Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ ba, 03-08-2021

Cấm kỵ phong thủy năm 2021: Quẻ bát quái và cách hóa giải

Xem thêm

Cấm kỵ phong thủy năm 2021 phân tích các hướng của ngôi nhà và các cách hóa giải hướng hung cát để mang đến những may mắn cho các thành viên trong gia đình.

cấm kỵ phong thủy năm 2021

Cấm kỵ phong thủy năm 2021

Vị trí tọa Tây Bắc: Quẻ là gốc, tượng trưng cho trời, đại diện cho các bậc cha chú trong gia đình, thuộc Kim, thường gọi là thọ sơn, chủ về cuộc sống và vận may. 

Gió Tây Bắc có tính băng giá, nên nếu núi non cao, hư ảo, không che chắn được mưa gió, không tỏa được rét, sẽ bất lợi cho sinh khí, bất lợi cho sự phát triển của gia đình. 

Vì vậy, vị trí thứ nhất là hướng Tây Bắc phải cao, không thấp, không có đường, sông, sát. Nếu hướng Tây Bắc bị ảnh hưởng hoặc nhà không có góc thì nên đặt tượng con lợn để bổ sung năng lượng cho hướng Tây Bắc.

Chính phương Bắc: quẻ Khảm, tượng trưng cho người trung hậu, thuộc thủy, thường gọi là “tài sơn”, chủ về trí tuệ, phát triển. 

Do vị trí hướng Bắc ngôi nhà cao nên mang lại may mắn, tài vận, vượng khí, còn có câu nói “gia tài hậu họa”, ảnh hưởng đến tài lộc lâu dài, thấp thì không thể thiếu, thấp thì phải vuông vắn, cao ráo, có núi rừng bao bọc thì mới tụ khí.

Phương vị Đông Bắc: quẻ Cấn, đại diện cho nam nhi, thuộc Thổ, thường gọi là núi con cháu, phụ trách sự phát triển của gia đình và con cháu, đồng thời ảnh hưởng đến tài lộc lâu dài của gia đình. Hướng này nên cao và đầy đủ, không thấp, không thích hợp làm nhà vệ sinh, bồn cầu. Nếu hướng Đông Bắc ngôi nhà bị hãm hoặc nhà bị khuyết góc thì nên đặt những đồ vật thuộc cung hoàng đạo Sửu, bổ sung năng lượng cho hướng Đông Bắc.

Hướng Tây Bắc, chính Bắc và Đông Bắc là hướng tượng trưng cho sự hậu thuẫn của mái ấm gia đình, thích cao, sợ trũng, khí tụ đại cát, khí tán rách nát.

Hướng Đông: là quẻ Chấn, tượng trưng cho người lớn tuổi, thuộc Mộc. Còn gọi là vị trí của Thanh Long, phẩm chất hướng Đông có thể ảnh hưởng đến sự phát triển học hành và tài lộc của gia đình, hướng Đông nên cao hơn một chút nghĩa là Thanh Long sẽ ngẩng cao đầu, phát tài, kiếm tiền nhưng không được cao quá, vì hướng Đông là mặt trời chiếu rọi. Cao quá thì dương khí quá vượng, sẽ có phản ngược. 

Nếu hướng Đông thấp, thấy nước là tốt thì cho rằng Thanh Long lấy được nước, nhưng nếu chìm xuống quá sâu sẽ ảnh hưởng đến vận may của gia đình, có hại cho sức khỏe và sự nghiệp. Nếu hướng Đông bị ảnh hưởng hoặc khuyết góc nhà thì nên đặt các vật có hình con mèo để hóa giải.

Hướng Đông Nam: quẻ Tốn, đại diện cho con gái lớn thuộc Mộc, thuộc phương vị Thanh long với hướng đông là vượng khí, gặp nước là tốt, nhưng không quá cao, phải bằng phẳng, rộng rãi. Nếu hướng Đông Nam bị ảnh hưởng hoặc nhà bị khuyết góc này thì cũng nên bày những đồ vật có hình con mèo để hóa giải.

Phong thủy nhà vệ sinh 2021: Những cấm kỵ tuyệt đối không thể quên khi xây nhà vệ sinh
Phong thủy nhà vệ sinh 2021: Những cấm kỵ tuyệt đối không thể quên khi xây nhà vệ sinh
Phong thủy nhà vệ sinh 2021: Những cấm kỵ tuyệt đối không thể quên khi xây nhà vệ sinh

Phong thủy nhà vệ sinh 2021 là một trong những kiến thức phong thủy quan trọng để mạng lại nhiều may mắn cho gia chủ mà chúng ta phải không ngừng nghiên cứu, học hỏi. Mời các bạn cùng tham khảo một số cấm kỵ dưới đây để biết thêm chi tiết.

