Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ bảy, 30-09-2023

Cách chọn hướng cổng, hướng nhà theo phong thủy

Việc chọn hướng nhà, hướng cổng đúng phong thủy là điều vô cùng quan trọng. Bởi nó sẽ ảnh hưởng đến vận khí, tài lộc của mọi thành viên trong gia đình. Vì vậy, đây là vấn đề được rất nhiều người đặc biệt quan tâm.

Xem thêm

Cách chọn hướng nhà theo phong thủy

Theo phong thủy, mỗi hướng nhà sẽ được lựa chọn hợp với gia chủ thuộc Đông tứ trạch hay Tây tứ trạch. Để tìm được hướng nhà tốt, đem lại vượng khí cho gia chủ cần vận dụng được cách tính này. Tuy nhiên, hiện có nhiều ý kiến khác nhau và lệ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau để tìm được hướng nhà phù hợp với chủ nhân.

Theo đó, việc lựa chọn theo bản mệnh của gia chủ người ta sẽ theo chủ nhà của ngôi nhà này để lựa chọn hướng nhà tốt. Mặt khác, để hài hòa với mọi người trong gia đình người ta sẽ kết hợp hài hòa với 1 vài vị trí như giường ngủ, hoặc nhà bếp của các thành viên trong gia đình.

Nhiệm vụ của nhà phong thủy là tìm ra trường khí tốt để bố trí các không gian ngôi nhà 1 cách hợp lý nhất. Phong thủy học cho rằng, một ngôi nhà có trường khí tốt sẽ mang tới cuộc sống thuận hòa, làm ăn tấn tới cho mọi thành viên trong nhà.

Tham khảo: Ba loại hạn hoang ốc tránh làm nhà mới sẽ gây tai ương

Cách chọn cổng theo phong thủy

Khoa học phong thủy quan niệm, mỗi yếu tố, mỗi chi tiết của ngôi nhà đều có ý nghĩa riêng của nó. Vì thế, bên cạnh việc chọn hướng nhà thì bố trí hướng cổng như thế nào cũng là điều vô cùng quan trọng. Vì cổng là nơi che chắn bảo vệ cho ngôi nhà tránh các trường khí xấu từ bên ngoài vào.

Theo phong thủy, hướng cổng cũng cần bố trí đúng hướng của chủ nhân ngôi nhà. Đồng thời, việc bố trí cổng cần tránh ngã ba đường, cũng như tránh dẫn lỗi trục xung với cửa chính.

Ngoài ra, việc chọn vật liệu, màu sắc, hình dáng làm cổng cũng cần xem xét sao cho hợp với ngũ hành và cung mệnh của chủ nhân.

Đối với người mệnh thổ, nên xây cổng vuông vức kết hợp tường xây gạch đá có màu vàng và nâu là hợp phong thủy.

Nếu gia chủ mệnh kim nên làm cổng có hình dáng vòm cong tròn màu sáng và các vật liệu nên thiên về kim loại.

Gam màu chủ yếu của cổng là màu xanh biển và màu đen dành cho gia chủ mệnh thủy. Hoa văn uốn lượn tạo sự mềm mại.

Đối với gia chủ mệnh mộc, nên làm cổng bằng sắt hay bằng gỗ sơn màu xanh lá cây với nhiều thanh song song.

Riêng với chủ nhân mệnh hỏa cổng nên thiết kế nhiều nét nhọn và vắt chéo sơn màu đỏ, màu nâu, hoặc cổng bên trên có mái ngói đỏ.

Tử vi số

Tử vi số

Kính chào các quý độc giả của kênh Tử Vi Số, đây là trang thông tin chính thức về các lĩnh vực tử vi, nhân tướng, phong thủy và kiến thức nhân sinh.


Cùng Chuyên mục

Back to top