Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ sáu, 17-09-2021

Bố trí phong thủy cửa nhà giúp gia chủ mở đường tài lộc

Xem thêm

Trong mỗi gia đình thường sẽ có một số loại cửa như cửa ra vào, cửa phòng khách, cửa phòng ngủ, cửa bếp, cửa nhà vệ sinh và cửa phòng làm việc. Theo phong thủy nhà ở thì cửa ra vào của ngôi nhà là vị trí được xem là quan trọng như khẩu hình của một người.

phong thủy cửa nhà

Phong thủy cửa nhà

Theo thuyết tử vi, phong thủy thường có câu nói, "nhất mệnh, nhì vận, ba phong thủy, bốn tích đức", có thể thấy rằng phong thủy rất quan trọng trong việc quyết định vận mệnh của một người và tuyệt đối không thể xem nhẹ. Đặc biệt phong thủy tại nhà là ưu tiên hàng đầu, bởi vì nó ảnh hưởng đến không chỉ bản thân mà cả người nhà và gia đình của mệnh chủ. Hiểu về phong thủy ắt sẽ có cách giúp mệnh chủ cải vận thay đổi vận may của mình.

Bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng xem các biện pháp bố trí phong thủy tại nhà cho bạn thật hợp lý.

Trong mỗi gia đình thường sẽ có một số loại cửa như cửa ra vào, cửa phòng khách, cửa phòng ngủ, cửa bếp, cửa nhà vệ sinh và cửa phòng làm việc.

Theo phong thủy nhà ở thì cửa ra vào của ngôi nhà là vị trí được xem là quan trọng như khẩu hình của một người. Bởi vì đây là nơi mà các luồng khí từ bên ngoài và bên trong ngôi nhà giao nhau. Ngoài ra, theo quan điểm của lý thuyết phong thủy, cánh cửa ra vào là cổng tiếp nhận vận khí quan trọng nhất trong gia đình, cho dù đó là vận khí tốt hay xấu ắt sẽ có tác động nhất định đến hạnh phúc của gia đình, tài lộc và sức khỏe thể chất của mỗi thành viên.

Từ đó, nhiều người để tâm hơn tới việc bố trí và sắp xếp khu vực, môi trường xung quanh vị trí này. Dưới đây là một vài lưu ý:

Cửa nhà cần làm sạch để mở đường tài lộc

Lối vào - đây là vị trí nối vào kết nối cửa và phòng khách của một ngôi nhà và vận may chủ yếu đến từ đó. Có thể nói, trong bất kỳ một ngôi nhà nào thì lối vào là quan trọng nhất.

Chính vì vậy, cần giữ cho hiên nhà sạch sẽ, không được lộn xộn. Nếu mở cửa ra và có một hiên nhà sạch sẽ, vận may và tài lộc sẽ đến với gia đình.

Ai cũng biết vị trí nối vào kết nối cửa và nhà là quan trọng nhất nhưng không ít gia đình vì tiện nên để rác ngay ngoài cửa để dễ dọn dẹp. Bạn không biết rằng đang phạm sai lầm ảnh hưởng tới tiền bạc của gia đình vì vận may chủ yếu đến từ cửa. Ngay khi bạn để một món đồ nào đó không phù hợp ở cửa có nghĩa là bạn đã chặn đường tiến của tài lộc, không cho hoặc hạn chế chúng vào nhà bạn.

Nên nhớ rằng, nếu mở cửa ra và có một hiên nhà sạch sẽ, vận may và tài lộc sẽ đến với gia đình. Vì thế, ngay lập tức dọn sạch lối đi vào nhà bạn đi nhé. 

Bên cạnh đó, hãy chú ý đến cánh cửa chính của ngôi nhà. Cánh cửa phải được mở rộng và rộng hết cỡ khi cần thiết mà không vị vướng bởi bất kì vật cản gì. Bản lề cửa không được kêu cót két, thường xuyên lau sạch kính cửa (nếu có) và sơn cửa phải còn nguyên không bong tróc, luôn mới.

Bạn cần chú trọng tới ngôi nhà của mình bởi khi cửa chính được lắp đặt lâu mà không bị bạc màu, bong sơn, thì đó là ngôi nhà phong thủy rất tốt. Chính vì vậy, bạn không nên để cửa nhà mình bị hỏng, hoặc lệch khiến cho tài lộc trong nhà bị hao hụt.

Môi trường ngoài cửa

Tại cửa chính của ngôi nhà, bạn có thể xâu 3 đồng tiền xu sợi dây chỉ màu đỏ rồi treo trên tay nắm cửa.

Bên cạnh đó, hãy chú ý đến cánh cửa chính của ngôi nhà. Cánh cửa phải được mở rộng và rộng hết cỡ khi cần thiết mà không vị vướng bởi bất kì vật cản gì.

Bản lề cửa không được kêu cót két, thường xuyên lau sạch kính cửa (nếu có) và sơn cửa phải còn nguyên không bong tróc, luôn mới. Màu sơn cửa thích hợp cho sự giàu có, tiền bạc và sự thịnh vượng là màu đỏ.

Ngoài ra hãy lưu ý, sự bừa bộn, lộn xộn không hề tốt trong phong thủy nhà ở. Vì thế trước cửa nhà của bạn lúc nào cũng phải sạch sẽ, gọn gàng và đủ ánh sáng. Có thể đặt những chậu cây hoa màu đỏ dọc lối đi vào cửa chính hoặc thành nhóm 3 cây một là tốt nhất.

Nếu có thể, hãy mua tượng con ếch ba chân ngậm đồng xu trong miệng đặt ở vị trí theo đường chéo từ lối vào hoặc dưới bàn phòng khách, nó có thể thu hút tài lộc cho gia đình.

Đối với những gia đình muốn mang tài lộc đến cho cửa hàng thì khi cắt băng khánh thành nên chọn tấm lụa đỏ có độ dài tương ứng với những con số 9 hoặc 18, đó là con số cho sự giàu có trong phong thủy.

Theo Mộc Miên

Tin liên quan

Cùng Chuyên mục

Back to top