Hướng Nam: theo phong thủy nhà ở năm 2021, hướng này quẻ Càn là quẻ Càn tượng trưng cho người phụ nữ trung hậu, thuộc hành Hỏa. Ở phía Nam không nên có núi, cao nguyên, nhà cao tầng,…. 

Vật cao cản ánh sáng, vạn vật không phát triển, mầm cỏ không đâm chồi nảy lộc, không có sức sống, không có lợi cho vận may của gia đình. Vì vậy, hướng Nam nên bằng phẳng, có nước chảy càng tốt, nước là nguồn tài lộc, có thể tụ tài, có đường thì càng tốt, tài vận hưng vượng. Nếu hướng Nam bị khắc kỵ hoặc nhà khuyết góc thì nên đặt các đồ vật hình con ngựa.

Hướng Tây Nam: Quẻ là Khôn, tượng trưng cho mẹ già, thuộc Thổ, vạn vật sinh sôi, bố cục tốt xấu sẽ ảnh hưởng đến tài vận của người phụ nữ trong gia đình, quan hệ vợ chồng, cũng liên quan đến sức khỏe của gia đình. Nếu hướng Tây Nam bị ảnh hưởng hoặc nhà thiếu góc, nên đặt tượng con dê bổ sung năng lượng cho hướng Tây Nam.

Hướng Tây: Quẻ Đoái, tượng trưng cho con gái, thuộc Kim. Còn gọi là vị trí của Bạch Hổ, đây là là hung tinh nhưng cũng là chủ về quân tử, uy nghiêm, nên dày không cao, nếu thấp quá thì không có uy nghiêm, dễ bị đàn áp, nếu cao quá thì Bạch Hổ ngẩng cao đầu sẽ mang bệnh tật, vất vả, kém may mắn. 

Cấm kỵ phong thủy năm 2021 quan niệm: Thà Thanh Long cao vạn trượng chứ không để Bạch Hổ cao một thước. Đất ở hướng Tây nên bằng phẳng, rậm rạp, tốt nhất nên có đường đi. Nếu hướng Tây bị hạn hoặc nhà bị khuyết góc thì nên đặt các vật hình con gà để bổ sung năng lượng cho hướng Tây.

Đồ phong thủy

Để hóa giải các Cấm kỵ phong thủy năm 2021 thì chúng ta có thể sử dụng các đồ trang trí phong thủy. Điều này vừa mang lại cho bạn nhiều cơ hội phát triển, vừa khiến cho chúng ta có những vận may mới.

Tranh phong thủy

Nước tượng trưng cho sự giàu có, khi trang trí tranh phong cảnh trong phòng khách phải chú ý hướng dòng nước trong tranh không hướng ra cửa ra vào nhà, hướng dòng nước tốt nhất là đặt trong phòng ngủ chính hoặc trong nhà. Đặc biệt trong phòng ngủ không nên đặt những bức tranh “Ngựa ô phi mã”, “Hổ dữ xuống núi”, nếu không sẽ dễ phá tan sự hòa hợp vợ chồng.

Câu đối Phong thủy

Cảnh quan thiên nhiên trong lành phong thủy tốt, trời đất thuận trời. Cho nên hãy chọn những câu đối phong thủy mang ý nghĩa tốt lành để trang trí trong ngôi nhà.

Kiếm Phong Thủy

Có nhiều loại kiếm, kiếm Thất tinh, kiếm hoa đào, hoặc kiếm làm bằng chất liệu khác, chức năng chính là trấn trạch các góc nhọn bên ngoài nhà, tà khí của cột điện, tránh thị phi. 

Cần lưu ý, kiếm Phong Thủy không cần mở ra, thậm chí có thể nói là không thích hợp mở, bởi vì kiếm sắc bén dễ làm người ta bị thương, kiếm cùn không hại người, nhưng vẫn có thể xua đuổi âm khí.

Gương bát quái

Công năng hóa giải tà khí của gương bát quái là hạng nhất, nó cũng rất phổ biến, khi ra ngoài chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp chiếc gương soi treo trên tường mái hiên. Có ba điểm cần chú ý khi treo gương là treo vào lúc 12 giờ trưa, khai quang và không chiếu hướng sang nhà người khác, không hóa giải tà khí của nhà mình sang nhà người khác.

