Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ bảy, 12-06-2021

Cấm kỵ trong cúng ông Táo – Làm theo để gia đình yên ấm thuận hòa

Xem thêm

Có câu nói “Có thực mới vực được đạo”. Trong cuộc sống thì ăn uống là một phần không thể thiếu. Đó là lý do mà vào ngày 23 tháng chạp hàng năm, người ta thường tổ chức cúng ông Công ông Táo. Vậy trong ngày này, các cấm kỵ trong cúng ông Táo mà con người phải tuân theo là gì? Mời các bạn cùng chúng tôi tham khảo trong bài viết dưới đây.

cấm kỵ trong cúng ông táo

Ông Táo còn có ý nghĩa về sự bình yên của gia đình. Đương nhiên trong nhà nếu vợ chồng lục đục, cãi và thì cũng có thể do cúng ông Táo có vấn đề. Do vậy cần phải tuân thủ các cấm kỵ trong cúng ông Táo để có thể mang lại sự may mắn, hạnh phúc cho gia đình mình.

Các cấm kỵ trong cúng ông Táo cuối năm

Nếu tương xung với ông Táo, gia đình sẽ gặp nhiều tai nạn ảnh hưởng. Ông Táo đại diện cho Hỏa thần, cho nên cần dán tranh ông Táo trên vách tường phía nam. Căn cứ vào điều kiện nhà bếp mà có thể chuyển sang phía tây.

 

Bởi vì ông Táo cùng Thổ địa là các vị thần, nên khi thắp phải đốt 3 nén hương. Vào ngày cúng ông Táo ngày 23 tháng chạp âm lịch, nên cẩn thận chuẩn bị lễ vật đồ cúng. Đặc biệt là các đồ ngọt, bánh trái, cơm xôi, thịt lợn.

 

Cấm kỵ trong cúng ông Táo: Thần linh là linh thiêng, nên trong khi cúng ông táo cũng không được nói bậy, buông lời lăng mạ thần linh hay những từ ngữ không hay ho. Trong quá trình cúng ông Táo, lúc đầu là dâng hương, bài trí cống phẩm. Sau đó là tiến rượu, cầu nguyện ông Táo. Sau đó thì dâng rượu lần hai. Sau lần dâng rượu thứ  3 thì mang các đồ cúng xuống để hóa vàng, gửi cho ông Táo về trời.

Một số lưu ý cấm kỵ trong cúng ông Táo

Khi hóa vàng hàng mã, có thể xuất thêm một ít đậu tương và cỏ khô. Nó mang ý nghĩa ông Táo chầu trời lên đường vất vả. Gửi thêm cả đồ ăn đi đường. Sau đó cũng có thể vừa gửi gặp tâm nguyện của mình, cầu xin thuận hòa, làm ăn phát đạt.

 

Sau khi cúng xong, vào đêm Giao thừa thì nhớ gọi ông Táo trở về- gọi là tiếp Táo. Nghi thức này rất đơn giản, chỉ cần dán thêm một Táo mới là được. Sự hòa thuận bình an của một gia đình dựa phần nhiều vào ông Táo. Do vậy nếu như làm tốt các bước trên để cúng ông Táo thì bạn sẽ nhận được nhiều sự may mắn cho bản thân mình hơn.

 

Theo Thấm Tâm

Cùng Chuyên mục

Back to top