Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Chủ nhật, 14-04-2024

Bói Bài Tarot là gì? Tất tần tật những điều bạn cần biết về bài Tarot

Bói bài Tarot là gì? Tại sao nó lại có sức hấp dẫn kì thú đến thế? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây và tìm hiểu về một trong những bộ môn bói toán lâu đời nhất trên thế giới. Những lá bài Tarot mang tới lời tiên đoán về tương lai, ánh sáng hy vọng và cả những bóng tối khó lường. Mời bạn đọc theo dõi!

Xem thêm

bói bài tarot là gì

Bói bài Tarot là gì?

Bói Bài Tarot là một hệ thống các lá bài gồm 78 lá với những bức vẽ mang chi tiết hình ảnh, biểu tượng, cổ mẫu hàm chứa nhiều ý nghĩa về triết lý, định nghĩa, tri thức rộng lớn về cuộc đời… 

Việc sử dụng Tarot chính là việc giải mã những bí mật ẩn chứa trong những bức tranh ấy nhằm mục đích khai sáng, thiền định, chiêm nghiệm, giải mã, bói toán hay thậm chí là tìm cảm hứng trong cuộc sống.

Ngày nay, chúng ta biết đến Tarot như một công cụ dùng để bói toán, tiên tri nhiều hơn các khía cạnh khác mà nó có thể mang lại. Vì con người luôn khao khát muốn biết trước và làm chủ tương lai trong hầu hết mọi lĩnh vực. Con người có thể và đã từng nói về tương lai bằng mọi thứ: bộ lòng ám khói của những con thú bị xẻ thịt, hình thù của bầy chim bay ngang trời, những viên đá màu, đồng xu tung lên, cặn trà trong tách trà uống cạn… bất cứ thứ gì. 

Nếu chúng ta có thể dùng mọi thứ để xem bói, sao phải dùng Tarot? Bởi hệ thống Tarot xa xưa đã mang các ý nghĩa sâu xa, các định nghĩa, triết lý có thể giúp chúng ta hiểu ra nhiều điều lớn lao về bản thân và cuộc sống nói chung.

→ Xem lá bài tarot của bạn hôm nay

Đặc điểm của bói bài Tarot

Hiện tồn tại rất nhiều loại bài Tarot, và không có tiêu chuẩn nào về số lượng hay hình thức bộ bài. Mặc dù các quân bài, chất và ý nghĩa là như nhau, nhưng hình minh hoạ thì lại rất khác nhau. Chủ đề của mỗi bộ bài cũng khác nhau, có thể là về thiên nhiên, động vật, rồng,... 

Một cỗ bài Tarot bao gồm Bộ Ẩn Phụ - Minor Arcana và Bộ Ẩn Chính - Major Arcana. Giống như những cỗ bài Tây khác, bộ ẩn phụ gồm 4 "chất", nhưng thay vì rô-cơ-bích-tép, thì 4 chất ở bộ ẩn phụ là: Đũa (Wands), Kiếm (Swords), Cốc (Cups) và Tròn (Pentacles).

Mỗi chất đều có một ý nghĩa tương ứng với một khía cạnh nào đó của cuộc sống. Những quân bài chứa 4 chất này được đánh số từ 1 đến 10, và thêm các quân bài Hoàng gia: The King, Queen, Knight và Page. Bộ ẩn phụ cho biết những điều “phụ”, tức là những khía cạnh nhỏ và thường ngày trong cuộc sống.

Bộ ẩn chính không có chất. Chúng bao gồm những quân bài có hình riêng và thể hiện những nguyên tắc, quan niệm và lý tưởng. Chúng được đánh số từ 1 đến 21, và quân bài thứ 22 – The Fool – được đánh số 0. Bộ ẩn chính thể hiện năng lượng mạnh, lâu dài hay những sự kiện lớn trong cuộc sống.

