Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ năm, 29-02-2024

8 bí quyết vàng trong phong thủy nhà bếp: Hướng Nam đón lộc

8 bí quyết vàng trong phong thủy nhà bếp: Nhà bếp được ví như trái tim của ngôi nhà. Theo dõi bài viết sau đây của Tuviso để biết thêm chi tiết. 

Xem thêm

8 bí quyết vàng trong phong thủy nhà bếp

8 bí quyết vàng trong phong thủy nhà bếp

Theo phong thủy, nhà bếp có liên quan mật thiết với sức khỏe và tiền tài của gia chủ. Phong thủy nhà bếp được coi là một trong những lĩnh vực quan trọng không thể bỏ qua. Nhà bếp được ví như trái tim của ngôi nhà. Theo dõi bài viết sau đây của Tuviso để biết thêm chi tiết. 

Thứ nhất: Không treo tranh có màu trầm uất, hung dữ ở phòng ăn

Có một số bức tranh trang trí trông đầy sự thù địch hoặc rất trầm mặc, những bức tranh trang trí như vậy treo trên tường sẽ phá hủy phong thủy của gia đạo. Tính thù địch khiến người ta dễ cáu gắt, phiền muộn, không tốt cho hòa khí của gia đình.

Thứ 2: Nên để tranh Phúc - Lộc - Thọ ở nhà bếp và tranh hoa quả

Tranh Phúc -  Lộc – Thọ mang ý nghĩa may mắn, giàu có và trường thọ, rất tốt lành, tương tự như bức tranh về trái cây cũng vậy, nó mang lạy may mắn và kích thích vị giác cho mọi người.

Thứ 3: Không nên đặt nhà bếp ở hướng Tây nam

Trong phong thủy, Tây Nam là hai hung tinh, đại diện cho bệnh tật, cấm đặt nhà bếp ở hướng Tây Nam, nó gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người phụ nữ trong nhà.

Thứ 4: Nhà bếp nên đặt ở phía Nam

Phía Nam không chỉ tràn ngập ánh sáng tự nhiên mà còn mang lại sự ấm cúng cho mọi người. Trong phong thủy, hướng Nam thuộc hành hỏa có thể khiến tài vận của gia đình thêm vượng.

Thứ 5: Không bày đèn chùm, thắp nến nhiều ở nhà bếp

Nhà bếp luôn cần không khí ấm cúng để không chỉ tạo cảm giác ngon miệng cho mọi người mà còn tận hưởng sự ấm áp. Một số người thích trang trí lãng mạn , đặt nến hoặc sử dụng đèn chùm.

Cách làm này không có gì sai, nhưng xét về mặt phong thủy thì không hề may mắn, lâu lâu mới trưng bày một lần thì không sao, tốt nhất không nên trưng lâu ngày.

Thứ 6: Không đặt nhà bếp gần nhà vệ sinh

Phải tránh xa nhà vệ sinh, đặc biệt là bàn ăn, càng xa nhà vệ sinh càng tốt. "Thủy hỏa tương khắc" của luật âm dương ngũ hành là điều cơ bản của phong thủy, chúng ta không nên xem thường vì khi bếp (hỏa) - nơi dùng lửa để đun nấu thức ăn mà đặt cạnh nhà vệ sinh (thủy) - nơi có chứa nhiều nước nhất trong gia đình thì sẽ tạo ra những điều tối kị nhất, mang đến những hệ quả không tốt.

Thứ 7: Nhà bếp cần có hoa

Hoa không chỉ có tác dụng trang trí tốt mà còn có thể tạo thêm sức sống cho gia chủ, nhưng tốt nhất nên trưng bày hoa phù hợp với màu sơn nhà, hoặc phù hợp với phong cách sống của chủ nhà. Không nhất thiết là hoa tươi hay hoa giả, hoa nhựa cũng được nhưng cần vệ sinh sạch sẽ mỗi ngày.

Thứ 8: Phòng ăn nên đặt giữa phòng bếp và phòng khách

Tại sao phòng ăn nên đặt giữa bếp và phòng khách? Vì nhìn chung, vị trí giữa phòng khách và bếp là chỗ trung tâm của ngôi nhà, cách bố trí này có thể điều hòa Phong thủy của toàn bộ ngôi nhà. Phòng ăn phải tránh luồng gió lùa và không kế cận với cửa phòng vệ sinh.

Kết luận

Trên đây là 8 bí quyết vàng trong phong thủy nhà bếp mà mọi người cần lưu ý để tránh mang lại xui xẻo cho mình và những người xung quanh. Hi vọng với những chia sẻ của Tử vi số, anh chị sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để sắp xếp, bố trí đồ nội thất và các căn phòng trong nhà hợp lý theo đúng phong thủy.

Hồng Anh

Hồng Anh

Chào quý bạn, tôi là Hồng Anh - chuyên gia trong lĩnh vực xem bói tử vi, tác giả của các bài viết trên website Tử Vi Số. Tôi mong rằng những kiến thức này sẽ hỗ trợ được cho quý bạn cải vận thành công, gặp nhiều điềm lành và may mắn hơn trong cuộc sống.


Cùng Chuyên mục

Back to top