Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ tư, 26-01-2022

“Băng urgo” cho tâm hồn: Tim rộng một tấc, đường đi thênh thang một trượng

Trên cùng một con đường, có người sẽ dồn tâm trí thưởng thức vẻ đẹp của phong cảnh. Có người lại chỉ chăm chăm làm cho chính mình trở thành phong cảnh. Tất cả, đều phụ thuộc lựa chọn của bạn. Chọn nắm lấy hay buông bỏ, sẽ quyết định tâm hồn bạn được hạnh phúc hay khổ đau.

Xem thêm

tâm hồn

Đường đời của một người ngắn hay dài cũng không phải là điều quan trọng nhất. Việc cấp bách hơn cả chính là phải quý trọng sinh mệnh của mình từng phút từng giây. Cuộc sống vốn không quá tốt cũng không quá tệ như bạn đang hình dung. Niềm hạnh phúc lớn nhất trên đời này không phụ thuộc vào việc bạn đang sở hữu cái gì, mà là quá trình theo đuổi một cái gì đó.

Cuộc sống, là có thể mỉm cười khi đối diện với sự thật. Là cái nhìn vượt lên mọi chướng ngại để thấy được cái đích ở tương lại. Cuộc sống, là cơn bão lòng của lương tâm, là mặt trận nơi thiện ác trong tâm cùng tranh đấu. Cuộc sống, là tinh thần trượng nghĩa, tìm kiếm chân lý, là tâm hồn thuần khiết thủy chung, trước sau như một.

Hạnh phúc lớn nhất trong cuộc đời là khi niềm tin được củng cố bởi tình yêu của một ai đó. Quá khứ không thể xóa nhòa nhưng cần buông bỏ. Bởi ngày mai sẽ bắt đầu và hôm nay phải kết thúc. Cuộc sống đơn giản thật say đắm, lòng người giản đơn thật hạnh phúc. Nhưng học được sự đơn giản này lại không giản đơn tí nào.

Qua lăng kính của những người tích cực, đâu đâu cũng là nơi tràn trề sức sống. Còn với những người tiêu cực, không có chỗ nào là dung thân được. Với người có trách nhiệm, họ đều có thể đảm đương mọi thứ. Còn với những kẻ hèn nhát thì mãi vẫn thờ ơ. Với người có tâm hồn rộng lớn, mọi nơi đều là con đường lớn. Đối với kẻ hẹp hòi, đi đến đâu cũng chỉ thấy đường cùng. Người biết sống buông bỏ, nơi nào cũng là mùa xuân. Kẻ luẩn quẩn với những tham sân si, đâu đâu cũng điêu tàn héo úa. Người có chí lớn sẽ tin cậy vào chính mình. Kẻ không có ý chí phó mặc cho thiên địa.

Có những chuyện nghĩ thì đau đầu, nhưng nghĩ thông suốt thì đau lòng. Bởi vậy nên nếu không muốn nghĩ thì thôi đừng nghĩ. Không có được thứ gì cũng đừng nuối tiếc. Việc gì phải chất chứa thêm uẩn khúc vào lòng. Quẳng gánh lo, xóa tan hết mọi phiền não, ngày ngày đều đón chờ niềm vui. Người mạnh mẽ chân chính không phải là người không bao giờ khóc. Mà là kẻ chạy trốn những nỗi đau của mình, giấu nước mắt vào trong. Họ vẫn luôn kiên cường cố gắng, đến một lúc nọ chính những nỗi đau sẽ trợ giúp lại cho bạn. Đến lúc trời yên biển lặng, bạn mới nhận ra sức chịu đựng của mình thực sự rất phi thường.

 

Trên cùng một con đường, có người sẽ dồn tâm trí thưởng thức vẻ đẹp của phong cảnh. Có người lại chỉ chăm chăm làm cho chính mình trở thành phong cảnh. Ngày hôm nay đã đáng quý rồi nhưng ngày mai càng có giá trị hơn. Đời người chỉ có ba ngày, họ mơ về tương lai và quá khứ, nhưng lại lãng quên mất thực tại của riêng mình.

tâm hồn

Trong lòng bạn hiểu rất rõ rằng, bản thân bạn trở thành như bây giờ là do bạn lựa chọn. Cho dù bạn có oán giận, mệt mỏi hay buồn phiền, tự hỏi mình rằng có đáng hay không. Nhưng rồi câu trả lời vẫn luôn là có, tôi xứng đáng.

