Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Chủ nhật, 25-09-2022

Cấm kỵ và cách hóa giải cho phong thủy văn phòng đầy đủ nhất

Cấm kỵ phong thủy văn phòng gồm những gì và cách hóa giải ra sao? Thiết kế văn phòng cần phải tránh những điều sau đây để công việc kinh doanh được thuận lợi.

Xem thêm

 cấm kỵ phong thủy văn phòng

Một công ty phát triển không chỉ nhờ vào năng lực của nhân viên và khả năng của người lãnh đạo mà còn dựa vào các yếu tố phong thủy. Nhắc đến đây, hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những sai lầm dễ mắc, như là trên đầu có xà ngang hay sau lưng không có chỗ dựa vững chắc,v.v... Thực tế đó lại không phải là ảnh hưởng lớn nhất. Thiết kế văn phòng cần phải tránh những điều sau đây để công việc kinh doanh được thuận lợi.

Cấm kỵ phong thủy văn phòng

Tránh vị trí Đấu Ngưu Sát

Muốn biết phong thủy của một công ty có tốt hay không, tài chính sẽ là vấn đề cần lo lắng đầu tiên. Thế nhưng, mức độ hòa hợp giữa nhân viên trong cùng một công ty với nhau và với ban lãnh đạo cũng là một điều nên xem xét. Cho nên, đầu tiên là phải tránh hướng hung tinh Đấu Ngưu Sát, vì sao này có khả năng tạo thị phi rất lớn. Ví dụ như cửa công ty nằm ở hướng Tây thì cánh cửa sẽ mở ra góc Tây Nam. Cửa nằm ở hướng Đông thì phòng làm việc của lãnh đạo sẽ nằm ở hướng Tây Nam. Hướng này lắm thị phi nên phải thật chú ý để tránh.

Tránh hướng Lục Thất giao kiếm

Cấm kỵ phong thủy văn phòng cho hay, có nhiều công ty doanh thu tốt, tài vận ổn nhưng nội bộ lại thường xuyên xảy ra tranh chấp, mâu thuẫn. Trường hợp này cho thấy công ty đã phạm vào bố cục phong thủy Lục Thất giao kiếm. Ví dụ như cửa mở hướng tây, trước cửa lại có mỏm đá chĩa vào. Hoặc có thể là cửa hướng Đông hoặc bàn làm việc của cấp trên nằm vào vị trí Tây Bắc.

Ở đây để chỉ hai tinh tú của Cửu Cung Phi tinh là Lục là Tứ Lục bay đến hướng Tây, Thất Xích bay đến hướng Đông .. những trường hợp này đều gọi là Lục Thất giao kiếm.

cấm kỵ phong thủy văn phòng

Chú trọng phong thủy văn phòng của lãnh đạo

Phong thủy của công ty ngoại trừ mặt phía ngoài không thể điều chỉnh thì văn phòng của lãnh đạo là khu vực quan trọng nhất. Trên bàn làm việc nếu như bài trí không đúng sẽ không thể tụ tài, nhân viên mất đoàn kết với nhau. Điều này càng lúc càng rõ ràng. Nếu có thể thì nên đặt văn phòng theo hướng chính Nam, vừa vượng tài vừa vượng người.

Bố cục tài vị

Tiếp theo, về mặt phong thủy cũng cần chú trọng bố cục tài vị. Muốn vượng tài thì nên có bể cá, đồng thời phải có bài vị Thần Tài đặt ở cửa. Trong trường hợp này, Tây Bắc là hướng vượng tài cho bạn. Chỉ cần bố cục hài hòa thích hợp, tự nhiên sẽ vượng tài.

Bàn làm việc không được bấp bênh

Theo Cấm kỵ phong thủy văn phòng, bàn làm việc không được bấp bênh hoặc nghiêng không đều, trái thấp phải cao sẽ khiến cho áp lực công việc nặng nề hơn. Nhân viên sẽ dễ có tâm lý bức bối khó chịu, bởi thế nên tránh điều này.

cấm kỵ phong thủy văn phòng

Cấm kỵ và cách hóa giải

Tiền sảnh nhỏ hẹp

Tiền sảnh là bộ mặt của công ty, thuộc quẻ Ly trong bát quái, tượng trưng cho sự nghiệp. Nếu như tiền sảnh công ty quá hẹp và trông bí tắc, khiến cho người ta có cảm giác công ty tiền đồ hữu hạn, làm gì cũng gặp trở ngại gian nan. Ngược lại, nếu như tiền sảnh vừa thông thoáng đẹp đẽ sẽ mang lại ấn tượng về một công ty có tiền đồ tươi sáng, thuận lợi thành công.

