Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Chủ nhật, 28-05-2023

Bài văn khấn thần tài – thổ địa ngày mùng Một và Rằm hàng tháng

Văn khấn thần tài – thổ địa hàng tháng vào ngày mùng 1 và 15 đã là truyền thống rất lâu của người Việt. Lễ cúng thần tài để cầu mong gia đình có nhiều sức khỏe, làm việc may mắn, phát tài phát lộc. Hướng dẫn đầy đủ lễ vật và văn khấn thần tài mùng Một và ngày Rằm chuẩn nhất, mời các bạn tham khảo.

Xem thêm

văn khấn thần tài

Hàng tháng vào ngày rằm (15 âm lịch) và mùng 1 hàng tháng, các gia đình Việt vẫn thường làm các lễ cúng Phật, gia tiên, cúng Thần Tài và Thổ Địa để cầu monggia đình khỏe mạnh, may mắn, làm ăn phát đạt... Dưới đây Tử Vi Số xin giới thiệu bài văn khấn Thần Tài - Thổ Địa mùng 1 và ngày rằm chuẩn chỉnh nhất, mời bạn đọc tham khảo.

Cách sắm lễ vật cúng Thần tài và Thổ địa

Hai lễ cúng chay là: Lễ Sóc – ngày mùng 1 và chiều tối hôm rằm (Lễ Vọng ), nên cần chuẩn bị đồ lễ đơn giản như: Trầu cau, tiền vàng, hoa, quả, hương.

Sắm lễ khấn vào 2 ngày này thường thể hiện tấm lòng thành kính của gia chủ nên không quá cầu kỳ. Ngoài ra, gia chủ có thể cúng lễ mặn vào hai ngày mùng 1 và ngày rằm hàng tháng như: Rượu trắng, gà luộc và các món mặn khác.

Lau dọn bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa thường xuyên

Trong quá trình thờ cúng hãy thường xuyên tắm rửa cho các vị thần Tài này. Mặc dù để dưới đất, nhưng các vị thần đều ưu thích sự sạch sẽ, sáng sủa. Khi trời mưa to, nên bê các vị thần cho vào thau sạch mang ra ngoài tắm khoảng 10 – 15 phút, sau đó lau sạch bằng khăn, xịt thơm, và thắp hương xịn lên.

Đồ cúng ban Thần Tài – Thổ Địa

Ngày mùng Một, ngày rằm gia chủ nên dâng lên các vị thần những đồ ngọt như: bánh, hoa quả ngọt như bưởi, chuối. Hoặc gia chủ nên mua thêm tiền vàng, tiền giấy để cúng riêng các vị Thần tài – thổ địa. Trong đó, sử dụng đồng tiền Quý nhân, tức là những tờ giấy gấp đôi màu đỏ bên trên có đục những hình Thần tài.

Khi mới lập bàn thờ Thần tài – Thổ địa nên thắp hương trong 100 ngày liên tục

Trong 100 ngày đầu mỗi sáng hãy thắp nén nhang thơm Ấn Độ và thay nước mới. Những lúc gia chủ cần cầu xin điều gì thì thắp 3 nén nhang ngay ngắn theo hàng ngang. Đối với ngày mùng một và ngày rằm thì thắp 5 nén hương theo hình chữ thập.

Không được để hoa, lá héo bị úa trên bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa

Nên lựa chọn hoa tươi và có hương thơm lâu mang lại vận khí cho bàn thờ Thần tài của gia chủ, tránh để hoa tàn dẫn đến việc làm ăn không thuận lợi, khó khăn.

Bài văn khấn Thần Tài – Thổ Địa chuẩn nhất

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Con kính lạy Thần tài vị tiền.

Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

Tín chủ con là…… Ngụ tại………

Hôm nay là ngày… tháng… năm…

Tôi chủ thành sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị.

Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Tử vi số

Tử vi số

Kính chào các quý độc giả của kênh Tử Vi Số, đây là trang thông tin chính thức về các lĩnh vực tử vi, nhân tướng, phong thủy và kiến thức nhân sinh.


Cùng Chuyên mục

Văn khấn mùng 1 và ngày Rằm hàng tháng ngắn gọn và chuẩn nhất dành cho mọi người
Văn khấn mùng 1 và ngày Rằm hàng tháng ngắn gọn và chuẩn nhất dành cho mọi người
Văn khấn mùng 1 và ngày Rằm hàng tháng ngắn gọn và chuẩn nhất dành cho mọi người
Văn khấn

Theo phong tục của Việt Nam thì cứ vào ngày rằm và mùng 1 đầu tháng, người dân lại sắm lễ cúng tại nhà cầu mong bình an, mạnh khỏe, vạn sự như ý. Bên cạnh đó, mọi người còn hay đi chùa cầu xin mọi điều an lành sẽ đến với người thân trong gia đình.

Back to top