Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ bảy, 19-06-2021

Xem về hình xung hóa hợp của can chi (p4)

Xem thêm

Xem về hình xung hóa hợp của can chi (P4)

Địa chi lục xung, bản khí quan trọng

Trong số mệnh, địa chi tương xung, xem trọng bản khí. Ví dụ: Dần, Thân tương xung, bản khí của Dần là Giáp Mộc, bản khí của Thân là Canh Kim, vì vậy sự tương xung của chúng được thể hiện trước tiên qua sự xung khắc giữa Giáp Mộc và Canh Kim.

Thông thường, Thân Kim thắng Dần Mộc bại, nhưng nếu gặp gặp đúng mùa Hỏa vượng Kim suy, hoặc Thủy vượng Hỏa suy thì có thể tạo thành cục diện Dần Hỏa thắng Thân Kim bại, hoặc Thân Thủy thắng Dần Hỏa bại.

Nếu địa chi mệnh cục hợp mà xung bại thì xấu, nếu địa chi mệnh cục kỵ mà xung bại thì lại tốt. Ở đây, điều cần lưu ý là 2 địa chi tương xung phải nằm kề sát với nhau mới xem là xung, còn nếu gián cách nhau thì chỉ xem là có va chạm. Khi lục xung và tam hợp cục cùng xuất hiện, thì như đã nói ở trên, chỉ bàn về tam hợp cục. Nhưng nếu là bán hợp thì khi gặp xung sẽ làm cho hợp bị tan rã.

Ví dụ với tứ trụ: năm Dậu, tháng Dậu, ngày Hợi, giờ Tỵ. Địa chi Dậu của tháng và địa chi Tỵ của giờ bán hợp, nhưng địa chi Hợi của ngày và địa chi Tỵ của giờ lại tương xung làm cho bán hợp giữa địa chi tháng và địa chi giờ bị tan rã.

Theo Bác Quân Nhất Tiêu

Cùng Chuyên mục

Back to top