Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Chủ nhật, 28-11-2021

Cách đón Thần Tài đầu năm 2020 cho gia chủ gặp nhiều may mắn tài lộc

Vào ngày 10 tháng giêng được xem là ngày Thần Tài. Theo phong thủy người ta xem đây là ngày đón vận may tài lộc. Hy vọng năm mới có nhiều thuận lợi may mắn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách đón Thần Tài đầu năm cho đúng và chính xác và nên cúng bài Thần Tài vào ngày nào, lễ vật chuẩn bị ra sao?

Xem thêm

Cách đón Thần Tài đầu năm ở mỗi địa phương lại có một cách riêng. Tuy nhiên phần đa người ta đều mua vàng vào ngày này. Nó như một cách để cầu may, chứ không mang tính chất kinh doanh. Bởi lẽ nhiều người quan niệm vàng chính là đại diện cho phúc lộc đầy đủ, tài vận đong đầy. 

Cách đón Thần Tài đầu năm: chuẩn bị cống phẩm

Để có một lễ cúng đầy đủ, mang ý nghĩa tôn trọng Thần Tài và cầu được ước thấy thì chúng ta cần phải chuẩn bị lễ vật.

Theo quan niệm dân gian, lễ vật để cúng Thần Tài thường gồm những thứ sau: Hoa tươi, mâm ngũ quả, hương, rượu, nến, gạo, muối và các món mặn.

Thứ nhất, mâm ngũ quả bao gồm: táo, quýt, đào, quả hỏa long, táo đỏ
Thứ hai, ba chén trà.
Thứ ba, hoa tươi như: hoa ly, hoa cúc.
Thứ tư, bánh kẹo.
Thứ năm, 9 nén hương, 1 ngọn nến, giấy tiền

Cách đón Thần Tài đầu năm: cách cúng

Nếu trong nhà có hẳn bàn thờ Thần Tài thì làm ở nhà, nếu không cũng có thể đi đến miếu thờ để tiến hành cúng bái. Bàn thờ Thần Tài nên đặt dưới đất, hướng ra cửa chính và nên đặt ở nơi trang nghiêm.

Sau khi bày trí xong hết lễ vật đã chuẩn bị thì tiến hành dâng hương, cầu Thần Tài ban phúc, cầu bình an cát tường.

Bạn có thể đọc văn khấn Thần tài, sau đó có thể chờ hương tàn rồi hóa vàng giấy tiền. Nếu cúng Thần Tài ở miếu thì có thể đốt thêm sớ để cầu may.

Việc cúng chào đón Thần Tài đầu năm, ngoài ngày 10 tháng giêng thì cũng có thể lựa chọn ngày 5 tháng giêng. Đây là thời điểm đầu năm mới, người dân luôn muốn cầu mong vạn sự tốt lành, tài lộc may mắn. 

Một năm mới lại sắp đến, không chỉ dừng lại ở việc cùng cố gắng để cuối năm nay nhận được nhiều thuận lợi. Mà người dân cũng nên tham khảo các cách để cúng Thần Tài. Qua đó giúp mở màn cho một năm gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

 

Lê Hà Anh

Lê Hà Anh

Chào các bạn, tôi là Lê Hà Anh - Tác giả của những bài viết trên trang Tử vi số. Mong rằng những bài viết của tôi mang thêm nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn.


Cùng Chuyên mục

Kiêng kỵ phong thủy giúp thai phụ mẹ tròn con vuông
Kiêng kỵ phong thủy giúp thai phụ mẹ tròn con vuông
Kiêng kỵ phong thủy giúp thai phụ mẹ tròn con vuông
Phong thủy

Về mặt sinh học, thai phụ trong quá trình bầu bí thường trở nên mẫn cảm hơn. Giai đoạn này, ngoài tinh thần thoải mái, tươi vui thì phong thủy môi trường xung quanh sẽ giúp ích nhiều cho sự phát triển thai kỳ. Các gia đình lưu ý những điều kiêng kỵ phong thủy sau đây tránh tác động trực tiếp đến sức khỏe mẹ và thai nhi.

Back to top