Tử vi trọn đời - Giải đoán lá số tử vi, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ tư, 08-07-2020

Các loại Thần Tài theo tín ngưỡng dân gian và truyền thuyết về họ

Xem thêm

Thần Tài chia làm hai vị là Văn Tài Thần và Võ Tài Thần. Văn Tài Thần là Tỷ Can. Võ Tài Thần là Triệu Công Minh, Quan Vũ. Người làm thương gia thì thờ cúng Võ Tài Thần Triệu Công Minh. Các loại Thần Tài mang ý nghĩa mong cho chính mình có thể làm ăn phát đạt, lấy nghĩa làm gốc, buôn bán chính trực công minh.

các loại thần tài

Thần Tài là người cai quản tiền bạc, tài vận trong thiên hạ. Nếu được Ngài bảo vệ thì sẽ có được nhiều chiếu cố, có thể tăng tiến, phát tài. Việc buôn bán và thờ cúng Thần Tài là một loại truyền thống và tập tục của nước ta. Nhiều người tin tưởng vào việc thờ cúng như vậy sẽ mang lại điềm tốt trong kinh doanh, cuộc sống và tài vận cho họ. Nhiều người vẫn còn nghi kỵ về sự linh nghiệm của việc thờ cúng Thần Tài. Chính vì thế trong dân gian mới lưu truyền nhiều loại Thần Tài nhưng đại khái có thể chia các loại Thần Tài thành Văn Tài Thần và Võ Tài Thần.

Tài Thần chia làm Chính Tài Thần và Tà Tài Thần
Chính Tài Thần bao gồm: Văn Tài Thần và Võ Tài Thần
Tài Tài Thần: Tứ Diện Phật.

Các loại Thần Tài chính: Văn Tài Thần

Văn Tài Thần có bốn loại: Tài Bạch tinh quân, Phúc Lộc Thọ tam tinh, Tỷ Can, Phạm Lãi. Mọi người có thể thờ các Thần Tài này để cầu mong vận may xuất hiện nhanh chóng và dồi dào hơn.

Tài Bạch tinh quân

Tài Bạch tinh quân có tên gọi khác là Tăng phúc Tài Thần, thường xuyên đi cùng với tam sao Phúc Lộc Thọ. Đây là vị thần có ngoại hình phúc hậu, mặt trắng dài, mặc cẩm y ngọc đái, tay trá cầm một đồng tiền. Tay cầm cờ thêu chữ “Chiêu tài tiến bảo”. Tướng mạo đôn hậu, vừa nhìn đã thấy phú quý đầy mình. Người đời đối với vị Tài Bạch tinh quân này rất mực tôn kính, dâng hương cung phục. Nhân sĩ cùng có thể thờ cúng vị thần tài này.

Đón Thần Tài sẽ mang lại may mắn gì cho người chủ kinh doanh
Đón Thần Tài sẽ mang lại may mắn gì cho người chủ kinh doanh
Đón Thần Tài sẽ mang lại may mắn gì cho người chủ kinh doanh

Nhiều người trong chúng ta không biết chính xác ngày Thần Tài và ý nghĩa của nó. Mỗi người đều muốn mình có nhiều tài lộc, danh vọng. Ngày Thần Tài mùng 5 tháng Giêng chính là ngày để chúng ta cung nghênh tài thần, đón Thần Tài. Và để cầu mong cho một năm hạnh phúc mỹ mãn, có nhiều may mắn phát tài. Ngày này cũng có nhiều tiêu chuẩn phong thủy cần phải tuân theo, để cầu tài thuận lợi.

Phúc Lộc Thọ tam tinh

Phúc Lộc Thọ tam tinh cũng là một trong các loại Thần Tài:

Phúc Tinh ôm trẻ con, tượng trưng đường con cái thuận hòa yên ấm, phúc trạch kéo dài.

Lộc Tinh mặc triều phục quý giá, thắt lưng vây ngọc, tay cầm ngọc như ý, vẻ mặt phú quý ung dung.

Thọ Tinh tay cầm đào mừng thọ, mặt hạnh phúc tươi cười. Trên mặt có nếp nhăn thọ cùng trời đất, tượng trưng cho vô bệnh vô tai, an khang trường thọ.

Phúc – Lộc – Thọ tam tinh vốn chỉ có Lộc tinh là Tài Thần. Tuy nhiên ba vị này thường đi kèm với nhau, nên người ta cung phụng cả ba thần.

Văn Tài Thần Tỷ Can

Theo truyền thuyết, Tỷ Can là một vị trung thần, hết lòng trung trinh với thượng đế, không đổi hai lòng, nên được phong làm Tài Thần. Mặt khác Tỷ Can là văn thần nên được xưng tụng là Văn Tài Thần.

