Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Chủ nhật, 09-05-2021

Bát tự Thiên can Đinh Hỏa – Ngọn đèn dầu thắp sáng vạn nhà nơi nhân thế

Xem thêm

Đinh Hỏa là ánh nến, bếp lửa, ngọn đèn dầu của vạn nhà, là khói lửa nhân gian. Là pháo hoa nở rộ, là ánh lửa trên đồng cỏ trên mặt đất hướng tới sao hỏa. Nếu Bính Hỏa chiếu sáng vạn vật thì Đinh Hỏa lại tỏa sáng lên một phương. Cho nên tính cách của thiên can Bính Hỏa cũng khác với Đinh Hỏa.

Bát tự Thiên can Đinh Hỏa là người am hiểu tính toán tỉ mỉ, thích buôn bán, hợp với làm tổng quản giám sát.

Tổng quan bát tự Thiên can Đinh Hỏa

Đinh Hỏa, dáng như đèn cầy, có vượng mà không gắt, suy mà không kiệt, suy thì cần Giáp Ất sinh trợ. Đinh Hỏa, thần bí, lấp lánh, sức mạnh không bằng Bính Hỏa, gặp Bính Hỏa thì ánh sáng bị cướp đoạt. Đinh Hỏa là ngôi sao thần bí, có nghề nghiệp liên quan đến tôn giáo, thuật số. Quẻ Lục Nhâm có Đinh Ngọ, tức là Đinh có ý định di chuyển.

Đinh Hỏa là tính khí của vạn vật, là sao lóe sáng trên trời, ngọn đèn dầu dưới mặt đất. Đinh Hỏa thuộc âm Hỏa, chỉ buổi tối mới có thể phát huy năng lượng mạnh nhất. Phàm là bát tự Đinh Hỏa, thích hợp sinh vào mùa thu, ban đêm. Đại diện trong ngũ hành là màu Đỏ.

Đinh Hỏa đại diện: đèn dầu, ngọn nến, cây đuốc, ngọn lửa, internet, di động, hương khói.
Đinh Hỏa đại diện thân thể: Tim, mắt, mạch máu.
Đinh Hỏa mềm mại, bên trong hòa hợp. Có Ất thì nhi tử hiếu thuận, có Nhâm thì trung thành hết lòng. Vượng mà không gắt, suy mà không tận, như có mẹ cả có thu có đông. Đinh Hỏa nhu trung, nội tính chiêu dung.
Đinh Hỏa phải sinh vào buổi tối mới có vận may.

Bát tự Thiên can Ất Mộc – Là hoa cỏ dại nhưng có sức sống kiên cường
Bát tự Thiên can Ất Mộc – Là hoa cỏ dại nhưng có sức sống kiên cường
Bát tự Thiên can Ất Mộc – Là hoa cỏ dại nhưng có sức sống kiên cường

Bát tự lấy “Tượng” làm trung tâm, mỗi thiên can đều có những đặc điểm và thuộc tính riêng biệt. Tuy rằng Giáp – Ất đều thuộc ngũ hành Mộc, nhưng lại có âm dương khác biệt. Hôm nay chúng ta hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về một trong mười thiên can để biết thêm chi tiết: Đó là Ất Mộc.

Bát tự Thiên can Đinh Hỏa: sinh vào mùa xuân

Đinh Hỏa tháng giêng, Giáp Mộc đương quyền, là vì mẫu vượng. Không có Canh thì không thể phá Giáp. Dùng Canh Kim để dẫn Đinh.
Đinh Hỏa tháng hai, thấp Ất thương Đinh, trước Canh sau Giáp. Không Canh không thể đi Ất. Không Giáp không thể có Đinh. Hai thiên can Canh, GIáp có thể đạt được thành tựu khoa bảng.
Đinh Hỏa tháng 3, Mậu Thổ ty lệnh, tiết nhược Đinh Hỏa. Trước dùng Giáp Mộc dẫn Đinh chế Thổ, sau dùng Canh Kim.