Bói bài Tarot Tình yêu chuẩn xác 

Bói bài Tarot sự nghiệp: Tương lai sẽ ra sao

Cách bói bài Tarot

Bói bàiTarot có nhiều hình thức khác nhau, tùy vào người sử dụng. Có thể nói, bài Tarot có cách sử dụng rất linh hoạt và không cố định. Tuy nhiên, các bước cơ bản trong bói bài Tarot gồm có Trải bài và Xem bói.

Trải bài

Bước đầu tiên của bói Tarot, là người được bói sẽ bốc một số lượng bài nhất định từ bộ bài. Vài ý kiến cho rằng làm vậy để “truyền năng lượng” từ người đó cho bộ bài. Người được bói cần phải tập trung vào câu hỏi hoặc vấn đề mà họ cần lời khuyên trong lúc rút các lá bài. Theo truyền thống thì còn có nhiều bước phức tạp hơn nữa.

Khi các lá bài được rút xong, thầy bói sẽ xếp những lá bài đó theo thứ tự thành một khuôn mẫu gọi là trải bài. Mỗi vị trí trên trải bài đều có ý nghĩa nhất định, và hiện tại có rất nhiều cách để xếp trải bài, từ một lá bài đơn lẻ trong bộ đến cách xếp toàn bộ 78 lá bài. Việc sử dụng trải bài nào phụ thuộc vào người đọc bài và kiểu câu hỏi hay vấn đề của người được bói. Một số trải bài tập trung nhiều hơn đến một vài loại thông tin nhất đinh.

Ví dụ, một trải bài có thể chuyên để bói về chuyện tình cảm, trải bài khác lại tập trung vào mối quan hệ với người khác. Một trong số những trải bài phổ biến nhất là Celtic Cross. Thực tế tồn tại rất nhiều trải bài thường dùng, và đặc biệt người đọc bài còn có thể tự tạo trải bài của riêng mình.

Ví dụ trong trải bài Celtic Cross, bạn có thể thấy có một trật tự nhất định trong trải bài này, và mỗi lá bài ở mỗi vị trí đều thể hiện một ý nghĩa nào đó. Và mỗi vị trí lại có nhiều ý nghĩa khác nhau, điều này phụ thuộc vào người hỏi. Và còn nữa, ý nghĩa mỗi lá bài còn có thể được kết hợp với các lá bài khác, chúng ảnh hưởng lẫn nhau và tạo ra sự thay đổi trong ý nghĩa mỗi lá bài.

Điều cấm kỵ khi xem bài Tarot

Xem bói Tarot

Hiện nay có hai phương pháp bói Tarot khác nhau: Bói qua câu hỏi và bói mở.

Với cách bói qua câu hỏi, bạn phải có một câu hỏi cụ thể nào đó. Tarot sẽ không đưa ra câu trả lời chính xác. Nhưng, qua những lá bài Tarot, bạn có thể định hướng và tự đưa ra quyết định cho chính bản thân mình. Quá trình bói Tarot qua câu hỏi phải làm đúng trình tự, điều này rất quan trọng.

Phương pháp thứ hai, bói mở thì lại hướng đến các mặt rộng hơn của cuộc sống chứ không gói gọn trong các câu hỏi như đặt câu hỏi. Thường thì những vấn đề này đều có mốc của nó, ví dụ như khi bạn lập gia đình, khi bạn tốt nghiệp đại học,... Bạn có thể hướng đến một mảng nào đó, ví dụ như sức khỏe, hay sự nghiệp... và kết quả của lần bói này cũng sẽ tương ứng với chúng...

Hy vọng những thông tin của Tử Vi Số có thể giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về Bói bài Tarot. Mời bạn đọc theo dõi những thông tin liên quan tới bài viết trên trang chủ!

Xuân Thư

Xuân Thư

Chào các bạn, tôi là Xuân Thư - Tác giả của những bài viết trên trang Tử vi số. Mong rằng những bài viết của tôi mang thêm nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn.


Cùng Chuyên mục

Back to top