Tử vi số - Giải đoán lá số tử vi, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Chủ nhật, 20-09-2020

Bát tự thiên can Kỷ Thổ – đất ẩm phì nhiêu, nuôi dưỡng thiên nhiên vạn vật

Xem thêm

Kỷ Thổ trong 10 thiên can đứng ở vị trí thứ 6, ngũ hành Thổ. Kỷ nghĩa là kỷ luật, cũng có nghĩa là nổi dậy – vạn vật đều biến hóa mà sinh trưởng. Trên thực tế, Kỷ Thổ tượng trưng cho điền viên, đồng ruộng. Bát tự thiên can Kỷ Thổ: người mang đặc tính như bùn đất, dẻo mà cường, học nhanh biết rộng, là người khiêm tốn, sâu sắc.

Bát tự thiên can Kỷ Thổ nói rằng người này tính tình lương thiện, nội hàm phong phú. Biết cách xử lý công việc, nội tâm phức tạp. Là người có năng lực thích ứng, là người tiến biết lùi. Nhưng có lúc cũng rất ghen tị với người khác, có một số chuyện thì lại quá cố chấp. Đôi lúc còn làm việc tiêu cực. Tuy nhiên bên ngoài vẫn khá là biết cách đối nhân xử thế, do vậy mà người khác không biết những phẩm chất này của bạn.

Tổng quát bát tự thiên can Kỷ Thổ

Kỷ Thổ là điền viên chi Thổ, là đất ẩm phì nhiêu, nuôi dưỡng thiên nhiên vạn vận. Vì vậy nữ nhân Kỷ Thổ có được năng lực chăm sóc mãnh liệt, nếu làm bạn với họ thì sẽ tìm được tri kỷ. Nữ mạng Kỷ Thổ mang đến cho người khác một khí chất bất phàm, nói năng thoát tục, là người có năng lực thích ứng mạnh mẽ.
Kỷ Thổ là ẩm ướt, tính tình ngoan ngoãn dịu dàng. Nam thì phong lưu đa tình, nếu gia đình giàu có thì cũng nhiều thê thiếp. Mặc kệ Kỷ Thổ cường hay nhược, lấy người mệnh Thủy đều có phúc như Đinh Hợi, Quý Sửu, Kỷ Hợi, Mậu Thìn. Vừa tài vừa vượng, cả đời nhiều diễm phúc.

Tổng quan bát tự có thiên can Giáp Mộc – Vận mệnh bốn mùa
Tổng quan bát tự có thiên can Giáp Mộc – Vận mệnh bốn mùa
Tổng quan bát tự có thiên can Giáp Mộc – Vận mệnh bốn mùa

Trong chiêm tinh, việc nghiên cứu thiên can địa chi sẽ tính ra được tương ứng với ngày sinh tháng đẻ của một người. Tạo nên bát tự. Thông thường người ta sẽ xem xét bát tự của một có hợp với nhau hay không để quyết định các việc khác nhau từ cưới gả đến xem vận mệnh cuộc đời.

Bát tự thiên can Kỷ Thổ người sinh mùa xuân

Kỷ Thổ sinh vào mùa xuân thích hợp Bính Hỏa, Đinh Thủy, Ngọ lộc. Sinh tháng Dần, Mộc thịnh Thổ hư, nhất định phải dùng Bính Hỏa Chính Ấn – ấn tọa trường sinh, tương sinh, chủ quý.
Nếu địa chi Dần, Ngọ, Tuất hợp hỏa cục, sẽ xảy ra cục diện Hỏa nhiều Thổ tiêu. Nếu sinh giờ Giáp Tuất, Giáp hợp quan thế, một lòng phải làm quan. Nếu Ất Sửu giờ Hợi, phải có Hỏa trợ giúp, nếu cục diện có Hỏa không Thủy, thì không ngại đi đường thủy.

Bát tự thiên can Kỷ Thổ người sinh mùa hè

Kỷ Thổ sinh tại tháng Thân là vượng, hợp với Kim cục, thích hợp làm nghề quan sát, quân đội. Phát triển thì đi về hướng Tây Bắc đường thủy. Kị đi Dần Tuất – như vậy là đổ thêm lửa vào mệnh.
Kỷ Thổ sinh tháng Ngọ, thân vượng, có Mộc thêm Mộc vận.Thích hợp đường quan lộc, chủ quý. Thích hợp nơi có Thủy và Kim, sẽ có nhiều phú quý.

Bát tự thiên can Kỷ Thổ người sinh mùa thu

Kỷ Thổ sinh vào mùa Thu, vạn vật bị dấu đi, hàn khí tăng lên, trăm sông đổ về một biển hỏa. Quý Thủy lợi. Quý, Bính sinh Kim, KIm sinh Thổ, giúp cuộc đời thuận lợi như sinh vào mùa xuân hay mùa hạ.
Tuy nhiên, nếu sinh tháng 9, Hợi Mão Mùi lợi hại xung đột, lợi bất cập hại, vừa tốt vừa xấu.

Bát tự thiên can Kỷ Thổ người sinh mùa đông

Kỷ Thổ sinh vào mùa đông nếu gặp Hợi trung Nhâm Thủy, Giáp Mộc có số trường sinh, thân vượng tài quan, đại quý. Nên Thân yếu thì phải không đến nơi có nhiều Mộc.
Mùa đông nếu gặp kị cũng là số tài sinh sát vượng, nhiều chết non. Nên đi về phương Bắc để cầu tài, chủ phú quý.

 

Theo Thấm Tâm

Tin liên quan

Cùng Chuyên mục

Khám phá bí quyết xua ma đuổi quý hiệu quả nhất mọi thời đại
Khám phá bí quyết xua ma đuổi quý hiệu quả nhất mọi thời đại
Khám phá bí quyết xua ma đuổi quý hiệu quả nhất mọi thời đại
Xem bói

Trong cuộc sống của chúng ta, luôn có một số truyền thuyết kỳ lạ ảnh hưởng đến tất cả các khía cạnh của cuộc sống. Từ thời xa xưa, chúng ta đã tin vào sự tồn tại của ma và thần và mang đến cho con người rất nhiều nỗi sợ hãi. Trong vấn đề văn hóa dân gian này, chúng ta hãy tìm hiểu bí quyết xua đuổi tà ma để bảo đảm sự an toàn cho bản thân

Back to top