Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ tư, 08-12-2021

Hướng dẫn và cấm kỵ đặt bàn thờ chuẩn phong thủy cho gia đình và kinh doanh

Bàn thờ chuẩn phong thủy là một trong những điểm không thể thiếu trong nhà ở lẫn kinh doanh. Ngày nay, phong thủy ngày càng được xem trọng, cho nên mỗi chúng ta dù là kinh doanh hay ở trong nhà đều cần có những kiến thức về cách đặt bàn thờ phong thủy. Bởi vì chính cách đặt bàn thờ sẽ mang đến cho bạn những thuận lợi trong cuộc sống cũng như việc kinh doanh của bạn.

Xem thêm

bàn thờ chuẩn phong thủy

Bàn thờ chuẩn phong thủy

Trong kinh doanh hay cầu cúng tài vận thì chúng ta cũng nên ghi nhớ, thường người ta sẽ thờ thần tài, hoặc các vị đức phật như Phúc - Lộc - Thọ để tạo nên may mắn cho bản thân bạn. Cho nên khi đặt bàn thờ phong thủy để cầu cúng, hạn chế nhất là chọn thờ âm thần hoặc là vị thần không nằm trong những điều cầu mong của bạn. 

Nó có thể mang lại các hiệu quả ngược, cho nên nếu thờ thần thì phải chọn cho chúng thần để thờ.

Một số nguyên tắc khi bài trí bàn thờ chuẩn phong thủy người làm ăn phải nhớ.

Chất liệu gỗ

Khu vực thờ cúng, đặc biệt là bàn thờ phải thiêng liêng, thể hiện sự thành kính của gia chủ đối với bề trên. Cho nên khi chuẩn bị chất liệu bàn thờ thì chúng ta cũng cần chú ý. 

Loại gỗ dùng trong bàn thờ chuẩn phong thủy phải là gỗ quý, thơm, sử dụng được lâu dài. Đứng đầu danh sách này và được sử dụng nhiều là gỗ mít. Bên cạnh đó, gia đình có điều kiện có thể sử dụng gỗ hương để làm bàn thờ.

Bàn thờ được làm từ gỗ Mít, Dổi, Vàng tâm, Gụ - là các loại gỗ quý, thơm, có màu vàng sáng, dễ đục đẽo, chạm khắc, hiếm bị cong vênh, độ bền trên dưới 200 năm.

Vị trí

Khi bài trí bàn thờ, ta cần phải nghiên cứu để đặt ở vị trí hợp phong thủy. Việc làm này vừa tránh tai họa, phạm húy với bề trên mà còn giúp cho gia chủ hay công ty của bạn rước tài lộc vào nhà.

Một số lưu ý khi đặt bàn thờ:

Với bàn thờ gia tiên, thì nên đặt ở nơi vững chãi, có chỗ dựa chắc chắn. Thường sẽ đặt trước bức tường, không được để bàn thờ dựa vào cửa kính, cửa sổ.

Nên đặt bàn thờ ở nơi cao nhất của ngôi nhà, tầng cao nhất.

bàn thờ chuẩn phong thủy

Với Bàn thờ Thần Tài thì thường được đặt ở góc nhà, tiếp âm (ở dưới đất), nơi gần trước cửa ra vào để nghênh đón tài lộc, vận tốt, chứ không phải ở nơi cao ráo như ban thờ Tổ tiên hay bàn thờ Thổ Công.

Nguyên tắc đặt bàn thờ thần tài là phải ở vị trí phải quan sát hết được hết sự vào ra của khách, nhưng dù đặt như thế nào thì trước mặt bàn thờ cũng phải quang đãng, sạch sẽ vì vị thần này tính rất thích thơm tho, sạch sẽ.

Kiêng kỵ đặt bàn thờ

Để bài trí bàn thờ chuẩn phong thủy thì chúng ta cần phải ghi nhớ những điều kiêng kỵ sau. Nếu không sẽ rước lấy tai họa vào nhà:

Tránh trên đầu bàn thờ là nhà vệ sinh, phòng bếp, phòng ngủ, phòng chơi của trẻ em.

Không bao giờ được phép đặt bàn thờ dưới xà nhà.

