủ. Mang lại cho bạn giữ ngủ ngon và sâu sau khoảng thời gian làm việc mệt mỏi.

Cây ưa bóng và râm mát nên rất thích hợp trưng bày nội thất. Chậu cây nhỏ có thể đặt trang trí bàn học tập, làm việc và kệ giá. Chậu cây lớn thường dùng để trang trí hiên vườn, trong nhà phòng khách, cây văn phòng rất đẹp cũng như giúp cải thiện chất lượng không khí.

Bên cạnh đó, bạn có thể cắt những nhánh cây cắm vào bình hoa để tôn lên vẻ đẹp của các loại hoa tươi khác. Điều năng phần nào tăng thêm vẻ đẹp và giá trị của bình hoa trang trí. Đặc biệt, cây tóc thần vệ nữ rất phù hợp với những căn phòng được trang trí theo phong cách đơn giản, tăng thêm giá trị nghệ thuật trong không gian.

Cây tóc thần vệ nữ hợp mệnh nào?

Để biết cây tóc thần vệ nữ hợp mệnh gì các bạn cần xét sự tương quan giữa cây tóc thần vệ nữ với mệnh của mỗi người dựa trên ngũ hành sinh khắc. Cách xét cũng rất đơn giản vì màu sắc của cây và mệnh liên quan khá mật thiết đến nhau thông qua ngũ hành. Cụ thể như sau:

Cây tóc thần vệ nữ có lá màu xanh nên màu đặc trưng của cây này chính là màu xanh lá.

Các thuộc tính trong ngũ hành đều có màu sắc riêng và màu xanh lá ứng với thuộc tính mộc trong ngũ hành. Vậy nên có thể nói cây tóc thần vệ nữ là cây có thuộc tính mộc.

Theo sự sinh khắc của ngũ hành thì mộc sinh hỏa nên thuộc tính mộc sẽ phù hợp với thuộc tính mộc và thuộc tính hỏa.

Mỗi người sinh ra đều có một mệnh khác nhau nhưng đều thuộc một trong năm mệnh kim, mộc, thủy, hỏa, thổ tương ứng với ngũ hành. Do đó, cây tóc thần vệ nữ mang thuộc tính mộc sẽ hợp với những người có mệnh mộc và mệnh hỏa.

Cây tóc thần vệ nữ kỵ mệnh nào?

Bên cạnh việc xét sự tương sinh thì bạn có thể xét theo sự tương khắc để biết ngay cây tóc thần vệ nữ không hợp với người mệnh nào. Cụ thể như sau:

Tron ngũ hành thì mộc khắc thổ và thủy sinh mộc. Vấn đề mộc khắc thổ thì rất rõ ràng nhưng thủy sinh mộc thì lại khác. Thủy giúp mộc mạnh mẽ hơn, có thêm sức mạnh, vượng khí.

Nhưng cũng chính vì bổ trợ cho mộc nên nếu mộc càng vượng thì thủy sẽ càng suy. Vì lý do này nên mộc cũng có thể coi là khắc với thuộc tính thủy. Do đó, có thể kết luận là trong ngũ hành sinh khắc thì mộc khắc thủy và mộc khắc thổ.

Cây tóc thần vệ nữ mang thuộc tính mộc trong ngũ hành nên loại cây này cũng khắc thuộc tính thủy và thuộc tính thổ. Suy rộng ra, tóc thần vệ nữ là cây không hợp với người mệnh thủy và mệnh thổ.

Công dụng của cây tóc thần vệ nữ

Những công dụng mà tóc thần vệ nữ mang đến cho đời sống:

Cây được trồng trong những dự án xanh cảnh quan cho công viên

Dùng để trang trí sân vườn, nhà cửa hay ban công đều cực đẹp mắt.

Kết hợp tóc thần vệ nữ với hòn non bộ, hồ cá đều mang đến không gian thiên nhiên tươi mát
Có thể trồng cây dạng treo

Cây phong thủy này có thể hấp thu chất độc hại Aldehyde formic và giải phóng oxy để không khí luôn trong lành.
Ngoài ra, ý nghĩa cây là luôn mang đến may mắn, giúp gia chủ thuận lợi trong công việc và mang đến môi trường sống xanh cho gia đình.

