Tử vi trọn đời - Giải đoán lá số tử vi, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ tư, 08-04-2020

Bài văn khấn ban công đồng truyền thống được sử dụng nhiều nhất.

Xem thêm

Dưới đây là bài văn khấn ban công đồng chuẩn xác và đơn giản nhất, bạn có thể in ra đọc trong lúc làm lễ tại ban Công Đồng.Theo truyền thống từ xa xưa của người Việt, tại mỗi tỉnh thành, làng xã đều có các Đình, Đền, Phủ, Miếu thờ các vị thần linh như Thành Hoàng, Thánh Mẫu. Đây là các bậc tiền nhân đã có công với công đồng làng xã dân tộc đất nước. 

Ý nghĩa lịch sử

Ban công đồng: là ban thờ các vị thần linh, Thành Hoàng, Thánh Mẫu đã có công xây dựng và phát triển làng xóm, dân tộc nước nhà.
Dù trải qua hàng trăm, hàng nghìn năm nhưng truyền thống uống nước nhớ nguồn vẫn được tiếp nối ngày qua ngày của người Việt. Hàng năm, cứ mỗi dịp lễ tết, ngày Hội, ngày Rằm, mùng Một mọi người lại nô nức kéo về Đền, Phủ, Miếu, Đình dâng hương, lễ vật bày tỏ lòng thành kính đến các bậc Tôn thần đã có công xây dựng đất nước.

Ngoài ra, những nơi thờ tự như Đền, Phủ, Miếu, Đình còn là địa điểm để người dân trong thôn sinh hoạt tâm linh, duy trì tín ngưỡng. Con người hy vọng với sự thành tâm khấn bái, hình vi tín ngưỡng có thể cầu xin thần linh phù hộ độ trì cho bản thân và gia đình, mọi người được mạnh khỏe, an khang, đất nước được thịnh vượng.

Các lễ vật khấn ban Công Đồng

Lễ Chay: Gồm hương thơm, hoa tươi, ngũ quả, trà và oản trắng… dùng để đặt lễ ban Phật, Quan Âm Bồ Tát. Ngoài ra, lễ chay còn được dâng lên ban Thánh Mẫu.
Lễ Mặn: Nếu bạn dùng lễ mặn để dâng lên các vị thần ở ban Cộng Đồng thì tôi khuyên bạn nên dùng đồ chay có hình tướng con gà, chả, giò…
Lễ đồ sống: Nên tránh tuyệt đối các đồ lễ sống như: gạo, muối, trứng, thịt dâng lên ban Bạch xà, Ngũ Hổ, Thanh xà mà phải đặt ở hạ ban Công Đồng Tứ Phủ.

Cỗ sơn trang: Gồm những đồ đặc sản Việt Nam: Lươn, cua, ốc, chanh, ớt, … Nếu có thêm gạo nếp cẩm nấu xôi chè thì cũng thuộc vào lễ này.
Lễ ban thờ cô, thờ cậu: lễ vật ban này thường là bánh kẹo, hoa quả, gương, lược… Những đồ chơi dành cho trẻ nhỏ đẹp mắt, cầu kỳ được đặt trong túi nhỏ xinh xắn.
Lễ thần Thành Hoàng, Thư điền: Phải dùng đồ chay mới cầu có phúc và khi đó những lời cầu nguyện của bạn sẽ được linh ứng.

Nội dung văn khấn ban Công Đồng

Con lạy chín phương trời, mười phương Chư phật, Chư phật mười phương
– Con lạy đức Vua cha Ngọc Hoàng Thượng Đế
– Con lạy Tam Toà Thánh Mẫu
– Con lạy Tam phủ Công Đồng, Tứ phủ Vạn linh
– Con lạy Tứ phủ Khâm sai
– Con lạy Chầu bà Thủ Mệnh
– Con lạy Tứ phủ Đức Thánh Hoàng
– Con lạy Tứ phủ Đức Thánh Cô
– Con lạy Tứ phủ Đức Thánh Cậu
– Con lạy cộng đồng các Giá, các Quan, mười tám cửa rừng, mười hai cửa bể.
– Con lạy quan Chầu gia.

Hương tử con là:…………………….Tuổi………………….. Cùng đồng gia đại tiểu đẳng, nam nữ tử tôn Ngụ tại:…………………… Hôm nay là ngày…… tháng…… năm………………( Âm lịch). Tín chủ con về Đền…………… thành tâm kính lễ, xin Chúa phù hộ độ trì cho gia đình chúng con sức khoẻ dồi dào, phúc thọ khang ninh, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, cầu bình an đắc bình an, vạn sự hanh thông, gặp nhiều may mắn. Phục duy cẩn cáo!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin liên quan

Cùng Chuyên mục

10 ngôi chùa linh thiêng, người dân đổ về dâng sao giải hạn cúng Rằm tháng Giêng
10 ngôi chùa linh thiêng, người dân đổ về dâng sao giải hạn cúng Rằm tháng Giêng
10 ngôi chùa linh thiêng, người dân đổ về dâng sao giải hạn cúng Rằm tháng Giêng
Xem bói - 2 tháng trước

Vào ngày Tết Nguyên tiêu theo lịch âm, người dân Việt không chỉ làm mâm cúng ở nhà mà còn đi chùa lễ Phật dâng sao giải hạn Rằm tháng Giêng để cầu mong những điều tốt lành cho bản thân và gia đình. Điểm danh 10 ngôi đền, chùa linh thiêng người dân đổ về dâng sao giải hạn cúng Rằm tháng Giêng.

Văn khấn Rằm tháng Giêng 2020 chuẩn thuần phong mỹ tục
Văn khấn Rằm tháng Giêng 2020 chuẩn thuần phong mỹ tục
Văn khấn Rằm tháng Giêng 2020 chuẩn thuần phong mỹ tục
Xem bói - 2 tháng trước

Tết Nguyên Tiêu là ngày Rằm tháng Giêng hay còn gọi là Tết Thượng Nguyên, đây là rằm đầu tiên của năm mới theo lịch âm của người Việt và cũng là ngày chính rằm rất quan trọng trong phong tục Việt Nam. Một bài văn khấn chuẩn phong túc sẽ giúp tấm lòng thành của gia chủ dược chứng giám.

Bạn có thể quan tâm

Back to top