Tử vi trọn đời - Giải đoán lá số tử vi, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ bảy, 11-04-2020

Bài văn khấn thần tài – thổ địa ngày mùng Một và Rằm hàng tháng

Xem thêm

Văn khấn thần tài – thổ địa hàng tháng vào ngày mùng 1 và 15 đã là truyền thống rất lâu của người Việt. Lễ cúng thần tài để cầu mong gia đình có nhiều sức khỏe, làm việc may mắn, phát tài phát lộc. Hướng dẫn đầy đủ lễ vật và văn khấn thần tài mùng Một và ngày Rằm chuẩn nhất, mời các bạn tham khảo.

Những chú ý khi sắm lễ vật cúng thần tài thổ địa ngày mùng Một và ngày Rằm hàng tháng

Hai lễ cúng chay là: Lễ Sóc – ngày mùng 1 và chiều tối hôm rằm (Lễ Vọng ), nên cần chuẩn bị đồ lễ đơn giản như: Trầu cau, tiền vàng, hoa, quả, hương. Sắm lễ khấn vào 2 ngày này thường thể hiện tấm lòng thành kính của gia chủ nên không quá cầu kỳ. Ngoài ra, gia chủ có thể cúng lễ mặn vào hai ngày mùng 1 và ngày rằm hàng tháng như: Rượu trắng, gà luộc, các món mặn khác.

Hãy chăm sóc cho bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa một cách thường xuyên

Trong quá trình thờ cúng hãy thường xuyên tắm rửa cho các vị thần Tài này nhé. Mặc dù để dưới đất, nhưng các vị thần đều ưu thích sự sạch sẽ, sáng sủa. Khi trời mưa to, nên bê các vị thần cho vào thau sạch mang ra ngoài tắm khoảng 10 – 15 phút, sau đó lau sạch bằng khăn, xịt thơm, và thắp hương xịn lên.

Đồ cúng ban Thần Tài – Thổ Địa

Ngày mùng Một, ngày rằm gia chủ nên dâng lên các vị thần những đồ ngọt như: bánh, hoa quả ngọt như bưởi, chuối. Hoặc gia chủ nên mua thêm tiền vàng, tiền giấy để cúng riêng các vị Thần tài – thổ địa. Trong đó, sử dụng đồng tiền Quý nhân, tức là những tờ giấy gấp đôi màu đỏ bên trên có đục những hình Thần tài.

Khi mới lập bàn thờ Thần tài – Thổ địa nên thắp hương trong 100 ngày liên tục

Trong 100 ngày đầu mỗi sáng hãy thắp nén nhang thơm Ấn Độ và thay nước mới. Những lúc gia chủ cần cầu xin điều gì thì thắp 3 nén nhang ngay ngắn theo hàng ngang. Đối với ngày mùng một và ngày rằm thì thắp 5 nén hương theo hình chữ thập.

Không được để hoa, lá héo bị úa trên bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa

Nên lựa chọn hoa tươi và có hương thơm lâu mang lại vận khí cho bàn thờ Thần tài của gia chủ, tránh để hoa tàn dẫn đến việc làm ăn không thuận lợi, khó khăn.

Văn khấn Thần Tài – Thổ Địa chuẩn nhất

Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Nam mô A Di Đà Phật!
Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.
Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.
Con kính lạy Thần tài vị tiền.
Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.
Tín chủ con là…… Ngụ tại………
Hôm nay là ngày… tháng… năm…

Tôi chủ thành sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị.
Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.
Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!
Nam mô a di Đà Phật!

 

 

 

 

 

 

Tin liên quan

Cùng Chuyên mục

10 ngôi chùa linh thiêng, người dân đổ về dâng sao giải hạn cúng Rằm tháng Giêng
10 ngôi chùa linh thiêng, người dân đổ về dâng sao giải hạn cúng Rằm tháng Giêng
10 ngôi chùa linh thiêng, người dân đổ về dâng sao giải hạn cúng Rằm tháng Giêng
Xem bói - 2 tháng trước

Vào ngày Tết Nguyên tiêu theo lịch âm, người dân Việt không chỉ làm mâm cúng ở nhà mà còn đi chùa lễ Phật dâng sao giải hạn Rằm tháng Giêng để cầu mong những điều tốt lành cho bản thân và gia đình. Điểm danh 10 ngôi đền, chùa linh thiêng người dân đổ về dâng sao giải hạn cúng Rằm tháng Giêng.

Văn khấn Rằm tháng Giêng 2020 chuẩn thuần phong mỹ tục
Văn khấn Rằm tháng Giêng 2020 chuẩn thuần phong mỹ tục
Văn khấn Rằm tháng Giêng 2020 chuẩn thuần phong mỹ tục
Xem bói - 2 tháng trước

Tết Nguyên Tiêu là ngày Rằm tháng Giêng hay còn gọi là Tết Thượng Nguyên, đây là rằm đầu tiên của năm mới theo lịch âm của người Việt và cũng là ngày chính rằm rất quan trọng trong phong tục Việt Nam. Một bài văn khấn chuẩn phong túc sẽ giúp tấm lòng thành của gia chủ dược chứng giám.

Bạn có thể quan tâm

Back to top