Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ ba, 16-08-2022

Cấm kỵ đi chùa đầu năm 2022 - Húy kỵ không thể bỏ qua

Cấm kỵ đi chùa đầu năm 2022 bao gồm những việc chúng ta không nên làm trong năm mới khi đi chùa. Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.

Xem thêm

cấm kỵ đi chùa đầu năm

Tết âm lịch là lúc mà mọi người quây quần bên nhau cùng chào đón năm mới. Đây cũng là lúc mà chúng ta cùng nhau ôn lại năm cũ, cầu chúc cho năm mới hạnh phúc, phát đạt. Ngày đầu năm thì nhiều người cũng đi chùa để tỏ lòng thành kính, tuy nhiên mấy ai biết được đi chùa cũng phải lưu ý. Và vẫn luôn có các cấm kỵ đi chùa đầu năm Nhâm Dần 2022 mà chúng ta cần lưu ý.

Cấm kỵ đi chùa đầu năm mới

Đi chùa là một truyền thống tốt đẹp, người dân Việt Nam cũng là một trong những nơi xem đạo Phật là một tín ngưỡng truyền thống. Nhưng đi kèm với đó cũng là những cấm kỵ mà chúng ta cần phải ghi nhớ, tránh phạm phải để giúp cho những lời nguyện cầu phật tổ trở nên linh nghiệm hơn. Giúp cho bạn có một năm thuận lợi, làm việc may mắn, hạnh phúc.

Không đi cửa chính vào chùa

Điều đầu tiên mà chúng ta cần ghi nhớ khi đi chùa chiền thắp hương không không được đi cửa chính. Cấm kỵ đi chùa đầu năm khuyên bạn nên bước vào từ cửa bên, hơn nữa cũng không được dẫm lên bậc cửa. Nếu không sẽ phạm tội bất kính với thần linh.

Cổng chính vào chùa còn gọi là cổng Tam quan, theo quan niệm thì cửa chính dành cho đức Phật, Ngọc đế, Quốc vương. Vì vậy bạn sẽ thấy nhiều chùa không mở cửa chính. Khi đi vào chùa nên đi vào cửa Giả quan ( bên phải) và đi ra bằng cửa Không quan (bên trái). Chính vì vậy mà nhiều ngôi chùa được xây dựng có ba cổng, hai cổng hai bên chính là để dành cho khách viếng thăm.

Không dùng miệng thổi hương, nến

Không chỉ cấm kỵ đi chùa đầu năm mà mỗi khi thắp hương, thổi nến khi đang thờ tự cũng không nên dùng miệng để thổi. Đó là sự bất kính nhất đối với Phật Tổ.

Ngày nay người ta hạn chế thắp hương trong chùa, để bảo vệ môi trường và tránh các nguy cơ cháy nổ. Tuy nhiên nếu thắp hương cũng cần lưu ý dùng tay phẩy nhẹ, tránh vội vàng mà làm cháy thêm.

Ăn mặc nhẹ nhàng, lịch sự

Có rất nhiều người khi đi chùa lại ăn mặc phản cảm, hở hang. Đi chùa cốt là thành tâm, nhưng nếu ăn mặc quá khích khi đi chùa sẽ phạm giới uế tạp Phật đường, bất kính với Phật Tổ.

Cho nên cấm kỵ đi chùa đầu năm 2022 khuyên bạn ăn mặc gọn gàng, quần áo lịch sự. Không để tóc hay trang phục luộm thuộm đi chùa. Các bạn biết rồi đấy, chùa là nơi linh thiêng thờ phật, là cõi thanh tịnh vài vậy khi bạn đi lễ chùa cần chú ý về trang phục của mình. Khi vào chùa bạn cần mặc quần áo dài, kín cổ, giản dị, sạch sẽ, đặc biệt không mặc váy ngắn, quần cộc, áo hở hang, lòe loẹt.

Không tự ý quay phim, chụp ảnh

Vào chùa nghi kỵ nhất là chụp ảnh quay phim. Vốn dĩ chùa là nơi linh thiêng, cũng là lúc người ta thành tâm kính bái nhất. Cho nên khi đi chùa tốt nhất là không quay phim chụp ảnh.

Hiện nay có nhiều bạn trẻ xem đi chùa như đi chơi, một cách để check in chụp ảnh. Cho nên chúng ta nên lưu ý đến vấn đề này.

Không tùy tiện nhét tiền công đức

Cấm kỵ đi chùa đầu năm 2022 cũng chỉ rõ rằng, trong chùa luôn có nơi đựng tiền công đức rõ ràng và dễ nhìn. Nếu muốn góp công ích thì nên đi hỏi những người ở xung quanh đó để tìm đến thùng công đức mà bỏ vào. Chúng ta cũng không nên bỏ lung tung trên bàn thờ hay nhét vào bàn tay Phật.
Hành vi này không những không tỏ lòng thành, mà còn thể hiện ý thức kém. Hơn nữa đồng tiền đã qua tay nhiều người cũng không thể sạch sẽ nên sẽ ô uế nếu bạn nhét vào tay Phật.

Không đi giày dép vào Phật đường, Tam Bảo

Phật đường, Tam Bảo là nơi linh thiêng để thờ tụng. Cho nên chúng ta cần ghi nhớ là không được đi thẳng giày dép đi vào. Nó thể hiện sự bất kính cũng như sẽ làm ô uế đi Phật đường.

Tam bảo, Phật đường là nơi tôn nghiêm, có giới hương, định hương, chân hương, đòi hỏi phải trì giới để di dưỡng thanh tịnh, tuyệt đối không gây ồn ào, hỗn tạp. Cho nên khi bước vào cửa Phật cũng nên thu liễm tính cách, ăn nói nhỏ nhẹ để có thể bảo tồn sự tôn nghiêm bên trong Phật đường.

Khả Duyên

Khả Duyên

Mình là Khả Duyên, một người có đam mê và nhiệt huyết tìm hiểu về tử vi số học. Với những kiến thức được học hỏi, hy vọng sẽ gửi tới bạn đọc nhiều thông tin hữu ích trong đời sống.


Cùng Chuyên mục

Số điện thoại phong thủy hợp vía Thần tài, giúp lộc lá đổ về như suối
Số điện thoại phong thủy hợp vía Thần tài, giúp lộc lá đổ về như suối
Số điện thoại phong thủy hợp vía Thần tài, giúp lộc lá đổ về như suối
Phong thuỷ nhà ở và những thông tin nhất định phải lưu ý

Số điện thoại phong thủy chính là một trong những phạm trù ứng dụng của việc nghiên cứu các con số này. Trong bài viết sau đây, mời quý độc giả cùng tử vi số nghiên cứu kỹ hơn về những dãy số phong thủy này nhé.

Học người xưa cách làm nước muối phong thủy để tài lộc bủa vây ngập lối
Học người xưa cách làm nước muối phong thủy để tài lộc bủa vây ngập lối
Học người xưa cách làm nước muối phong thủy để tài lộc bủa vây ngập lối
Phong thuỷ nhà ở và những thông tin nhất định phải lưu ý

Nước muối phong thủy là một trong những phương pháp chữa lành phong thủy cổ truyền lâu đời nhất được biết đến. Đây là một trong những cách dễ nhất để loại bỏ năng lượng tiêu cực khỏi nhà của bạn.

Back to top