Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ sáu, 26-02-2021

Cách chọn hướng cổng, hướng nhà theo phong thủy

Xem thêm

Việc chọn hướng nhà, hướng cổng đúng phong thủy là điều vô cùng quan trọng. Bởi nó sẽ ảnh hưởng đến vận khí, tài lộc của mọi thành viên trong gia đình. Vì vậy, đây là vấn đề được rất nhiều người đặc biệt quan tâm.

Cách chọn hướng nhà theo phong thủy

Theo phong thủy, mỗi hướng nhà sẽ được lựa chọn hợp với gia chủ thuộc Đông tứ trạch hay Tây tứ trạch. Để tìm được hướng nhà tốt, đem lại vượng khí cho gia chủ cần vận dụng được cách tính này. Tuy nhiên, hiện có nhiều ý kiến khác nhau và lệ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau để tìm được hướng nhà phù hợp với chủ nhân.

Theo đó, việc lựa chọn theo bản mệnh của gia chủ người ta sẽ theo chủ nhà của ngôi nhà này để lựa chọn hướng nhà tốt. Mặt khác, để hài hòa với mọi người trong gia đình người ta sẽ kết hợp hài hòa với 1 vài vị trí như giường ngủ, hoặc nhà bếp của các thành viên trong gia đình.

Nhiệm vụ của nhà phong thủy là tìm ra trường khí tốt để bố trí các không gian ngôi nhà 1 cách hợp lý nhất. Phong thủy học cho rằng, một ngôi nhà có trường khí tốt sẽ mang tới cuộc sống thuận hòa, làm ăn tấn tới cho mọi thành viên trong nhà.

Tham khảo: Ba loại hạn hoang ốc tránh làm nhà mới sẽ gây tai ương

Cách chọn cổng theo phong thủy

Khoa học phong thủy quan niệm, mỗi yếu tố, mỗi chi tiết của ngôi nhà đều có ý nghĩa riêng của nó. Vì thế, bên cạnh việc chọn hướng nhà thì bố trí hướng cổng như thế nào cũng là điều vô cùng quan trọng. Vì cổng là nơi che chắn bảo vệ cho ngôi nhà tránh các trường khí xấu từ bên ngoài vào.

Theo phong thủy, hướng cổng cũng cần bố trí đúng hướng của chủ nhân ngôi nhà. Đồng thời, việc bố trí cổng cần tránh ngã ba đường, cũng như tránh dẫn lỗi trục xung với cửa chính.

Ngoài ra, việc chọn vật liệu, màu sắc, hình dáng làm cổng cũng cần xem xét sao cho hợp với ngũ hành và cung mệnh của chủ nhân.

Đối với người mệnh thổ, nên xây cổng vuông vức kết hợp tường xây gạch đá có màu vàng và nâu là hợp phong thủy.

Nếu gia chủ mệnh kim nên làm cổng có hình dáng vòm cong tròn màu sáng và các vật liệu nên thiên về kim loại.

Gam màu chủ yếu của cổng là màu xanh biển và màu đen dành cho gia chủ mệnh thủy. Hoa văn uốn lượn tạo sự mềm mại.

Đối với gia chủ mệnh mộc, nên làm cổng bằng sắt hay bằng gỗ sơn màu xanh lá cây với nhiều thanh song song.

Riêng với chủ nhân mệnh hỏa cổng nên thiết kế nhiều nét nhọn và vắt chéo sơn màu đỏ, màu nâu, hoặc cổng bên trên có mái ngói đỏ.

Tin liên quan

Cùng Chuyên mục

Trang trí phong thủy vượng vận năm 2021: Treo câu đối đỏ, tài vận như son
Trang trí phong thủy vượng vận năm 2021: Treo câu đối đỏ, tài vận như son
Trang trí phong thủy vượng vận năm 2021: Treo câu đối đỏ, tài vận như son
Phong thủy

Trang trí phong thủy vượng vận năm 2021 cung cấp cho độc giả những thông tin về những màu sắc và đồ vật nên đặt ở trong nhà dịp đầu năm để cầu mong may mắn. Mời các bạn cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.

Phong thủy nhà ở năm 2021: Nghiên cứu phong thủy và hóa giải các cấm kỵ
Phong thủy nhà ở năm 2021: Nghiên cứu phong thủy và hóa giải các cấm kỵ
Phong thủy nhà ở năm 2021: Nghiên cứu phong thủy và hóa giải các cấm kỵ
Phong thủy

Phong thủy nhà ở năm 2021 bao gồm lựa chọn vị trí nhà ở, phong thủy môi trường bên ngoài, phong thủy sân, phong thủy cửa chính, bếp, phong thủy hôn nhân, v.v. Trong bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về phong thủy cửa chính, huyền quan và phòng khách để biết thêm chi tiết.

Back to top