Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ hai, 25-09-2023

Cách đặt tên cho con giàu phúc khí, các bậc cha mẹ không thể bỏ qua!

Phúc khí là một cách nói khác nhằm ngụ ý cho vận may. Hầu hết các bậc cha mẹ đều mong muốn tìm một cái tên đẹp, hàm chứa nhiều phúc khí để đặt tên cho con.

Xem thêm

cách đặt tên cho con

Cái tên gắn liền với vận mệnh của mỗi người cho nên việc chọn một cái tên hay để mang lại phúc đức và may mắn cho con luôn là sự trăn trở của các bậc sinh thành. Cùng Tử Vi Số tìm hiểu những cái tên đẹp mang lại phúc khí cho con qua bài viết dưới đây nhé!

Đặt tên cho con giàu phúc khí 

Phúc khí là một cách nói khác nhằm ngụ ý cho vận may. Trong cuộc sống, nếu nói một ai đó là "có phúc khí", đồng nghĩa với việc là chúng ta đang khen họ. Có người từ bé đã được vận mệnh ưu ái ban cho rất nhiều phúc khí. Lại có người phải dần dần nếm trải cuộc đời mới có được điều này. Hầu hết các bậc cha mẹ đều mong muốn tìm một cái tên đẹp, chứa nhiều phúc khí để đặt tên cho con.

Đặt tên cho con mang may mắn

  • Hi: Tượng trưng cho may mắn, cát tường, hạnh phúc, tốt lành, có phúc tinh cao chiếu.
  • Kì: Nghĩa gốc của từ này có nghĩa là viên ngọc đẹp, huyền bí, kỳ diệu. Ý ở đây muốn diễn tả, là vật báu trời ban hiếm có, cuộc sống đại phú đại quý.
  • Hiên: Một loại xe thời cổ, trước cao sau thấp. Nghĩa rộng của nó là sự cao cả, cao lớn, ngụ chỉ vẻ ngoài anh tuấn, khí chất bất phàm, có chí tiến thủ.
  • Thụy: Nghĩa gốc là điềm lành, cát lợi. Về sau còn có thêm nghĩa là cát tường như ý, Phúc Thọ an khang.
  • Dương: Nó còn có nghĩa là mặt trời, ngụ chỉ sự ấm áp và ánh sáng. Nếu dùng đặt tên, từ này mang nghĩa là như mặt trời sáng rọi, luôn tích cực hướng về phía trước.
  • Tường: May mắn, lương thiện, hạnh phúc. Từ này ý chỉ con người đôn hậu hiền lành, mặt mũi phúc hậu, có ngôi sao may mắn tọa mệnh.
  • An: Được dùng trong thành ngữ và cũng là tên của bức tranh "Trúc báo bình an". Nó có nghĩa chỉ phượng hoàng mang ánh sáng của mặt trời, tượng trưng cho sự hạnh phúc an nhàn.
  • Cát: Cát có nghĩa là cát tường, đại biểu cho may mắn và Chân - Thiện - Mỹ. Từ này tượng trưng cho phúc thái an khang, vạn sự như ý.
  • Đông: Nó có nghĩa chỉ phương Đông, cũng mang hàm ý chỉ sự khởi đầu của vạn vật, bởi mặt trời luôn mọc từ hướng Đông.

Cách đặt tên cho con theo ngũ hành

Đặt tên cho con theo ngũ hành cũng là một trong những cách đặt tên con theo phong thủy nhằm mang lại may mắn cho bé trong tương lai. Đây là vấn đề rất quan trọng với các bậc phụ huynh trong gia đình.

Căn cứ vào nghĩa của từ

Muốn đặt tên cho con để mang lại may mắn, các bậc cha mẹ cần dựa vào nghĩa của từ để sử dụng. Có nhiều từ đều mang nghĩa bình an, phúc khí, phú quý như Gia, Mãn, Khang, Kì, Thụy, Hiên, Tường, Văn, Giảo, Ngọc, Dung, Lân,...

Phù hợp ngũ hành hỷ - kị

Muốn đặt tên con hợp ngũ hành, cha mẹ cũng cần thông qua ngày sinh tháng đẻ cùng ngũ hành bát tự để lấy dụng thần. Ngũ hành sẽ giúp cho vận thế tương lai của em bé thêm phần thuận lợi, suôn sẻ.

Phù hợp với con giáp cầm tinh

12 địa chi, tức 12 con giáp đều có tính chất tương sinh tương khắc, tương hình tương hợp, tương xung tương hại khác nhau. Tên gọi của em bé không thể phạm hình, hướng hay hại với con giáp cầm tinh.

Tham khảo cách đặt tên hay cho con hay

Một cái tên đẹp, hay và ý nghĩa không chỉ mang theo tình cảm, sự kỳ vọng của bố mẹ gửi gắm mà đôi khi còn đem đến sự may mắn trong cuộc sống cho bé sau này.

Đặt tên cho bé trai

Nam, Trí, Hiếu, An, Tư, Hào

Hồng, Kiện, Học, Khôn, Vũ, Bỉnh

Trạch, Nguyên, Quang, Vinh, Bác, Gia

Đức, Luân, Quân, Hàng, Hàn, Minh

Uy, Huy, Tân, Húc, Hưng, Hân, Thần

Văn, Hàm, Khâm, Kim, Vĩ, Thế, Hoài

Ngạn, Minh, Mậu, Đình, Triết, Du, Mộc

Đặt tên cho bé gái

Vân, Uyển, Tâm, Dao, Ngọc

San, Xảo, Khiết, Văn, Liên, Nhã

Đồng, Ni, Triệu, Cần, Phù, Vũ, Bách

Thu, Trà, Kì, Đồng, Trân, Liễu

Băng, Tĩnh, Hương, Mỹ, Doanh, Lụa

Huyên, Thanh, Tư, Ý, Nhị, Trúc, Đồng

Thư, Mạn, Xuân, Yên, Giang, Linh

Thúy, Hương, Nhạc, Lâm, Nghiên

Kết luận

Tên đây là cách đặt tên con giàu phúc khí bố mẹ có thể tham khảo, lựa chọn và đặt cho con cái tên thật hay và ý nghĩa. Giúp con có tương lai sáng lạn, nhiều may mắn, bố mẹ hạnh phúc, làm ăn phát đạt.

Theo nguồn: Tử vi số

Xem thêm: Đặt tên hay cho con năm 2022

Chúc các bậc cha mẹ chọn được tên hay ý nghĩ cho con yêu nhà mình nhé. 

Bạch Trà

Bạch Trà

Mình là Bạch Trà, là một người có đam mê tìm hiểu sâu về các lĩnh vực Tử vi, Nhân tướng và Phong thủy. Mình hy vọng việc vận dụng những kiến thức này sẽ mang đến thuận lợi và bình an cho bạn!


Cùng Chuyên mục

Cách đặt tên cho cặp sinh đôi nữ 2022 HAY và ý nghĩa nhất
Cách đặt tên cho cặp sinh đôi nữ 2022 HAY và ý nghĩa nhất
Cách đặt tên cho cặp sinh đôi nữ 2022 HAY và ý nghĩa nhất
Đặt Tên Cho Con

Những em bé sinh năm Nhầm Dần thường thông minh lanh lợi, một đời không phải lo lắng, vận số nhiều phúc khí. Đây cũng là nguyên nhân vì sao nhiều ông bố bà mẹ có dự định sinh con năm 2022. Vậy năm 2020 nếu sinh đôi nữ thì nên đặt tên con là gì để đứa trẻ hưởng trọn may mắn.

Back to top