Tử vi trọn đời - Giải đoán lá số tử vi, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Chủ nhật, 12-07-2020

Cấm kỵ phong thủy cắt tóc tháng cô hồn 

Xem thêm

Cấm kỵ phong thủy cắt tóc tháng cô hồn tương truyền rất xấu. Ngày xưa ông bà ta rất coi trọng chuyện cắt tóc. Ngày tốt nhất vẫn là ngày 2 tháng 2. 

Cấm kỵ phong thủy cắt tóc tháng cô hồn?

Tương truyền chỉ có người mất đi, lúc nhập quan mới cần cắt tóc. Mà tháng Cô Hồn lại là ngày trăm quỷ được thả về nhân gian. Nên người xưa sợ cắt tóc sẽ gây sự chú ý với chúng ma quỷ. đem tới nhiều điềm xấu. 

Chính xác hơn là cứ vào tháng 5 hoặc tháng 7 âm lịch thì không thể cắt tóc. Nhất là con trẻ và người đang yếu bệnh. Vì tháng 5 được gọi là tháng độc, là tháng mà âm dương giao thái. Người chưa còn cấm kỵ chuyện mây mưa vợ chồng. Vì dễ gây ra mất cân bằng âm dương nam nữ, chưa kể tổn thương nguyên khí. 

Trong Đông Y tóc được coi là căn gốc của khí huyết. Tóc của một người có nhiều có dày thì nó chỉ khí huyết thịnh vượng. Đồng thời cũng để chỉ dương khí giúp phòng ngừa âm khí. Vì thế không nên cắt tóc trong tháng cô hồn nhiều âm khí. 

Theo Bác Quân Nhất Tiêu

Tin liên quan

Cùng Chuyên mục

Điều hòa không khí có nên để trên giường hoặc đối diện cửa không
Điều hòa không khí có nên để trên giường hoặc đối diện cửa không
Điều hòa không khí có nên để trên giường hoặc đối diện cửa không
Phong thủy

Ngày nay,điều hòa không khí đã trở thành một thiết bị không thể thiếu để chống lại cái nóng như thiêu đốt của mùa hè. Ngoài ra, điều hòa không khí còn có thể cải thiện chất lượng không khí trong nhà. Vậy đặt điều hòa đâu cho vừa đẹp vừa hợp phong thủy thì cùng tìm hiểu nhé

Back to top