Mệnh Đinh Hỏa không sợ vượng, có Mộc sinh chủ tích cực, hướng về phía trước.
Mộc Hỏa thành thế, Đinh nhờ Bính trợ lực có thể hóa Mộc, không đến mức bế tắc. Bính Tân hợp, Mộc tại Thiên Ấn, là người có văn nghệ tài hoa, cảm giác tinh tế, có tinh thần, thích hợp năm thuật huyền học.

Bát tự Thiên can Đinh Hỏa: sinh vào mùa hè

Tháng 4 Đinh Hỏa vượng, mặc dù Giáp dẫn Đinh, dùng Canh phá Giáp, phương vân Mộc Hỏa thông minh.
Tháng 5 Đinh Hỏa gặp thời kiến lộc. Đinh Hỏa rời Giáp Mộc, người này bản tính suy kiệt, sinh vào tháng 5, Hỏa vượng nắm lệnh, không dùng Giáp Mộc, Nhâm Thủy cách vị không hợp, có quan tinh hiển lộ. Đinh Hỏa khuynh hướng vu quan, được phò trợ, tận lực với công việc, gặp người giúp đỡ.
Tháng 6 Đinh Hỏa, sau hạ chí, cơn tức đã kiệt, thịnh quá hóa suy, như nỏ mạnh hết đà, tương đối xấu. Hỏa Thổ nóng, không có Thủy, Mộc khí khô héo. Cố tìm thiên can Nhâm Thủy phò trợ.

Bát tự Thiên can Đinh Hỏa: sinh vào mùa thu

Đinh Hỏa sinh vào mùa thu, âm nhu đẩy khí, chuyên dụng Giáp Mộc, Kim tuy vượng vẫn không thể ảnh hưởng dến Đinh. Canh chém Giáp. Nếu hai người Bính Giáp, tuổi nhỏ khốn khó, trung niên có phú quý.

Đinh Hỏa sinh tháng Thân, Dậu, Tuất: vì bệnh mà chết, do âm nhu lui khí, không thể gặp Giáp Mộc trợ giúp. Khí giới mùa thu, khí hậu cận hàn, lấy Giáp – Canh – Bính cũng vì nhìn thấy mệnh.
Đinh Hỏa mùa thu, gặp Bính Hỏa quá thịnh nên kị. Nếu nhằm tháng khác thì hỗ trợ mà vượng, hỉ thần.
Tuổi nhỏ khốn khối, sinh vào tháng 7, Thân cung có mệnh sống lâu. Sinh ở tháng 8, 9 thì địa chi có Thủy chế ngự Bính, trung niên có phú quý.

Bát tự Thiên can Đinh Hỏa: sinh vào mùa đông

Đầu mùa đông tháng 10, Canh Giáp. Giáp với Canh thân cận với nhau. Nếu có Giáp Mộc thì sẽ xuất hiện Canh. Không Canh không Giáp, Mộc Hỏa khó lòng thông minh. Sinh vào mùa đông có Giáp, không sợ Thủy nhiều Kim nhiều. Có cả Giáp – Canh, thi cử thuận lợi. Gặp Kỷ thì hung, Kỷ nhiều hợp Giáp, là người bình thường.
Đinh Hỏa sinh vào mùa đông, Giáp Mộc là tốt nhất, Canh Kim thứ hai, Mậu Quý thứ 3.

 

Theo Thấm Tâm

Cùng Chuyên mục

Chỉ tay hình chữ nhất - Cuộc đời vận mệnh sự nghiệp ra sao?
Chỉ tay hình chữ nhất - Cuộc đời vận mệnh sự nghiệp ra sao?
Chỉ tay hình chữ nhất - Cuộc đời vận mệnh sự nghiệp ra sao?
Xem bói

Bàn tay hình chữ nhất là bàn tay chỉ có 2 đường chỉ tay chính trong lòng bàn tay, vì đường Tâm đạo và đường Trí đạo đã nhập vào thành một đường rõ cắt ngang lòng bàn tay. Vậy chi tiết những người có đường chỉ tay như thế này có vận mệnh ra sao? Cùng tìm hiểu ngay các bạn nhé!

Back to top