Chăm sóc cây tóc thần vệ nữ

Cách chăm sóc:

Ánh sáng: Ưa bóng, cần ánh sáng toả nhẹ, kỵ nắng gắt chiếu trực tiếp. Nếu ánh sáng quá mạnh có thể làm cho lá cây trở nên khô vàng, thậm chí chết khô.

Nhiệt độ: Ưa ấm áp, nhưng cũng có thể chịu rét, nhiệt độ phù hợp cho phát triển là khoảng 15 độ C, vào mùa đông cần giữ nhiệt độ trên 5 độ C.

Nước: Ưa ẩm áp, có yêu cầu tương đối cao đối với độ ẩm không khí, cần thường xuyên phun bụi nước ở xung quanh. Trong mùa phát triển cần thường xuyên tưới nước, nhưng không được để nước bị ứ đọng, vì như vậy sẽ khiến gốc cây bị thối rữa.

Đất: Thuộc loài thực vật ưa đất chứa canxi, nên trồng bằng loại đất cát chứa vôi tơi xốp, thấm hút nước tốt, màu mỡ.

Phân bón: Cứ khoảng 3 tuần tưới 1 lần là đủ, nếu mầm phát triển không được tốt có thể bón thêm khoảng 1-2 lần phân đạm.

Phương pháp nhân giống:

Chủ yếu nhân giống bằng cách tách gốc. Vào mùa xuân, chọn những cành mới chưa ra mầm đồng thời kết hợp với việc thay chậu. Chỉ cần đào gốc ở trong chậu ra, lấy đi hết những phần đất cũ còn bám lại, chia gốc lớn đó thành nhiều cụm gốc nhỏ , trồng vào những chậu khác nhau là được.

Không gian trưng bày thích hợp:

Cây tóc thần vệ nữ có phần thân tương đối thấp và nhỏ, cuống lá mảnh như sợi dây thép, phần trên mọc như những cánh quạt màu xanh, mảnh mai trang nhã, thanh tú đẹp đẽ. Có thể dùng những chậu cây để điểm xuyến bên thềm cửa sổ, trên bàn, hoặc cũng có thể treo lên để trang trí.

Những chậu nhỏ có thể đặt trên bàn trà, những chậu to hơn có thể đặt ở bên cạnh cửa sổ các phòng ít ánh sáng, trên lối đi hoặc trong phòng khách.

Do cây tóc thần vệ nữ ưa bóng nên nó có thể làm đẹp không gian nội thất trong một thời gian dài.

Ngoài ra có thể cắt nó cắm vào bình hoa chung với các loại hoa tươi khác để trang trí. Cây tóc thần vệ nữ đặc biệt phù hợp với những căn phòng được trang trí theo phong cách đơn giản, tăng thêm giá trị nghệ thuật trong không gian.

Phòng chống bệnh thường gặp:

Bệnh côn trùng vảy sắt: chủ yếu là do khóm cây không thoáng gió dẫn đến, có thể phun dung dịch Malathion 50% pha loãng với tỷ lệ 1:1.200, mỗi tuần phun 1 lần, phun 2-3 lượt là được.

Bệnh bọ chét: bọ chét thường tập trung ở những lá non, có thể làm sạch, tốt nhất không nên phun thuốc để tránh làm tổn thương những cành non và ô nhiễm môi trường.

Kết luận

Thông tin trong bài tìm hiểu về Cây tóc thần vệ nữ do Tử Vi Số tổng hợp. Hy vọng với những thông tin mà Tử Vi Số chia sẻ sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc bạn một ngày làm việc vui vẻ và hiệu quả! Đừng quên đón đọc tử vi và phong thủy tại Tuviso.com nhé.

Hải Thư

Hải Thư

Chào các bạn, tôi là Hải Thư chuyên gia trong lĩnh vực xem bói tử vi, tác giả về những bài viết trong trên trang web Tử Vi Số. Mong những bài viết của tôi giúp ích và mang thêm nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn.


Cùng Chuyên mục

Back to top