Nếu một người không biết cách tiết kiệm và duy trì thiên lương thanh tịnh, sớm muộn gì cũng trở thành kẻ có lòng dạ tham lam. Cuộc sống ngoài kia bao nhiêu người sống lay lắt khổ cực nhưng lại không hề biết thương cảm. Phải tự thấy đủ, thấy hài lòng mới hiểu được căn nguyên thuần khiết của cuộc đời này. Trái tim ai cũng lỗ chỗ những lỗ hổng, những người như vậy, trong tâm ngập tràn ánh sáng ấm áp.

Đôi lúc, nếu đang yêu thích thứ đồ gì, có thể buông bỏ cho tâm hồn thoải mái. Nếu đang lưu luyến người nào đó, buông tay cho tâm trí được tự do. Đến cuối cùng bạn mới nhận ra, hạnh phúc nằm trong tầm tay và lựa chọn của chính bạn. Chỉ có đối xử tử tế với bản thân mới hiểu được mình muốn gì, cần gì, và như thế nào là tốt.

 

Trong cuộc sống, có một kiểu tâm tính là tự làm mình vui. Nhiều người sống trên đời không có niềm vui là do thiếu đi tính cách này. Chỉ cần cố gắng chăm sóc bản thân, làm những điều mình yêu thích, đơn giản vậy là đã vui rồi.

Nếu học để biết mà không nói, bởi vì nhiều lời ắt sẽ quên. Chỉ có cách học để giải thoát cho mình mới trở thành giỏi giang siêu việt được. Học để làm bản thân mình thanh tịnh. Học được cách ngắm nhìn thế giới để thấy được lòng người. Học cách buông bỏ để bắt đầu lại lần nữa. Học cách nói cảm ơn để giúp chúng ta tìm kiếm hi vọng từ nghịch cảnh, trong những tình thế bi qua có thể nhìn thấy niềm vui.

Sống trên cuộc đời này có rất nhiều phiền não. Nhưng nội tâm của bạn mới là thứ quyết định chọn niềm vui hay nỗi buồn. Nếu cuộc sống có không như ý, mỉm cười một cái coi như đạt được thắng lợi. Cười thêm nhiều lẫn nữa, cuộc sống tươi đẹp hơn biết bao nhiêu. Trải qua nhiều khó khăn bất hạnh mới rèn được một tâm cơ vững vàng, bình thản.

tâm hồn

Có những người vướng vào chuyện rắc rối, mãi đến khi hiểu rõ chân tướng lại thấy đau lòng. Nhân sinh như một hại bụi. Nhìn bên ngoài ngỡ rằng con người là kẻ thống trị, nhưng thực ra lại phải dựa vào trời vào đất. Bao sự biến thiên diễn ra không thể chi phối mà chỉ có thể tùy duyên. Muốn sống vui hãy để tâm được thanh lọc, không quá mưu cầu sự hoàn hảo. Ưu điểm càng nhiều thì nhược điểm càng dễ dàng được nhìn thấy. Cuộc sống vì thế mà thống khổ biết bao nhiêu.

Nếu tâm trí bạn đang nuôi dưỡng sự so đo ganh tị, nhìn đâu cũng chỉ thấy oán hận. Nếu tâm hồn phóng khoáng bao dung, lúc nào cũng sẽ thấy vẻ đẹp hiện diện xung quanh mình. Nếu bạn sống không đòi hỏi, sự đời mười mà mình được tám chín phần thì lòng sẽ thoải mái. Còn nếu không, trên đời này không có gì có thể thỏa mãn được lòng tham của bạn. Tâm rộng một tấc, con đường rộng hơn một trượng. Nếu như tâm không bao dung như biển lớn thì sao cuộc đời này bình lặng cho được?

Bất cứ ai muốn phát triển cũng là do bị thúc ép là ra. Nếu bạn không tự thúc ép chính mình thì sẽ không bao giờ thấy được sự vĩ đại của bản thân. Ai ai cũng đều có tiềm năng, phải đối mặt với áp lực, phải tin tưởng mình mới có thể tốt lên được. Con người phải có áp lực mới có động lực, thời thế tạo anh hùng hảo hán như Lương Sơn Bạc. Một người muốn trưởng thành phải được tôi luyện trong dầu sôi lửa bỏng. Tất nhiên đôi khi cũng hãy khoan dung với bản thân, nếu không quá khắc nghiệt cũng sẽ không còn là mình nữa.

Không có người vĩnh viễn bị chê cười, cũng không có ai được tung hô mãi mãi. Trên thế giới này không ai là không bị phê bình chỉ trỏ. Đừng quá để ý ánh mắt của người khác mà tự mang phiền muộn vào người. Cũng đừng vì ánh nhìn thiển cận của họ mà tự giày vò bản thân. Hãy vững tin trên con đường của chính bạn!

