Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Chủ nhật, 17-10-2021

Chủ quan TÀI VỊ đặt nơi này, TIỀN BẠC rò rỉ mà không hay!

Tài vị hay vị trí thờ thần Tài trong nhà là một trong những vị trí đặc biệt quan trọng. Tài vị nếu đặt đúng nơi đúng chỗ sẽ giúp cho vận tiền của thêm tăng tiến mạnh mẽ.

Xem thêm

  tài vị

Theo phong thủy, tài vị hay vị trí thờ thần Tài trong nhà là một trong những vị trí đặc biệt quan trọng. Tài vị của mỗi nhà mỗi khác, nếu đặt đúng nơi đúng chỗ sẽ giúp cho vận tiền của thêm tăng tiến mạnh mẽ. Còn nếu đặt nhầm chỗ, sẽ khiến cho tiền bạc thất thoát không ngừng. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để xem tài vị nhà bạn đã đặt đúng nơi chưa nhé!

Tài vị ở đâu là tốt nhất?

Phòng bếp

Phòng bếp trong thời xưa được xem là tài khố, vì phòng bếp là nơi do nữ chủ nhân coi sóc, cai quản. Nếu tài vị của nhà bạn nằm ở phòng bếp, khi cần mua sắm hoặc làm việc gì đó liên quan đến tiền, bạn có thể xin lời khuyên từ người phụ nữ trong gia đình. Họ sẽ cho bạn những ý kiến hay để biết cách sử dụng hợp lý.

Phòng khách

Các chuyên gia cho rằng vị trí quan trọng nhất trong phòng khách là vị trí tài vị, vì vị trí này liên qua đến sự thịnh suy của tài vận, sự nghiệp và danh dự, sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vì vậy bạn không nên coi nhẹ bố cục và sự sắp xếp của vị trí tài vị này.

Phòng ngủ

Tiền là thứ không nên để lộ ra. Nếu tài vị được bố trí ở phòng ngủ sẽ mang đến lợi ích rất lớn. Bởi một phần ba thời gian của một ngày là được sử dụng trong phòng ngủ. Tích lũy từ ngày này qua tháng khác, tài vận sẽ tự nhiên hanh thông.

tài vị

Kiêng kị vị trí đặt tài vị

Cầu thang

Tài vị chỉ nên tĩnh không nên động. Nếu đặt ở cầu thang thì ngụ ý tiền đến tiền đi, tiền vào rồi lại ra. Cách hóa giải ở đây là nên giữ cho cầu thang sạch sẽ. Trên cầu thang có thể bài trí thêm động thủy tinh hoặc tượng kỳ lân bằng đồng để tiêu trừ tà khí.

Kị bẩn thỉu, lộn xộn

Một số người thường để thùng rác hoặc chổi quét nhà gần tài vị. Hoặc trong phòng đặt tài vị quá lộn xộn, chứng tỏ người này quản lý tiền của không hề tốt. Bởi vậy mà dễ xảy ra trường hợp tiết kiệm dè sẻn thật lâu, rồi tự dưng mất tiền trong nháy mắt. Cách hóa giải ở đây là sửa sang lại sạch sẽ, bài trí thêm bát tụ bảo trong phòng.

Kị WC

Nếu mắc phải cấm kỵ này, chứng tỏ tài vị đã bị ô nhiễm. Sai lầm này khiến cho tài phú chiêu không đến mà gia chủ còn dễ gặp nhiều rủi ro. Theo kiểu cứ mỗi lần giật toilet, tiền bạc liền hao tổn một phần.

Phương pháp có thể sử dụng ở đây là tách phòng tắm ra thành hai nơi khô và ướt, bố trí hệ thống thông gió thật tốt và giữ cho khô ráo thường xuyên. Trên bồn rửa tay đặt 3 viên đá topaz vàng hoặc chậu cây có lá rộng.

tài vị

Kị tối

Tài vị phải sinh sôi không ngừng, cuồn cuộn không dứt, bởi vậy mà cần ánh sáng tự nhiên để lấy sinh khí. Nếu không có ánh sáng, không khí ngôi nhà sẽ có vẻ trầm lặng đi. Tài vị cần ánh sáng, nếu có ánh sáng, Thần Tài cũng sẽ vào được.

