Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Chủ nhật, 05-02-2023

Cách xem ngày tốt xấu nhập trạch

Nhập trạch là gì ?

Xem thêm

Cách xem ngày tốt xấu nhập trạch là việc cần thiết trước khi bắt đầu cuộc sống mới.

Theo Hán – Việt, “nhập” nghĩa là vào, “trạch” là nhà ở, nhập trạch nghĩa là vào nhà mới. Lễ nhập trạch là các thủ tục cần thiết để xin phép thổ địa, thần linh được sinh sống tại nơi ở mới.Cầu xin thần thánh phù hộ, làm ăn thuận lợi và mọi sự tốt lành.

Hiểu một cách đơn giản thì lễ nhập trạch cũng giống như việc đăng ký hộ khẩu nhưng là về mặt tâm linh.

Cổ nhân xưa có câu: Thiên bất đắc thời, nhật nguyệt vô quang; Địa bất đắc thời, vạn vật bất sinh. Đại ý: Nếu trời không rơi vào thời điểm tốt thì mặt trăng, mặt trời đều không có ánh sáng.

Nếu đất không rơi vào thời điểm tốt thì mọi vật đều không thể sinh sôi nảy nở. Thế mới thấy, theo quan niệm của cổ nhân, chọn ngày tốt xấu có vai trò quan trọng như thế nào ?

Vũ trụ luôn thay đổi không ngừng, từ trường của các thiên thể phát ra khác nhau theo từng thời điểm mà ảnh hưởng tốt xấu đến con người.

Việc chọn ngày nhập trạch theo quan niệm cổ nhân xuất phát từ điểm này, không đi ngược lại quy luật của trời đất, chọn thời điểm tốt con người hòa hợp với thiên nhiên thì mọi sự đều thuận lợi, an vui.

Trải qua thời gian hàng ngàn năm phát triển kết hợp với kinh nghiệm dân gian, cách chọn ngày đã dần tới mức hoàn thiện, logic và có tính khoa học cao. Từ việc xem ngày nhận bàn giao nhà, cưới hỏi, xây dựng… tất cả đều có thể quy về những khoảng thời gian phù hợp.

Cách chọn ngày đẹp

Có 3 hình thức chọn ngày:

Chọn ngày theo giờ đẹp (giờ hoàng đạo): Là những khung giờ trời đất giao hòa thích hợp cho việc chuyển dọn.

– Chọn ngày chuyển nhà theo tuổi: Là việc chọn ngày phù hợp với tuổi của chủ nhà. Bạn sẽ cần mời thầy về xem, khá tốn kém và cũng chưa chắc chính xác 100% vì mỗi thầy kinh nghiệm mỗi khác.

– Chọn ngày chuyển nhà theo hướng nhà: Theo phong thủy, mọi thứ đều có tương sinh, tương khắc, nên chọn ngày có hành tương sinh:

+ Nhà hướng Đông, thuộc hệ Mộc cần tránh hệ Kim, là các ngày Dậu, Sửu, Tị

+ Nhà hướng Tây, thuộc hệ Kim tương khắc với những ngày thuộc hệ Mộc: Mùi, Hợi, Mão.

+ Nhà hướng Nam, thuộc hệ Hỏa nên tránh ngày thuộc hệ Thủy: Tí , Thân, Thìn.

+ Nhà hướng Bắc, thuộc hệ Thủy tránh ngày Hỏa: Dần, Ngọ, Tuất.

Khả Duyên

Khả Duyên

Mình là Khả Duyên, một người có đam mê và nhiệt huyết tìm hiểu về tử vi số học. Với những kiến thức được học hỏi, hy vọng sẽ gửi tới bạn đọc nhiều thông tin hữu ích trong đời sống.


Cùng Chuyên mục

Phương pháp xem ngày tốt? Vạn sự hanh thông nhờ khởi đầu tốt
Phương pháp xem ngày tốt? Vạn sự hanh thông nhờ khởi đầu tốt
Phương pháp xem ngày tốt? Vạn sự hanh thông nhờ khởi đầu tốt
Ngày đẹp

Theo phong tục, từ trước tới nay người Việt Nam thường kén ngày lành tháng tốt để xuất hành, động thổ, đổ bê tông mái, cất nóc, nhập trạch, khai trương, ăn hỏi, rước dâu, ký hợp đồng, hộ liệm, di quan, phá nấm, nhập phủ (hạ huyệt)v.v. Trước là trọn vẹn niềm tin về tâm linh, sau là yên tâm tư tưởng để tiến hành công việc.

Back to top