Không đặt bàn thờ sát nhà tắm: theo quan niệm tắm rửa là việc trút bỏ ô uế, vì vậy, nếu đặt bàn thờ cạnh nơi này sẽ làm mất đi không khí tôn nghiêm.

Không đặt bàn thờ ở lối đi lại: nếu đặt ở lối đi lại ồn ào sẽ làm mất đi sự thanh tịnh của nơi thờ cúng, gia đình sẽ ít có may mắn và tài lộc.

Không đặt bàn thờ nhìn ra hướng Ngũ Quỷ: hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam. (Không đặt bàn thờ hướng Đông Bắc nhìn Tây Nam hoặc ngược lại).

Phong thủy hướng cửa nhà giúp gia tăng may mắn, hóa giải xui xẻo mới nhất 2020!
Phong thủy hướng cửa nhà giúp gia tăng may mắn, hóa giải xui xẻo mới nhất 2020!
Phong thủy hướng cửa nhà giúp gia tăng may mắn, hóa giải xui xẻo mới nhất 2020!

Nếu đã quan tâm đến phong thủy nhà ở, bạn chắc chắn không thể bỏ qua những lưu ý về hướng cửa nhà, cửa sổ tại nơi mình sống. Cửa sổ nhìn thấy gì thì chủ nhà sẽ gặp vận đó, hãy cùng tìm hiểu một số bí kíp phong thủy hướng cửa nhà mới nhất của năm 2020 bạn nhé!

Không đặt bàn thờ ở hướng Đông, Đông Nam nhìn hướng Tây.

Không đặt bàn thờ trên nóc tủ.

Không lấy gỗ đã qua sử dụng để làm bàn thờ.

Bàn thờ Thần và Phật có thể để chung, song không nên để bát hương sát nhau.

Bàn thờ tổ tiên không nên đặt ở trung tâm nhà, vì sợ hung. Thay vào đó, bàn thờ Phật có thể đặt ở trung tâm nhà.

Bàn thờ tổ tiên và bàn thờ Phật không nên đặt đối nhau trong 1 gian phòng.

Không nên treo ảnh người quá cố cao hơn bàn thờ

Tu sửa bàn thờ

Thứ nhất: Bàn thờ chuẩn phong thủy thì không thể chất đồng đồ vật hỗn loạn. Nhất là một nơi thành kính tôn nghiêm như ở bàn thờ.

Thứ hai: Chọn lư hương không được quá cao, tránh che khuất các tượng thần ở phía sau.

Thứ ba: Khi tiến hành lau chùi lư hương thì cần phải chú ý nhẹ nhàng, không kinh động đến bề trên.

Đối với người làm ăn thì bài trí một bàn thờ chuẩn phong thủy sẽ khiến cho bạn có thêm nhiều may mắn, lòng tin vào sự thành công. Thông thường người ta sẽ bài trí bàn thờ thần tài để cầu mong may mắn, tài vận.

Cho nên mỗi chúng ta cần phải nghiên cứu kỹ cách đặt bàn thờ hợp chuẩn phong thủy. Qua đó mang lại may mắn cho chúng ta.

Ly Trần

Ly Trần

Mình là Ly Trần - Tác giả của những bài viết về tử vi, nhân tướng. Với những kiến thức tổng hợp được từ những cuốn sách tử vi, hy vọng sẽ gưi tới bạn đọc thông tin hữu ích trong đời sống.


Tin liên quan

Cùng Chuyên mục

Phong thủy nhà ở: Tuyệt chiêu xua tan âm khí không thể bỏ qua
Phong thủy nhà ở: Tuyệt chiêu xua tan âm khí không thể bỏ qua
Phong thủy nhà ở: Tuyệt chiêu xua tan âm khí không thể bỏ qua
Phong thủy

Hóa giải âm khí nhà ở là việc cần làm nếu như bạn muốn gia đạo yên ấm, cuộc sống bình thường an lành. Âm khí trong nhà xuất hiện có thể do trước khi bạn chuyển vào có âm khi sót lại, cũng có thể do trong quá trình sinh sống chọc phải những thứ không sạch sẽ. Vậy làm sao hóa giải nó đây?

Back to top