Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ sáu, 18-06-2021

Cách xem ngày tốt xấu để nhập trạch cho nhà mới

Xem thêm

Xem ngày nhập trạch là công cụ cho biết các thông tin ngày tốt xấu để gia chủ có thể chọn ngày đẹp chuyển về nhà mới. Và có thể nói đây là bước đầu đặt nền móng quyết định đến cuộc sống và tài vận sau này của gia đình.

Cách xem ngày tốt xấu để nhập trạch cho nhà mới

Do đó gia chủ cần phải thận trọng trong việc xem ngày tốt xấu theo tuổi để chuyển nhà. Để xem ngày tốt nhập trạch di chuyển về chỗ ở mới hợp với tuổi. Gia chủ hãy cùng TU VI SO tham khảo ngay chia sẻ phía dưới đây.

Nhập trạch được hiểu là tại thời điểm mà con người di chuyển đến nơi ở mới. Theo quan niệm của cổ nhân thời điểm này vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng đến sự thành bại của gia đình đó. Vì thế việc xem ngày tốt chuyển vào nhà mới theo tuổi là việc đầu tiên cần làm của gia chủ.

Ý nghĩa việc xem ngày tốt dọn về nhà mới
Việc chọn ngày nhập trạch không chỉ dựa vào ngày tốt, ngày xấu mà nó còn phải dựa theo tuổi và sự xung khắc của chủ gia đình đó. Do đó, việc xem ngày dọn nhà mới theo tuổi là việc rất cần thiết và mang ý nghĩa lớn. Nếu chọn được ngày tốt, giờ tốt chuyển nhà thì gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, tai qua nạn khỏi và làm ăn phát đạt. Đồng thời còn tránh được những điều không may mắn trong cuộc đời cho cả gia đình.

Xem ngày đẹp chuyển nhà theo tuổi gia chủ.

Xem ngày đẹp chuyển nhà 2019 theo tuổi gia chủ.
Cách chọn ngày về nhà mới
Người xưa đã nói rằng: Không ở vào thời điểm tốt thì sẽ không có ánh sáng của mặt trăng hay mặt trời. Đất không ở tại thời điểm tốt thì vạn vật không thể sinh sôi nảy nở. Mặt nước ở thời điểm xấu sẽ có sóng to gió lớn. Và con người không gặp thời thì cuộc sống không may mắn thuận lơi sự nghiệp không hanh thông.

Từ câu nói trên cho chúng ta thấy rằng việc xem ngày tốt nhập trạch theo tuổi quan trọng thế nào theo quan niệm của cổ nhân. Muốn chọn được ngày giờ tốt nhập trạch thì phải hợp với tuổi của gia chủ. Đồng thời tránh các ngày xấu như ngày hắc đạo, ngày tam nương, ngày lục sát và các sao xấu. Sau đó bạn chọn ngày hoàng đạo tốt và chọn ngày có sao Cát Tinh để tiến hành chuẩn bị thủ tục nhập trạch về nhà mới.

Thủ tục chuyển về nhà mới

Một số thứ cần gia chủ cần chuẩn bị
Lễ vật cúng thần linh, thổ địa.
Văn khấn nhập trạch
Bếp lửa
Gạo muối
1 xô nước đầy
1 ấm đun nước
1 bộ ấm chén pha trà
Lễ vật nhập trạch là phụ thuộc vào từng địa phương mà có thể mua sắm lễ cho phù hợp. Bếp lửa bao gôm các loại bếp như bếp ga, bếp dầu. Và chủ nhà nên nhớ không sử dụng bếp điện hoặc bếp từ vì chỉ có nhiệt mà không có lửa.

Các bước thực hiện
Xem ngày chuyển nhà để chọn ra một ngày đẹp theo bảng ngày tốt ở phía trên và phù hợp với hoàn cảnh thực tế.
Khi chủ nhà đã chọn được giờ đẹp trong ngày đó thì gia chủ hoặc người đại diện tiến hành làm các thủ tục vào nhà mới. Ngay khi đến giờ nhằm để bái lễ thần linh và thổ địa.
Sau khi gia chủ đã báo với thần linh xong mới bắt đầu chuyển đồ đạc vào.
Chủ nhà sau khi chọn được ngày giờ đẹp chuyển nhà phù hợp. Và khi đã đến giờ tốt của ngày hôm đó chủ nhà mở cửa nhà mới cùng mang theo các đồ đã chuẩn bị ở trên vào nhà. Khi bước vào nhà chủ nhà nến đốt ít củi diêm, củi đóm từ ngoài mang vào trong nhà. Tiếp sau đó chủ nhà làm các việc như sau:

Bật hết tất cả bóng điện trong nhà.
Mở cổng và các cửa sổ trong nhà.
Bật bếp đun nước.
Sau đó gia chủ làm lễ bái thần linh, thổ địa và đọc văn khấn.
Sau khi khấn bái xong thì nên tắt bếp, pha trà mời thần linh và thổ địa cùng với Gia tiên.
Bật bóng đèn, mở cổng hay mở các cửa sổ, lễ bái nhằm ra mắt các vị thần linh, thổ công, thổ địa cai quản trong nhà và khu vực. Đun nước mục đích là khai bếp, bẩm báo với Táo quân, sau là để pha trà dâng thần linh và Gia tiên. Sau khi khấn thần linh và thổ công xong thì chủ nhà làm lễ để cáo yết với Gia tiên. Xong xuôi thì có thể chuyển đồ đạc đến.

 

Cùng Chuyên mục

Back to top