Tử vi trọn đời - Giải đoán lá số tử vi, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ sáu, 29-05-2020

Bố trí tivi trong phòng khách không nên bỏ qua những cấm kỵ phong thủy này

Xem thêm

Lưu ý phong thủy khi chọn vị trí đặt tivi trong phòng khách: Có rất nhiều hộ gia đình phạm phải lỗi phong thủy này khi chọn vị trí đặt tivi trong nhà. Họ không biết rằng nếu đặt tivi ở vị trí thần tài hoặc đối diện vị trí thần tài, trong phong thủy học gọi đó là “Thần vị phạm xung”. 

tivi trong phòng khách

Lưu ý phong thủy khi chọn vị trí đặt tivi trong phòng khách: Có rất nhiều hộ gia đình phạm phải lỗi phong thủy này khi chọn vị trí đặt tivi trong nhà. Họ không biết rằng nếu đặt tivi ở vị trí thần tài hoặc đối diện vị trí thần tài, trong phong thủy học gọi đó là “Thần vị phạm xung”. 

Lưu ý khi bố trí tivi trong phòng khách

Tránh đặt ti vi ở vị trí thần tài

Có rất nhiều hộ gia đình phạm phải lỗi phong thủy này khi chọn vị trí đặt tivi trong nhà. Họ không biết rằng nếu đặt tivi ở vị trí thần tài hoặc đối diện vị trí thần tài, trong phong thủy học gọi đó là “Thần vị phạm xung”. Nếu phạm phải lỗi này trong phong thủy thì vận khí gia chủ sẽ tự nhiên bị tiêu giảm.

Tránh đặt tivi vị trí vượng Thủy

Tivi là vật thuộc Ngũ hành Kim, Hỏa. Luận theo Ngũ hành tương sinh tương khắc thì Thủy khắc Hỏa. Thủy rửa trôi Kim là không cát. Nếu vị trí Thủy quá vượng thì thủy Kim mất cân bằng, Thủy nhiều Hỏa diệt. Ngũ hành mất cân bằng, khiến phong thủy gia chủ không vượng.

Kích thước kệ tivi nên phù hợp với không gian phòng khách

Ngày nay kích thước, hình dáng, mẫu mã của những chiếc kệ tivi được thiết kế đa dạng, không giống nhau: có vuông, có tròn,… Tivi ngày nay cũng có nhiều loại: 32 inch, 24 inch,… Theo phong thủy học vạn vật khi kết hợp với nhau cần có sự hài hòa, hòa hợp. Vì vậy kích thước, kiểu dáng của tivi hay kệ tivi cũng cần có sự tương xứng nhất định với nhau và tương xứng với không gian phòng khách.

Kệ tivi nên đặt thêm vật trang trí

Kệ tivi có thể đặt thêm một vài vật trang trí như: bình hoa, chậu cây cảnh có thể phòng ngừa bức xạ từ tivi quá lớn. Tuy nhiên bình hoa cũng không nên có quá nhiều nước, nên để lượng nước vừa đủ. Tốt nhất không nên để cây bị khô héo trong phòng khách sẽ ảnh hưởng tới gia trạch, tài vận.

Đặt tivi ở vị trí nào sẽ giúp tài vận gia tăng

Tránh đặt ti vi ở vị trí thần tài

Phòng khách là nơi đại diện cho tài vận, vận khí của một gia đình. Nó cũng được coi là tài vị của gia đình. Nếu chọn vị trí đặt tivi nhất định phải lưu ý không nên đặt vị trí thần tài trong phòng khách.

Thần vị là nơi nạp tài nạp khí cần yên tĩnh, còn tivi là vật động phát ra âm thanh. Nếu đặt tivi vị trí này sẽ khiến tài vận suy giảm, tiêu hao. Gây bất lợi cho sự nghiệp, tài vận gia chủ.

Bố trí ghế sofa và kệ tivi giúp cải thiện tài vận

Khi lựa chọn và bố trí ghế sofa và kệ tivi cho phòng khách thì bạn luôn phải nhớ nguyên tắc đó là đảm bảo sự hài hòa trong không gian cũng như thuận tiện cho các thành viên trong gia đình khi sinh hoạt. Hãy ghi nhớ các chú ý sau đây để tiết kiệm tối đa thời gian mà vẫn có được không gian ấn tượng nhé.

