Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ tư, 04-08-2021

Cấm kỵ đi chùa ngày tết Tân Sửu 2021: Mồng 5 ngày Nguyệt Kỵ

Xem thêm

Cấm kỵ đi chùa ngày tết Tân Sửu 2021: Mồng 5, 14, 24, tổng các số cộng lại đều bằng 5 và người ta coi các ngày nào là ngày Nguyệt Kỵ, ngày “nửa đời, nửa đoạn”.

cấm kỵ đi chùa ngày tết tân sửu 2021

Cấm kỵ đi chùa ngày tết Tân Sửu 2021

Đi lễ chùa đầu năm tử lâu đã trở thành nét đẹp tâm linh của người Việt Nam. Tuy nhiên có thể nhiều người còn chưa biết đi lễ chùa ngày nào là đẹp nhất? Sau đây là câu trả lời chính xác dành cho bạn nếu muốn đi chùa trong dịp tết Tân Sửu 2021. Cùng Tử vi số tham khảo nhé.

Mùng 1

Ngày mùng 1 năm 2021 là ngày Tân Mão, tuổi bị xung khắc với ngày là Quý Dậu, Kỷ Dậu, Ất Sửu, Ất Mùi. Những tuổi này không nên đi lễ vào mùng 1. Đi theo hướng Tây Nam để đón Tài thần, hướng Tây Nam để đón Hỷ thần. Không nên xuất hành hướng Bắc vì gặp Hạc thần.

Nếu ai không có trong danh sách những tuổi trên thì có thể đi lễ bình thường. Thông thường sau giao thừa, nhiều gia đình có thói quen đến lễ chùa càng sớm càng tốt. Đi lễ chùa vào ngày mùng 1 đầu năm đem may mắn, cầu nguyện cho gia đình khỏe mạnh, tránh xa xui rủi.

Mùng 2

Ngày mùng 2 là ngày Nhâm Thìn xung khắc với tuổi Bính Tuất, Giáp Tuất, Bính Dần. Là ngày Kim Thổ – Ra đi nhỡ tàu, nhỡ xe, cầu tài không được, trên đường đi mất của, bất lợi. Đi theo hướng Tây để đón Tài thần, hướng Nam để đón Hỷ thần. Không nên xuất hành hướng Bắc vì gặp Hạc thần.

Nếu tuổi của bạn không khắc ngày thì hôm nay là ngày đẹp để đi chùa. Đi chùa vào ngày này dễ rước được thần tài,  cầu được tiền tài, cả năm sung túc, no đủ.

Mùng 3

Mùng 3 tết Tân Sửu là ngày Kim Dương – Xuất hành tốt, có quý nhân phù trợ, tài lộc thông suốt, thưa kiện có nhiều lý phải. Đi theo hướng Tây để đón Tài thần, hướng Đông Nam để đón Hỷ thần. Không nên xuất hành hướng Tại thiên vì gặp Hạc thần.

Mùng 3 là lễ đón Hỷ thần (may mắn, hạnh phúc), đón tài thần. Do đó, nhiều gia đình lựa chọn lên chùa vào ngày này với mong muốn cầu tài lộc, tiền bạc quanh năm dư dả. Tuy nhiên có các tuổi không nên đi chùa vào ngày này là Đinh Hợi, Ất Hợi, Đinh Mão, bạn bị xung khắc với ngày.

Mùng 4

Mùng 4 âm lịch là ngày Thuần Dương – Xuất hành tốt, lúc về cũng tốt, nhiều thuận lợi, được người tốt giúp đỡ, cầu tài được như ý muốn, tranh luận thường thắng lợi. Đi theo hướng Đông Nam để đón Tài thần, hướng Đông Bắc để đón Hỷ thần. Không nên xuất hành hướng Tại thiên vì gặp Hạc thần.

Ngày này không phù hợp với tuổi Mậu Tý, Nhâm Tý, Canh Dần, Canh Thân. Còn các tuổi khác nên chọn ngày này vì ngày này cực tốt  trong dịp tết Tân Sửu 2021. Mùng 4 dịp Tết Nguyên Đán được xem là này cầu gì được nấy, những người muốn cầu duyên nên chọn ngày này để lên chùa.

Mùng 5

Đây là ngày Đạo Tặc – xấu. Xung với tuổi Kỷ Sửu, Quý Sửu, Tân Mão, Tân Dậu. Nếu ai bắt buộc phải đi lễ chùa vào ngày này thì theo hướng Đông Nam để đón Tài thần, hướng Tây Bắc để đón Hỷ thần. Không nên xuất hành hướng Tại thiên vì gặp Hạc thần. 

Mùng 6

Ngày hôm nay rất hợp cho việc xuất hành tuy đây không phải ngày đẹp.  Mùng 6 là ngày Hảo Thương – Xuất hành thuận lợi, gặp người lớn vừa lòng, làm việc việc như ý muốn, áo phẩm vinh quy. Ai không phải tuổi Giáp Dần, Nhâm Dần, Nhâm Thân, Nhâm Tuất, Nhâm Thìn thì có thể đi lễ bình thường. 

Theo hướng Đông để đón Tài thần, hướng Tây Nam để đón Hỷ thần. Không nên xuất hành hướng Tại thiên vì gặp Hạc thần. Đi chùa vào ngày này cực đẹp cho cầu bình an, sức khỏe, gia đạo êm ấm.

Lưu ý

Các ngày còn lại trong tháng hầu như là ngày bình thường và có thể đi chùa được, Tử vi số chỉ xem cho 5 ngày tết vì những ngày này rất quan trọng và phải xem cẩn thận để cả năm gia chủ giảm bớt đen đủi. 

Đừng quá quan trọng về giờ giấc nhưng nhất định phải tránh những khung giờ sau:

  • 17 - 19 giờ: Đây là giờ mà nhà chùa đang cúng Thí thực, cúng cô hồn
  • Không đi chùa vào 12h trưa hay đêm muộn.

Nến đi chùa vào sáng sớm là đẹp nhất. 

Ngày mồng 5, 14, 24, tổng các số cộng lại đều bằng 5 và người ta coi các ngày nào là ngày Nguyệt Kỵ, dân gian truyền nhau rằng ngày “nửa đời, nửa đoạn” làm gì cũng chỉ giữa chừng, khó đạt được mục tiêu do vậy không nên đi chùa vào ngày này.

Kết luận

Trên đây là bài viết Cấm kỵ đi chùa ngày tết Tân Sửu 2021 của Tử vi số với hy vọng mong quý độc giả chọn được ngày đẹp giờ tốt đi lễ chùa để cả năm bình an, rủng rỉnh, ấm no. Chúc các bạn năm mới như ý cát tường.

Đừng quên đón đọc thêm cả Tử Vi tại website và fanpage của tuviso.com.

Theo Ly Ly

Tin liên quan

Cùng Chuyên mục

Giờ đẹp hôm nay ngày 1/8/2021: Chọn giờ đi chùa đầu tháng gặp may
Giờ đẹp hôm nay ngày 1/8/2021: Chọn giờ đi chùa đầu tháng gặp may
Giờ đẹp hôm nay ngày 1/8/2021: Chọn giờ đi chùa đầu tháng gặp may
Xem ngày tốt xấu

Giờ đẹp hôm nay ngày 1/8/2021 khuyên bạn có thể chọn giờ này để xây bếp, Đi chùa, Ăn chay Sửa nhà từ 3 - 5h chiều. Thời này này hãy chọn giờ ra đường phù hợp để vừa bảo vệ bản thân vừa tuân thủ theo đúng các quy định của nhà nước.

Back to top