Bể cá phong thủy

Nuôi một bể cá phong thủy là cách cải thiện vận may quen thuộc. Nhưng vì sự đơn giản của nó khiến người ta cho rằng nuôi cá mới hiệu quả. Trên thực tế, có nhiều lưu ý khi nuôi cá, trong đó muốn thu hút tài lộc thì phải đặt ở vị trí tài chính rõ ràng là góc chéo của cửa nhà, cần chăm sóc cẩn thận nếu không cá chết sẽ ảnh hưởng đến phong thủy.

Tranh vẽ Thần Phật

Người dân sẽ về nhà an táng, thờ cúng di ảnh Thần, Phật mà không biết rằng cần phải được sư phụ hóa phép và xin Thần, Phật gắn vào bức tranh này. Bởi người ta cho rằng sự xấu xa bẩn thỉu, tà ma, quỷ cách và có thể mang hình hài của thần, phật sẽ phá hoại vận may của những người thắp hương, cúng bái

Cây phong thủy

Có rất nhiều loại có thể hóa giải vận khí và mang lại may mắn, chẳng hạn như trúc vàng, vạn tuế, lan hồ điệp… là những loại cây được mọi người yêu thích sử dụng hàng đầu. Khi những loại cây phong thủy này đã tàn lụi, lá héo thì phải thay ngay để tiếp tục thu nạp năng lượng thì mới tốt lên được.

Chuông gió

Cấm kỵ phong thủy năm 2021 khuyên gia chủ nên troe chuông gió trước cửa nhà. Âm thanh va chạm của chuông gió giòn và to, cộng với hình dáng dễ thương nên thu hút sự yêu thích của nhiều người. Chuông gió phong thủy là vật dụng trấn trạch trừ tà, đặc biệt thích hợp treo ở cửa ra vào. Nhưng đừng bao giờ treo nó trong phòng làm việc hoặc phòng ngủ chính của trẻ, bởi vì âm thanh của chuông gió sẽ khiến người ta mất kiên nhẫn sau khi nghe lâu.

Tượng phong thủy

Những bức tượng phong thủy tốt lành bao gồm sư tử, hươu, nai, ngựa, rồng, kỳ lân, cóc ngậm tiền đều là những con sư tử và linh thú tốt lành sẽ được xem xét khi thay đổi phong thủy. Hướng tượng sư tử, kỳ lân và cóc ngậm tiền hướng ra cửa, cho thấy chúng thu hút sự giàu có và thịnh vượng từ các bên. Tuy nhiên, hướng chạy của hươu và ngựa và đầu của chúng phải quay mặt vào nhà, điều này tượng trưng cho Jishen vào nhà.

Kết luận

Trên đây là Cấm kỵ phong thủy năm 2021 cho các độc giả cùng tham khảo. Chúng ta có thể cân nhắc để thiết kế phong thủy nhà ở, nơi làm việc cho phù hợp.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về phong thủy nhà ở nói chung và phong thủy cửa chính nói riêng.

Tử vi số chúc quý độc giả một ngày làm việc thuận lợi.

Xem thêm: Phong thủy nhà ở

Theo Bác Quân Nhất Tiêu

Tin liên quan

Cùng Chuyên mục

4 Kiểu số điện thoại đẹp: 888 có phải là con số lộc phát?
4 Kiểu số điện thoại đẹp: 888 có phải là con số lộc phát?
4 Kiểu số điện thoại đẹp: 888 có phải là con số lộc phát?
Phong thủy

4 Kiểu số điện thoại đẹp cho hay khi sử dụng những con số có năng lượng cao nhất trong số điện thoại di động. Nếu bản mệnh của người dùng yếu ớt, không chịu được năng lượng của các con số thì không những không có tác dụng cải thiện tài vận mà còn phản tác dụng.

Nhà hướng tây nam: Người đúng tuổi, xây nhà đúng hướng, phúc lộc đầy nhà
Nhà hướng tây nam: Người đúng tuổi, xây nhà đúng hướng, phúc lộc đầy nhà
Nhà hướng tây nam: Người đúng tuổi, xây nhà đúng hướng, phúc lộc đầy nhà
Phong thủy

Nhà ở hướng Tây Nam mang đến cho những người sống ở đây sẽ có thái độ làm việc siêng năng và nghiêm túc. Gia chủ xây dựng cho mình nền tảng ổn định cho sự thành công sau này. Sức chịu đựng cao, tính cần mẫn khi làm việc.

Back to top