Cách hóa giải vô cùng đơn giản, gia chủ chỉ cần tăng ánh sáng ở bàn thờ Thần Tài lên, tốt nhất nên chọn đèn huỳnh quang.

Kị vật sắc nhọn

Nếu bài trí tủ đối diện hoặc một bên tài vị, vì tủ có chứa những góc nhọn nên sẽ làm ảnh hưởng đến tài vận. Về mặt kinh doanh, có thể có những vấn đề sẽ được đàm phán nhanh chóng, song lại thất bại trong gang tấc.

Giải pháp: Tháo tủ. Nếu không thể tháo được, bạn phải đặt một quả cầu thủy tinh vào tài vị để giải quyết thiệt hại do góc nhọn này gây ra.

Kị bị cột nhà áp chế

Nếu có cột nhà lớn hơn 20cm ngay một bên hoặc hai bên bàn thờ Thần Tài. Chứng tỏ tài vị đang chịu nhiều áp lực. Người này kiếm tiền vất vả, phải chịu thiệt thòi vì lợi ích chung mới kiếm được tiền. Hoặc là vì áp lực tiền bạc mà quá mệt mỏi.

Để hóa giải điều này, gia chủ cần tháo cột. Nếu không thì có thể bài trí thêm hai trụ thủy tinh, tượng trưng cho việc có người giúp đỡ, cùng bạn đảm đương. Ngoài ra có thể đặt tên kỳ lân chiêu tài.

Hướng dẫn và cấm kỵ đặt bàn thờ chuẩn phong thủy cho gia đình và kinh doanh
Hướng dẫn và cấm kỵ đặt bàn thờ chuẩn phong thủy cho gia đình và kinh doanh
Hướng dẫn và cấm kỵ đặt bàn thờ chuẩn phong thủy cho gia đình và kinh doanh

Bàn thờ chuẩn phong thủy là một trong những điểm không thể thiếu trong nhà ở lẫn kinh doanh. Ngày nay, phong thủy ngày càng được xem trọng, cho nên mỗi chúng ta dù là kinh doanh hay ở trong nhà đều cần có những kiến thức về cách đặt bàn thờ phong thủy. Bởi vì chính cách đặt bàn thờ sẽ mang đến cho bạn những thuận lợi trong cuộc sống cũng như việc kinh doanh của bạn.

Kị không có chỗ dựa

Nếu phía sau tài vị là khoảng trống, hoặc là ngăn kính, hay là cửa sổ đều tính là không có chỗ dựa vững chắc. Người nhà dễ bị phạm tiểu nhân, thường phải chi nhiều tiền. Bởi vậy, gia chủ cần đặt bàn thờ ở nơi có chỗ dựa vững mới có thể tàng phong nạp khí, tích lũy tài phú.

Không phải tài vị nào cũng nên có nước

Có người thích đặt bể cá hoặc những vật chứa nước ở bên tài vị, cho rằng điều này có thể thúc đẩy tài vận. Trên thực tế, nước chính là tiền. Đặt vật phong thủy sai cách có thể làm cho tiền tài hao tổn, bởi thế cần cẩn thận.

Tài vị nên đặt gì?

Tài vị có thể đặt các loại thực vật, nhưng phải là các loại cây có lá to, rộng, hình tròn, đại diện cho sự sinh sôi nảy nở không ngừng. Bát tụ tài, lợn ống tiền cũng là một ý hay cho gia chủ.

Cùng Chuyên mục

Ngũ Quỷ vận tài – cách thức cầu tài lộc nhanh và hiệu quả
Ngũ Quỷ vận tài – cách thức cầu tài lộc nhanh và hiệu quả
Ngũ Quỷ vận tài – cách thức cầu tài lộc nhanh và hiệu quả
Phong thủy

Có ăn nên làm ra, của ăn của để một phần là nhờ việc bố trí phong thủy có phù hợp với tuổi tác, ngũ hành của mình hay không. Thông thường các cung chính là Tài Lộc, Quan Lộc và Quý Nhân mà cần kích hoạt để mang lại tài lộc, công danh và quan hệ may mắn. Bài trí vật phẩm tại những hướng cụ thể này không ảnh hưởng nhiều tới tổng thể của căn nhà, dù gia chủ mang mệnh gì. Ngũ Quỷ vận tài là phương pháp thúc đẩy tài lộc bí truyền của phong thủy, hãy cùng Tuviso tìm hiểu ngay nhé.

Back to top