Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ bảy, 02-07-2022

Cấm kỵ phong thủy rằm tháng 5 âm lịch: Tháng Cửu Độc cực thiêng

Cấm kỵ phong thủy rằm tháng 5 âm lịch: Ngày Rằm tháng 5 là ngày xấu của tháng, nếu không chú ý đến những điều cấm kỵ thì e rằng bạn sẽ gặp phải xui xẻo, làm ăn khó khăn

Xem thêm

Tháng 5 âm lịch trong dân gian được cho là có 9 ngày xấu nhất tháng, đặc biệt là ngày Rằm, vì thế ông cha ta rất chú ý để khỏi phạm phải cấm kỵ, tránh rước họa vào thân. Đây là tháng Ngũ Độc nên mọi người phải tuyệt đối cẩn thận. Dưới đây, hãy cùng xem Cấm kỵ phong thủy rằm tháng 5 âm lịch của Tử vi số để cả tháng an nhiên nhé.

Tháng Cửu Độc là gì?

Theo quan niệm tâm linh từ xưa, mọi người đều cho rằng tháng 5 âm được gọi là tháng Cửu Độc với đầy rẫy những yêu vong ma quỷ hơn cả tháng 7 Cô Hồn. Trong tháng 5 này có 9 ngày đen đủi nhất cần kiêng kị nên được gọi là Cửu Độc, bao gồm ngày: 5, 6, 7, 15, 16, 17, 25, 26 và 27 âm lịch.

Rằm tháng 5 được xem là một trong những ngày thiêng nhất của tháng dựa theo phong thủy. Ngày 15 là ngày trăng tròn, mọi người cũng dễ gặp yêu vong, bất trắc, tai họa, lại trúng một trong 4 ngày âm vượng nhất. Dưới đây là những điều bạn cần làm để tránh xui.

Cấm kỵ phong thủy rằm tháng 5 âm lịch

Trong 9 ngày Cửu Độc, mọi người cần hết sức chú ý vì đây là thời điểm âm dương tranh chấp, con người dễ vướng phải họa. Nhất là vấn đề quan hệ nam nữ cần phải kiêng cữ kẻo bệnh tật, suy nhược, hại tới gốc rễ cơ thể.

  • Không nên sát sinh

Không sát sinh, làm chuyện tình ái, phóng túng (kiêng những hoạt động "chăn gối" rằm tháng Cửu Độc).

  • Không được làm vỡ đồ

Không nên đi chơi khuya, chải tóc hay soi gương. Kiêng làm vỡ các đồ vật, mặc quần áo rách hoặc đồ trắng - đen.

  • Không nên đi đêm

Người yếu bóng vía và trẻ nhỏ không nên đi chơi đêm rằm tháng 5 âm lịch, nếu không dễ gặp điều không may.

  • Không nên ăn mặc cẩu thả

Một trong những cấm kỵ nữa của Rằm tháng 5 là tránh ăn mặc cẩu thả, hở hang và không gọn gàng, dơ bẩn. Dù là vì lý do gì, trong ngày này bạn phải cố gắng ăn mặc chỉn chu, kín đáo và sạch sẽ, luôn giữ tâm thế thanh cao, thái độ nhã nhặn.

  • Kiêng ăn mặn

Một số thịt động vật như thịt chó, thịt mèo, thịt vịt, mực… được khuyến cáo là không nên ăn trong Rằm tháng 5. Gia chủ tốt nhất chỉ nên ăn món chay tịnh thanh tao, cốt nhất vẫn là giữ tâm thanh thản thì cả tháng sẽ bình an vạn sự.

  • Kiêng gặp người vía dữ

Vào buổi sáng sớm, nếu có việc quan trọng phải đi xa, như đi buôn bán,  làm ăn... thì người ta rất kỵ ra ngõ gặp người vía dữ, khó tính và keo kiệt. Để tránh gặp phải vía này, người ta sẽ hẹn với một người tính tình cởi mở, hay gặp may mắn (còn gọi là tốt vía) đứng đón ở ngõ. Khi người này đi ra thì người kia sẽ chào hỏi và chúc lên đường may mắn.

  • Kiêng câu cá ngày trăng tròn

Theo quan niệm tâm linh của người Việt, việc câu cá trong ngày rằm sẽ mang lại cho người đó vận hạn đen đủi. Vì thế, ngày rằm người ta thường không đi câu cá.

Lưu ý: 

Nên ăn uống thanh đạm tránh những đồ ăn bằng dầu mỡ. Để hóa giải cửu độc, người Việt dùng cách “diệt sâu bọ” bằng rượu nếp và những loại quả có tính nóng như vải, mận, đồng thời kiêng giao hợp, kiêng sát sinh để hóa giải. Tránh nóng nảy, giữ tâm thế nhẹ nhàng không vướng vào thị phi.

Kết luận

Thông tin trong bài Cấm kỵ phong thủy rằm tháng 5 âm lịch mang tính chất tham khảo. Hy vọng với những thông tin mà Tử Vi Số chia sẻ sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc bạn một ngày làm việc vui vẻ và hiệu quả! Đừng quên đón đọc tử vi và phong thủy 12 con giáp tại Tuviso.com nhé.

Tin liên quan

Hồng Anh

Hồng Anh

Chào quý bạn, tôi là Hồng Anh - chuyên gia trong lĩnh vực xem bói tử vi, tác giả của các bài viết trên website Tử Vi Số. Tôi mong rằng những kiến thức này sẽ hỗ trợ được cho quý bạn cải vận thành công, gặp nhiều điềm lành và may mắn hơn trong cuộc sống.


Cùng Chuyên mục

Những điềm báo phát tài cực uy tín, giúp bạn lên đời chỉ trong phút mốt
Những điềm báo phát tài cực uy tín, giúp bạn lên đời chỉ trong phút mốt
Những điềm báo phát tài cực uy tín, giúp bạn lên đời chỉ trong phút mốt
Tâm linh

Điềm báo phát tài trước nay thường được dự báo qua giấc mơ, giật mí mắt hay những sự kiện đặc biệt khác. Nhưng ít ai biết rằng ngay cả tướng mạo con người hay những sự vật bình thường cũng có thể nói lên nhiều thứ về vận mệnh của bạn.

Back to top