Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ bảy, 08-05-2021

Bố trí Sofa phòng khách năm 2020 tránh phạm cấm kỵ phong thủy

Xem thêm

Ngày nay trong không gian nhà ở hiện đại việc bố trí bộ ghế Sofa trong phòng khách là rất phổ biến. Cùng Tuviso tìm hiểu ngay cách bố trí Sofa phòng khách năm 2020 tránh phạm cấm kỵ

sofa phòng khách

Ngày nay trong không gian nhà ở hiện đại việc bố trí bộ ghế Sofa trong phòng khách là rất phổ biến. Cùng Tuviso tìm hiểu ngay cách bố trí Sofa phòng khách năm 2020 tránh phạm cấm kỵ phong thủy.

Vị trí Sofa phòng khách năm 2020

Nên đặt sopha ở vị trí cát vị

Năm 2020 Sofa nên đặt ở vi trí cát vị giúp gia chủ vượng vận khí. Nếu không may đặt sai vị trí không những ảnh hưởng không tốt tới vận thế mà còn ảnh hưởng sức khỏe người trong gia đình.

Nếu đặt ghế sofa sai vị trí, người trong gia đình sẽ dễ nhận tổn thương. Vị trí không cát lợi, không hợp lý sẽ dễ mắc bệnh tật. Ngồi trên vị trí đó trong một thời gian dài. Người trong nhà không chỉ dễ cãi nhau, mà cả tài sản và sức khỏe cũng sẽ bị tổn hại, thậm chí còn bị hủy hoại. Ghế sofa nếu không thể được đặt ở vị trí tài vị, thì cũng đừng nên vội vàng mà đặt nhầm vị trí bệnh vị.

Sofa nên bố trí hình chữ U là thích hợp nhất

Có thể bạn chưa biết, nhưng theo quan niệm về phong thủy, khi những chiếc sofa mang hình dáng chữ U nghĩa là theo kiểu dáng “tàng phong tụ khí” sẽ giúp cho gia chủ tránh được tai họa và mang vận may đến cho gia chủ, tiêu trừ tai họa, mang may mắn, tiền tài cho gia chủ.

Điều cấm kỵ khi đặt Sofa phòng khách năm 2020

Sofa đối diện cửa chính

Ảnh ưởng tới sự hao tài tốn của, thành viên gia đình xa cách. Theo phong thuỷ, đặt sofa đối diện với cửa chính sẽ khiến các thành viên gia đình có điềm xa cách, li tán, tài khí phân tán, vì “khí” từ ngoài cửa sẽ xung thẳng vào chỗ ngồi. 

Sofa cần có điểm tựa

Khi ngồi ghế sofa cảm giác của người ngồi khi nhìn ra phía sau sẽ cảm thấy bất an nếu không có tường dựa. Nếu chiếc ghế được dựa vào tường vững chắc tương tự như việc có quý nhân phù trợ để cuộc sống và sự nghiệp của bạn tốt hơn. Mới mong vận thế người trong nhà sau này bình an. Trong trường hợp không có vị trí nào để đặt sát tường bạn có thể sử dụng một tấm bình phong hoặc tủ để hóa giải.

Kỵ xà ngang ép đỉnh

Sofa không được kê ở vị trí ngay dưới xà ngang vì sẽ gây cảm giác bức bối, bất lợi cho vận thế của mọi người trong nhà.

Phương pháp hóa giải: Hai bên Sofa đặt hai chậu cây trúc có thể trấn áp tác động của xà ngang

Một số lưu ý khác

Vị trí bố trí máy giặt

Máy giặt trong nhà ảnh hưởng tới gan , thận, dạ day người trong gia đình. Gan, thận, dạ dày thuộc hành Hỏa Thổ mà máy giặt cũng là vật thuộc hành Hỏa Thổ. Hỏa Thổ vượng khiến nam chủ trong nhà dễ sinh bênh tật.

Nên đặt máy giặt ở hướng Đông Bắc để giảm tác động xấu. Với nữ chủ trong nhà thì đặt máy giặt hướng tây Nam phương

Bố trí tivi trong nhà

Đặt nơi thông gió: 

Tivi không chỉ tản nhiệt mà còn có những bức xạ trong quá trình hoạt động, dễ gây bất lợi cho sức khỏe như cảm giác mệt mỏi hay đau đầu cho người xem.

Tivi ngày nay sử dụng rất nhiều điện năng, kéo theo hơi nóng nhiều hơn và thoát ra bởi hệ thống thông gió. Nếu đặt tivi ở nơi bức bí, không có chỗ thoát hơi nóng sẽ khiến tivi nóng lên, ảnh hưởng tới các bộ phận khác bên trong tivi. Vì vậy, khi lắp đặt tivi, người dùng không nên để các lỗ thông gió mặt sau tivi ép sát vào tường. Thay vào đó, đặt tivi lên mặt bàn, để lỗ thông gió cách tường.

Không nên đặt tivi kích thước quá lớn:

Ngày nay mọi người thường thích dùng màn hình tivi càng lớn càng tốt. Tuy nhiên theo phong thủy học, tivi quá lớn Hỏa khí quá vượng, Ngũ hành mất cân đối dễ khiến các thành viên gia đình dễ nảy sinh mâu thuẫn, tranh chấp, cãi vã.

 

 

 

 

Theo Mộc Miên

Tin liên quan

Cùng Chuyên mục

Phong thủy ngũ hành đồ gia dụng: Bí ẩn về các đồ đạc trong gia đình
Phong thủy ngũ hành đồ gia dụng: Bí ẩn về các đồ đạc trong gia đình
Phong thủy ngũ hành đồ gia dụng: Bí ẩn về các đồ đạc trong gia đình
Phong thủy

Phong thủy ngũ hành đồ gia dụng mà tử vi số phân tích sau đây sẽ cùng quý độc giả phân tích các đặc điểm của đồ dùng trong gia đình, qua đó có thể giúp cho các bạn có được những hiểu biết rõ hơn về các kiến thức phong thủy này nhé.

Back to top