Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ hai, 24-01-2022

Cấm kỵ đầu năm giúp cho gia đình yên tâm phát tài cả năm

Rất nhiều người nói về cấm kỵ tháng một, tháng hai mà quên mất tháng ba cũng có những cấm kỵ riêng. Theo quan niệm dân gian có thời có thiêng có kiêng có lành, để cầu một năm phúc lộc giàu sang. Do vậy cấm kỵ đầu năm là thời điểm cần phải chú ý để hạn chế những xui xẻo dành đến cho bạn. Chúng ta đừng quên những cấm kỵ ba ngày đầu năm để biết nên làm và không nên làm việc gì trong tháng này nhé.

Xem thêm

Vậy thì những cấm kỵ đầu năm bao gồm những gì? Mời các bạn cùng chúng tôi tham khảo trong bài viết sau đây nhé.

Cấm kỵ đầu năm: ngày Xích Cẩu

Ngày Xích Cẩu kiêng kị cúng tế, là điềm xấu, ngày này chỉ có hung sự. Cho nên mọi người hôm nay tốt nhất không nên đi xa. Nên ở trong nhà, tránh gặp gỡ hung thần. Bởi vậy không nên cúng tế, đi chơi hay làm các việc khác. Vào ngày đầu năm mà đúng ngày Xích Cẩu thì cũng không nên đi chúc tết. Bên cạnh đó, gia đình mà có người mới qua đời cũng cực kỳ kiêng kị đi chúc tết đầu năm.

Cấm kỵ đầu năm: ngày Khánh lễ

Đầu năm là thời điểm đón chào những sự mới mẻ, ngày này không nên quét rác, xin lửa, múc nước. Theo phong tục xa xưa, ba ngày đầu năm thì thờ Khánh lễ, không quét rác, xin lửa, múc nước.

Cấm kỵ đầu năm: về xông đất năm 2020

Xuất phát từ phong tục xông nhà xông, xông đất đầu năm. Người đầu tiên bước vào nhà ai trong ngày Mùng Một Tết chính là người quyết định đem lại sự may mắn hoặc xui xẻo cho gia đình ấy trong cả năm. Vì thế người ta nên tránh đi chúc Tết vào sáng Mùng Một. Nếu không được gia chủ mời vì sợ sẽ mang đến điều không tốt đẹp gia đình đó.

Cấm kỵ đầu năm: một số cấm kỵ khác

Vì ngày sinh của thần Thủy là ngày 1, 2 tháng Giêng Âm lịch, do đó nên tránh giặt quần áo trong hai ngày này để phòng xui xẻo.
Không treo tranh khóc lóc, đánh ghen, tai nạn. Ngược lại nên dùng những bức tranh thể hiện sự may mắn, sung túc như đàn lợn, gà, em bé, vàng bạc…

[postblock id=’top’]

Người Việt thường tin rằng Mùng 5 là ngày nguyệt kỵ không thích hợp cho xuất hành. Chẳng vậy mà ca dao Việt Nam có câu: “Mồng năm, mười bốn, hăm ba. Đi chơi cũng thiệt nữa là đi buôn”.
Vỡ bát đĩa, ấm chén hoặc cãi nhau, chửi tục, khóc lóc, buồn tủi, nói điều xui rủi… Sẽ khiến gia đình bất hòa, chia rẽ.

Người xưa dạy, không nên vay hoặc cho tiền bạc, đồ đạc vào những ngày đầu năm mới. Vì sẽ khiến gia đình rơi vào cảnh túng thiếu cả năm. Điều kiêng kỵ này xuất phát từ quan niệm ngày đầu xuân con người mở cửa để đón lộc vào nhà. Còn nếu cho mượn hoặc trả giống như “dâng” tài lộc vào tay khác.
Theo quan niệm của người xưa, màu đen và trắng là màu của tang lễ, chết chóc. Thay vào đó nên mặc đồ màu hồng, đỏ, vàng, xanh… Tạo nên sự phấn khởi và vui vẻ để đón chào năm mới.

Tin liên quan

Xuân Thư

Xuân Thư

Chào các bạn, tôi là Xuân Thư - Tác giả của những bài viết trên trang Tử vi số. Mong rằng những bài viết của tôi mang thêm nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn.


Cùng Chuyên mục

Back to top