Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ sáu, 26-02-2021

Câu chuyện về quả báo của những người thích câu cá

Xem thêm

Câu chuyện về quả báo của những người thích câu cá khiến ai nghe cũng phải rùng mình. Bởi nghiệp ác do việc thường xuyên câu cá gây ra không hề nhỏ.

Câu cá cũng được xem là thú tiêu khiển đòi hỏi tính kiên nhẫn dành cho những người nhàn rỗi, khá giả. Tuy nhiên đây không phải là trò hiền lành mà gắn liền với nghiệp sát hại chúng sanh. Người Phật tử có thể xem đây là một trò chơi ác, một thú vui bất thiện, có hại cho đời này và cả đời sau.

Có không ít câu chuyện tâm linh về quả báo của người thích câu cá. Chúng đều khiến người nghe vô cùng hoang mang, lo sợ. Khi nghe xong, nhiều người đã không còn dám xem việc câu cá làm thú vui như trước. 

Một câu lạc bộ câu cá ở Thái Lan đã phải giải tán bởi cái chết đáng sợ của các hội viên. Mọi người cho rằng nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ thú vui câu cá của họ.

Câu chuyện về quả báo thứ nhất: ăn cá mắc nghẹn

Việc thứ nhất xảy ra với hội viên tên A – một người rất xuất sắc trong việc câu cá. Trong ngày mừng thọ bố chồng của một hội viên. Bữa tiệc chiêu đãi rất nhiều món ngon nhưng ông A lại chỉ thích ăn cá và nội tạng.

Do khi ăn không cẩn thận nhai kỹ, lại ngốn nội tạng quá nhiều nên ông A bị mắc nghẹn. Trong khoảnh khắc nuốt không trôi, kéo không ra đó, ông cố gắng dùng tay kéo ra nhưng không được. Tình hình hô hấp cực kỳ khó khăn, muốn há miệng la to cầu cứu cũng không thể.

 
qua bao nguoi thich cau ca
 
Em trai ông ngồi đối diện phát hiện cố gắng giúp đỡ nhưng mắt ông cứ trợn trắng. Ông nhanh chóng gục xuống, hơi thở yếu dần đi. Mọi người lập tức dìu ông lên xe đi cấp cứu. Tuy nhiên mới được nửa đường thì ông đã tắt thở. Sau khi tiến hành phẫu thuật để kiểm tra nguyên nhân tử vong. Bác sĩ phát hiện ra móc câu có trong nội tạng cá bị mắc kẹt tại yết hầu của ông A. 
 
Điều đáng sợ là móc câu này nằm ở trong nội tạng cá, xuống đến cổ bị ép ló ra. Vậy nên càng dùng sức kéo thì móc câu càng bám chặt. Khi chứng kiến điều kinh khủng này, mọi người nhớ đến sở thích ưa câu cá của ông A mà rùng mình sợ hãi. Trước kia, kinh nghiệm và kỹ thuật câu cá của ông khiến ai nấy đều bái phục. Trong lúc người khác không câu được cá thì ông thu hoạch vô số. Đây quả là bài học nhớ đời cho những người có sở thích câu cá. Thú vui liên quan đến sát sinh sớm muộn gì cũng gặp quả báo mà thôi.
 

Câu chuyện về quả báo thứ hai: cao thủ câu cá bị rách hai khóe mép

Việc thứ hai xảy ra với hội viên tên B – cao thủ câu cá. Sau khi dự xong tang lễ của người bạn, đến tầm 11 giờ đêm ông mới quay về nhà. Con đường về nhà vốn vô cùng quen thuộc. Bỗng nhiên trước mặt ông xuất hiện một con sông lớn trước đây chưa bao giờ nhìn thấy. 

Để tránh rơi xuống sông, ông vội vàng bẻ lái đạp thắng gấp và tông thẳng vào cột điện ven đường. Đến lúc ông tỉnh dậy thì đã thấy mình nằm trong bệnh viện.

 
Điều kỳ lạ là vết thương trên thân thể ông rất mau chóng lành. Duy chỉ có môi và vòm miệng là thương tích nghiêm trọng. Cả hàm răng rụng hết, chẳng ăn gì được. Hơn một tháng nay chỉ có thể dùng ống dẫn bơm thức ăn lỏng vào cổ họng. 

Lạ hơn nữa là vết tét phía trên lẫn dưới của khóe môi, bác sĩ đã khâu 7 lần rồi vẫn không khép lại được. Vì hễ khâu xong, đến lúc cắt chỉ thì hai khóe mép ông lại lở loét sưng phù. Cuối cùng, bác sĩ phải dùng chỉ tối tân tẩm hóa chất để may cho kín.

 
Một tuần sau, chỉ tự tan rồi, nhưng môi ông vẫn lở loét, hai khóe ngoác rộng ra như hàm cá. Suốt mấy tháng trời ông phải chịu đau đớn vì mồm cứ lở loét, hả rộng. Cho đến một hôm, vợ ông đến thăm, vô tình buột miệng nói: “Sao mồm ông ngoác to giống hệt mồm con cá bị mắc câu!”. Nghe xong ông sực tỉnh, nhớ lại mỗi lần mình đi câu đều kéo rách miệng cá, làm nó lở loét cả vòm miệng. 
 

Sám hối cải tà quy chính

 
Kể từ đấy, ông cùng vợ vội mang đèn hương đi đến chùa. Đối trước Phật, ông chí thành lễ bái sám hối và phát thệ nguyện từ nay về sau không bao giờ câu cá nữa. Sám hối, giúp người là phương pháp giải hạn bằng cách áp dụng luật nhân quả

Điều lạ nữa đó là từ hôm sám hối trở đi, môi ông dần dần lành lại, không còn sưng lở. Chỉ một tuần sau thì ông xuất viện.

 
Sau đó, ông đã kể câu chuyện của mình cho các bạn hội viên nghe những gì ông đã trải qua. Ông chân thành khuyên họ từ bỏ, không nên câu cá nữa. Nhận thấy nghiệp báo cho người hay câu cá rất đáng sợ. Về sau mọi người nghe theo và câu lạc bộ cũng tan rã.

Trên đây là hai câu chuyện tiêu biểu trong vô vàn những chuyện kì lạ khác nói về quả báo của những người thích câu cá. Nhân quả đến sớm. Mỗi người đều có nghiệp riêng, chọn thú tiêu khiển câu cá cũng do nghiệp của họ. Chúng ta có thể khuyên những người này nhận thức được thú tiêu khiển bằng hành vi câu cá là tạo nghiệp giết chóc, tàn hại môi trường. Điều đó sẽ giúp họ chuyển từ nghiệp xấu câu cá sang một hoạt động giải trí khác bổ ích hơn. 

Theo Minh Thuỳ

Tin liên quan

Cùng Chuyên mục

Muốn học Phật pháp, điều đầu tiên là phải tu dưỡng tính tình
Muốn học Phật pháp, điều đầu tiên là phải tu dưỡng tính tình
Muốn học Phật pháp, điều đầu tiên là phải tu dưỡng tính tình
Tâm hồn

Muốn học Phật pháp, điều đầu tiên là phải tu dưỡng tính tình. Ai cũng muốn thoát khỏi tính xấu, nhưng điều đó quả thực không dễ dàng. Kể cả những người tu học Phật pháp nhiều năm chắc chắn cũng đôi lần trách móc người khác. 5 cách thức dưới đây sẽ giúp bạn dễ thay đổi hơn.

Back to top