Để có được mẫu ghế sofa và kệ tivi đẹp cũng như dễ dàng khi bố trí trong không gian phòng khách thì trước tiên bạn cần chọn được 2 món đồ này có kích thước phù hợp. Đầu tiên, kích thước của bộ bàn ghế sofa và kệ tivi phải phù hợp với không gian chung của phòng khách khi chúng đảm bảo không quá to cũng như không quá nhỏ để có được sự phù hợp nhất trong không gian. Tiếp theo, bạn cần chú ý đến tỉ lệ kích thước giữa kệ tivi và bàn trà cần phải có sự cân đối với nhau. Tránh việc bộ sofa quá lớn và kệ tivi quá nhỏ hoặc ngược lại khi đặt chúng với nhau sẽ mất cân đối.

Đặt tivi ở vị trí thông gió

Tivi không chỉ tản nhiệt mà còn có những bức xạ trong quá trình hoạt động, dễ gây bất lợi cho sức khỏe như cảm giác mệt mỏi hay đau đầu cho người xem.

Tivi ngày nay sử dụng rất nhiều điện năng, kéo theo hơi nóng nhiều hơn và thoát ra bởi hệ thống thông gió. Nếu đặt tivi ở nơi bức bí, không có chỗ thoát hơi nóng sẽ khiến tivi nóng lên, ảnh hưởng tới các bộ phận khác bên trong tivi. Vì vậy, khi lắp đặt tivi, người dùng không nên để các lỗ thông gió mặt sau tivi ép sát vào tường. Thay vào đó, đặt tivi lên mặt bàn, để lỗ thông gió cách tường.

Tivi không nên để tiếng quá lớn

Ngày nay những bạn trẻ khi mở tivi nghe nhạc ất hay để âm lượng lớn. Theo phong thủy hay y học điều này đều không tốt.
Trong phong thủy học âm lượng quá lớn tại thành âm sát ảnh hưởng vận thế của ngôi nhà.
Trong y học nếu nghe âm thanh quá lớn trong một thời gian dài sẽ ảnh hưởng tới tai, màng nhĩ.

Không nên dùng màn hình tivi quá lớn

Ngày nay mọi người thường thích dùng màn hình tivi càng lớn càng tốt. Tuy nhiên theo phong thủy học, tivi quá lớn Hỏa khí quá vượng, Ngũ hành mất cân đối dễ khiến các thành viên gia đình dễ nảy sinh mâu thuẫn, tranh chấp, cãi vã.

 

Tin liên quan

Cùng Chuyên mục

"Giải cứu" phong thủy nhà ở 2020 bằng 5 phương pháp cải tạo đơn giản như đan rổ
"Giải cứu" phong thủy nhà ở 2020 bằng 5 phương pháp cải tạo đơn giản như đan rổ
Phong thủy

Phong thủy nhà ở là vấn đề cần quan tâm hàng đầu khi bạn xây dựng, cải tạo một kiến trúc nào đó. Xây nhà hợp phong thủy không chỉ giúp gia chủ đem lại vận may, tiền tài và sức khỏe cho chính mình mà còn có thể thay đổi vận mệnh những thay viên khác trong gia đình.

Ngũ Quỷ vận tài – cách thức cầu tài lộc nhanh và hiệu quả
Ngũ Quỷ vận tài – cách thức cầu tài lộc nhanh và hiệu quả
Ngũ Quỷ vận tài – cách thức cầu tài lộc nhanh và hiệu quả
Phong thủy

Có ăn nên làm ra, của ăn của để một phần là nhờ việc bố trí phong thủy có phù hợp với tuổi tác, ngũ hành của mình hay không. Thông thường các cung chính là Tài Lộc, Quan Lộc và Quý Nhân mà cần kích hoạt để mang lại tài lộc, công danh và quan hệ may mắn. Bài trí vật phẩm tại những hướng cụ thể này không ảnh hưởng nhiều tới tổng thể của căn nhà, dù gia chủ mang mệnh gì. Ngũ Quỷ vận tài là phương pháp thúc đẩy tài lộc bí truyền của phong thủy, hãy cùng Tuviso tìm hiểu ngay nhé.

Bạn có thể quan tâm

Back to top