Chỉ có hai thứ không thể thay đổi trên đời này, một là sinh mệnh hai là thanh xuân. Nhiều thứ có thể đi rồi đến, như lá cây khô rồi sẽ xanh lại. Người chết sẽ không sống lại, thanh xuân cũng chỉ đến có một lần. Bởi vậy, hãy cảm ơn người làm bạn tổn thương, bởi họ đã giúp cho trái tim bạn thêm mạnh mẽ. Cảm ơn kẻ đã lừa dối bạn vì hắn đã giúp bạn thông minh hơn. Cảm ơn sự miệt thị của người khác bởi họ làm thức tỉnh sự tự tôn trong bạn. Cảm ơn người đã vứt bỏ mình bởi họ đã dạy cho bạn cách sống độc lập. Hãy cảm ơn mọi thứ tạo nên sự trưởng thành của chính mình.

Thứ khiến người ta mệt mỏi nhất không phải là do đường sá xa xôi mà do lòng bạn mang buồn bực. Thứ khiến người ta suy sụp không phải do tiền đồ trắc trở mà do bạn đánh mất tự tin. Điều làm người ta thống khổ không vì cuộc sống bất hạnh mà là do hi vọng dập tắt. Điều đẩy người ta vào tuyệt vọng không phải do bị đả kích ghẻ lạnh mà là vì chết ở trong tim. Nếu bình tĩnh hơn, nếu để tâm can buông lỏng có thể biến mọi thứ từ xấu thành tốt.

Khi ta nắm chặt hai bàn tay, bên trong không có gì. Khi chúng ta mở hai tay, thế giới nằm trong lòng bàn tay đó. Đừng chỉ suy tính xem mình có cái gì, chiếm được cái gì. Tài sản không làm nên giá trị của bản thân bạn. Cho đi ít được ít, cho đi nhiều sẽ có lại nhiều, không cho đi thì không nhận được gì cả. Bao nhiêu đau khổ trong tâm hồn, nếu dũng cảm chọn cách buông bỏ sẽ tiêu tan hết. Buông bỏ giúp ta thêm khoan dung, thêm tỉnh táo, thêm yên tĩnh. Buông bỏ – chính là bạn đã nhận được thêm rồi đó!

Tin liên quan

Minh Thuỳ

Minh Thuỳ

Tôi là Minh Thùy - Chuyên gia phân tích và đọc các lá bài tử vi. Với những kiến thức mình có được và chia sẻ lại, hy vọng sẽ gửi tới quý độc giả thông tin hữu ích về tử vi trọn đời.


Cùng Chuyên mục

Tục đi lễ chùa đầu năm và ý nghĩa về với cội nguồn dân tộc
Tục đi lễ chùa đầu năm và ý nghĩa về với cội nguồn dân tộc
Tục đi lễ chùa đầu năm và ý nghĩa về với cội nguồn dân tộc
Tâm hồn

Cứ mỗi độ xuân về, trong phút giao thời giữa năm cũ và mới, nhiều người Việt thường có tục lễ chùa và xin lộc. Họ đến chùa không chỉ để cầu may hay gột bỏ những ưu phiền, mà còn để tìm về với cội nguồn dân tộc. Tất cả những điều đó như một gam màu lấp lánh, tạo nên nét đa sắc trong bức tranh văn hóa Việt Nam

Phật dạy: Lời chúc mừng năm mới của Phật giáo năm 2022
Phật dạy: Lời chúc mừng năm mới của Phật giáo năm 2022
Phật dạy: Lời chúc mừng năm mới của Phật giáo năm 2022
Tâm hồn

Phật dạy mỗi người phải biết sống tốt, để sau này còn biết tích đức cho con cháu lẫn bản thân mình. Đầu xuân năm mới cũng là lúc các tăng ni Phật tử viếng thăm nhà chùa nhiều nhất, dưới đây là những lời chúc mừng năm mới của Phật giáo năm 2020, mọi người nên tham khảo để trao tặng cho nhau những lời hay ý đẹp.

Điển tích câu cá chờ thời và những bài học triết lý sâu sắc
Điển tích câu cá chờ thời và những bài học triết lý sâu sắc
Điển tích câu cá chờ thời và những bài học triết lý sâu sắc
Tâm hồn

Câu cá chờ thời của Khương Thái Công là một câu chuyện về đức tính kiên nhẫn của người làm việc lớn, mặc dù các nhà nghiên cứu lịch sử cũng cho là không có thực. Xoay quanh Khương tử nha và cuộc chiến Chu Thương. Trong tiểu thuyết này khương Tử nha là đệ tử của Nguyên thủy Thiên Tôn sách thủy thánh thần từ nhà Chu lật đổ nhà Thương. Bấy giờ cơ Xương đi khắp nhà Thương tìm kiếm người hiền tài.

Back to top