Phía trước văn phòng không nên có hướng sát

Hướng sát ở đây như là đường lớn, cột điện, cây to hoặc những vật nhọn, nếu không việc quản lý công việc và nhân viên sẽ khó thuận, gặp nhiều chướng ngại. Nhân viên dễ sinh bệnh tật, việc lạ xảy ra liên tục, thị phi võ mồm nhiều. Hơn nữa, vấn đề nhân sự sẽ thường xuyên gặp biến động, khó giữ được nhân viên.

Sau chỗ ngồi là khoảng trống

Phía sau chỗ ngồi của người trong công ty nên có chỗ dựa vững chắc. Điều này tượng trưng cho chủ tốt nhân viên giỏi, mang đến lực hỗ trợ mạnh mẽ, giúp ổn định hành của mọi người. Ngược lại, khoảng trống sau sẽ hình thành không đủ sức mạnh, khiến nhân viên thể chất sa sút, nhân viên không có động lực làm việc, quý nhân không hỗ trợ. Nếu để lâu dài thậm chí ảnh hưởng nghiêm trọng đến chỗ đứng của công ty.

cấm kỵ phong thủy văn phòng

Văn phòng âm u, thiếu ánh sáng

Theo Cấm kỵ phong thủy văn phòng, ánh sáng của văn phòng có liên quan nhiều đến sự thành công hay thất bại của một doanh nghiệp. Văn phòng nên có đầy đủ ánh sáng và độ sáng vừa phải. Như thế năng suất mới có thể tăng tiến và được nhân tài lãnh đạo. Thưởng phạt phân minh, các nhân viên làm hết sức mình và có trách nhiệm. Ngược lại, nếu văn phòng tối tăm và mờ ám thường mang đến những trở ngại và bất thường, cũng như khả năng gặp kẻ tiểu nhân ngáng đường, nhân viên tắc trách, ý chí làm việc suy giảm.

Văn phòng không nên phạm Bạch Hổ sát

Trong phong thủy có câu: "Thà Thanh Long cao nghìn trượng chứ không để Bạch Hổ ngẩng đầu lên". Bởi chiếu theo tầm nhìn trước văn phòng công ty, tốt nhất là tả Thanh Long cao hơn hữu Bạch Hổ. Nói cách khác, phần kiến trúc bên trái nên cao hơn phần bên phải, như vậy vận số công ty mới có chiều hướng phát triển. Mọi việc cát tường, vạn sự trôi chảy. Ngược lại, nếu bên phải cao hơn bên trái, thường sẽ bị tiểu nhân phá đường, người tốt gặp tai ương, chịu thị phi oan trai, chuyện tốt không những không đến mà còn gặp điềm xui xẻo.

Quanh văn phòng không nên có kiệu sát

Kiệu sát ở đây ý chỉ những phần kiến trúc rất cao xung quanh văn phòng làm việc, mang đến cảm giác áp bức, làm nhiễu loạn sự nghiệp, phá vỡ sự cân bằng phong thủy vốn có. Thậm chí, điều này còn có thể gây xuất hiện trường hợp nhân viên trở mặt, phản bội.

cấm kỵ phong thủy văn phòng

Văn phòng không nên có quá nhiều cửa phụ

Cửa phụ cũng là một bộ phận cần được chú ý trong Cấm kỵ phong thủy văn phòng. Nó được xây dựng với mục đích giúp cho các trường khí tốt vào nhà, không khí lưu chuyển thông thoáng. Nếu như trong văn phòng có quá nhiều cửa, hàm ý rằng tài vận sẽ bị thất thoát, ý chí lòng người tan rã, tiền đến tiền đi, không thể chỉ tiêu như ý.

Lối đi văn phòng cần đảm bảo lưu thông

Theo phong thủy, sự lưu thông trong văn phòng cũng giống như là mạch máu. Nếu làm nó tắc nghẽn, vận khí cũng sẽ bị chặn lại.

Tuy nhiên, một số văn phòng, vì sự tiện lợi nhất thời hoặc do không để ý, những thú nhồi bông được đặt ngay trong văn phòng và chặn toàn bộ lối đi. Điều này sẽ khiến nhân viên gặp khó khăn, nguồn tài chính bấp bênh, giao tiếp kém và công việc cũng tốn sức hơn bình thường. Điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển sự nghiệp.

Chỗ ngồi nhân viên không nên đối diện của chính

Bởi vì cánh cửa là lối vào năng lượng của toàn bộ văn phòng, ghế ngồi đối diện với cửa chính sẽ bị vận khí xâm nhập. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến tiềm thức và tinh thần của một người. Khiến cho họ trở nên nóng nảy hoặc tự dưng sinh bệnh. Không chỉ vận thế cá nhân mà cả hiệu quả công việc cũng sẽ xấu đi rõ rệt. Vì vậy, một tấm bình phong hoặc đặt cây cảnh ở cửa có thể hóa giải được chuyện này.