Văn Tài Thần Phạm Lãi

Phạm Lãi cả đời gian khổ gây dựng sự nghiệm. Gia sản to lớn, giỏi về kinh doanh, quản lý tài sản, làm giàu. Cho nên xưng là Văn Tài Thần.

Các loại Thần Tài chính: Võ Tài Thần

Võ Tài Thần có hai vị: Một là mặt đen Triệu Công Minh, hai là mặt đỏ Quan Đế Thánh Quân.

Võ Tài Thần Triệu Công Minh

Vị này có mặt đen, đương gọi là Triệu Huyền. Võ Tài Thần Triệu Công Minh có pháp lực rất lớn, hàng long phục hổ, trừ tà chém yêu, chiêu tài chiêu lộc. Người dân thấy được quyền lực lớn lao đó của Triệu Thần Tài nên mới thờ cúng và hương khói cung phụng.

Võ Tài Thần Quan Công

Võ Tài Thần Quan Công có mặt đỏ, tên gọi Quan Vũ, tự Vân Trường. Ngài là danh tướng thời tam quốc, cùng với Lưu Bị và Trương Phi kết nghĩa huynh đệ. Hình dánh uy vũ, oai phong, chính trung nghĩa đảm, vai trò trấn trạch bình an, chiêu tài tiến bảo.

Các loại Thần Tài chính: Tà Tài Thần

Tà Tài Thần chính là tứ diện Phật: Bà La đại diện cho sự nghiệp, tình yêu, sức khỏe và tài vận. Hay còn đại diện cho từ – bi – hỉ- xả. Đây cũng là một vị thần hết sức linh thiêng, cầu được ước thấy trong tín ngưỡng dân gian.

 

Theo Thấm Tâm

Tin liên quan

Cùng Chuyên mục

Khám phá bí quyết xua ma đuổi quý hiệu quả nhất mọi thời đại
Khám phá bí quyết xua ma đuổi quý hiệu quả nhất mọi thời đại
Khám phá bí quyết xua ma đuổi quý hiệu quả nhất mọi thời đại
Xem bói

Trong cuộc sống của chúng ta, luôn có một số truyền thuyết kỳ lạ ảnh hưởng đến tất cả các khía cạnh của cuộc sống. Từ thời xa xưa, chúng ta đã tin vào sự tồn tại của ma và thần và mang đến cho con người rất nhiều nỗi sợ hãi. Trong vấn đề văn hóa dân gian này, chúng ta hãy tìm hiểu bí quyết xua đuổi tà ma để bảo đảm sự an toàn cho bản thân

Khám phá bí ẩn người tuổi Mùi? Tuổi Mùi sinh giờ nào tốt?
Khám phá bí ẩn người tuổi Mùi? Tuổi Mùi sinh giờ nào tốt?
Khám phá bí ẩn người tuổi Mùi? Tuổi Mùi sinh giờ nào tốt?
Xem bói

Tuổi Mùi sinh giờ nào tốt để có cuộc sống hạnh phúc viên mãn. Mỗi giờ sinh đều ẩn chứa một số phận dành riêng cho người tuổi Mùi. Bạn cần nghiên cứu giờ sinh tháng đẻ của mình thì mới biết được số phận của mình và có được sự chuẩn bị tốt nhất cho tương lai

Đổi tên để cải vận, bạn có cần không?
Đổi tên để cải vận, bạn có cần không?
Đổi tên để cải vận, bạn có cần không?
Xem bói

Đặt tên hợp mệnh, đặt tên hay không chỉ đơn thuần là để gọi mà cái tên còn ẩn chứa rất nhiều điều may, rủi trong đó. Tên gọi luôn gắn liền với cuộc đời của mỗi một con người, một công ty, cửa hàng, doanh nghiệp, tên gọi có thể nói lên tính cách, sự cát hung, họa phúc của từng người, từng công ty, doanh nghiệp. Đặt tên phù hợp sẽ có giá trị rất tích cực về mặt phong thủy học.

Tuổi Dậu sinh giờ nào tốt? Khám phá cá tính đặc biệt trong mỗi giờ sinh
Tuổi Dậu sinh giờ nào tốt? Khám phá cá tính đặc biệt trong mỗi giờ sinh
Tuổi Dậu sinh giờ nào tốt? Khám phá cá tính đặc biệt trong mỗi giờ sinh
Xem bói

Tuổi Dậu sinh giờ nào tốt để thích hợp cho làm việc, sinh sống. Bạn cần nghiên cứu giờ sinh tháng đẻ của mình thì mới biết được số phận. Từ đó có những bước đi để thúc đẩy sự phát triển của bạn thân. Trong bài viết này mới các độc giả tuổi Dậu hay bố mẹ có con em sinh năm Gà cùng xem thử tuổi Dậu sinh giờ nào thì tốt?

Back to top