[postblock id="bottom"]

Văn phòng không nên ở gần chùa miếu, nhà tù

Lý thuyết phong thủy tin rằng, môi trường có ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể con người. Tòa nhà văn phòng nơi đặt văn phòng nên tránh gần các đền, nhà tù, v.v. để tránh vận khí xấu.

Vị trí ngồi của lãnh đạo

Vị trí ngồi của lãnh đạo không đối diện cửa, cũng không được quay lưng về phía cửa. Đây được gọi là "Lục xung", có tác hại làm tăng thêm mâu thuẫn, ảnh hưởng đến công việc. Vị trí ngồi của sếp cũng nên bố trí khoảng cách hợp lý với chấn song cửa, có tỉ lệ hài hòa.

Văn phòng của lãnh đạo cũng nên phản ánh thẩm quyền của chủ sở hữu và văn hóa doanh nghiệp. Điều này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện quyết sách, tăng lợi thế cho các cuộc đàm phán thương mại. Nên chọn ghế sofa, tranh vẽ và đồ trang trí để khách khứa có thể ngưỡng mộ nhìn lên thay vì nhìn xuống. Tất cả những sắp xếp này nên được thống nhất về vị trí và màu sắc theo mệnh số của lãnh đạo.

Chỗ ngồi nhân viên không đối diện với cửa WC

Nhà vệ sinh là nơi uế khí tập hợp, và cửa nhà vệ sinh là nơi làm thông tỏ nó. Những người ở gần cửa nhà vệ sinh trong một thời gian dài, hoặc đang đối diện với cửa nhà vệ sinh, sẽ bị bệnh do bị nhiễm tà khí.

Nếu như không thể tránh được, tốt nhất nên văn phòng nên đóng cửa nhà vệ sinh thường xuyên. Ngoài ra, một bức bình phong hoặc cây có tán rộng có thể được sắp xếp ở giữa nhà vệ sinh và ghế ngồi. Thứ nhất có thể hấp thu uế khí, thứ 2 là có thể ngăn chặn những từ trường không tốt.

Bàn làm việc tuyệt đối không đặt dưới xà ngang

Xà ngang áp đỉnh đầu không chỉ là tối kỵ trong phong thủy nhà ở, trong văn phòng cũng thế.

Nếu trên đỉnh đầu có xà nhà sẽ làm hình thành ảnh hưởng hưởng đến vận thế rất lớn, đặc biệt ảnh hưởng nặng đến sự nghiệp.

Nếu không thể tránh khỏi, bạn có thể đặt đèn bàn ngay phía dưới và thường xuyên để đèn sáng. Điều này có thể làm giảm trường khí xấu từ phía trên. Một chậu cây nhỏ màu xanh lá cây tràn đầy sức sống cũng sẽ phần nào giảm bớt bất lợi cho người ngồi.

Tin liên quan

Bạch Trà

Bạch Trà

Mình là Bạch Trà, là một người có đam mê tìm hiểu sâu về các lĩnh vực Tử vi, Nhân tướng và Phong thủy. Mình hy vọng việc vận dụng những kiến thức này sẽ mang đến thuận lợi và bình an cho bạn!


Cùng Chuyên mục

3 loại cây phong thủy đặt Tài vị giúp thu hút Thần tài, chủ nhà tha hồ hốt bạc
3 loại cây phong thủy đặt Tài vị giúp thu hút Thần tài, chủ nhà tha hồ hốt bạc
3 loại cây phong thủy đặt Tài vị giúp thu hút Thần tài, chủ nhà tha hồ hốt bạc
Phong thuỷ nhà ở và những thông tin nhất định phải lưu ý

4 loại cây phong thủy đặt bên tài vị giúp mời gọi Thần Tài, cực kỳ đắc địa. Những cây xanh này nếu chọn đúng và kết hợp với đúng vị trí sẽ đưa lại tác dụng bất ngờ cho gia chủ.

Cách xác định Tài vị phong thủy trong nhà giúp gia chủ đón rước tài lộc
Cách xác định Tài vị phong thủy trong nhà giúp gia chủ đón rước tài lộc
Cách xác định Tài vị phong thủy trong nhà giúp gia chủ đón rước tài lộc
Phong thuỷ nhà ở và những thông tin nhất định phải lưu ý

Vị trí thịnh vượng nhất trong nhà thường được gọi là Tài vị (vị trí tài lộc). Sau khi xác định được tài vị, gia chủ có thể kích hoạt vị trí này bằng nhiều phương pháp khác nhau để nhận được tài lộc và may mắn.

Back to top