Tử vi trọn đời - Giải đoán lá số tử vi, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ ba, 18-02-2020

7 nghiệp chướng giết chết phúc lộc, luật nhân quả không chừa một ai

Xem thêm

Từ xưa tới nay, dân gian vẫn luôn lưu truyền lời nhắc nhở về hành thiện tích đức có thể nhận thiện báo và phúc thọ. Nếu muốn thoát khỏi nỗi đau và những tội lỗi bản thân, trước tiên hãy làm cho tâm hồn mình thanh thản. Tích cực làm việc thiện tích đức và tránh xa 7 loại nghiệp chướng giết chết phúc lộc dưới đây.

nghiệp chướng

Luật nhân quả

Trong cuốn Kinh điển "Thái bình kinh" của Đạo giáo nói rằng "Hành thiện tích đức”, lấy cái thiện thắng cái ác, làm việc tốt sẽ được đền đáp. Từ xưa tới nay, dân gian vẫn luôn lưu truyền lời nhắc nhở về hành thiện tích đức có thể nhận thiện báo và phúc thọ. 

Tuy nhiên với một số người dù tích cực làm việc thiện nhưng một đời không nhận được phước lành? Còn có người dù làm việc xấu, việc ác nhưng lại nhận được kết quả, hồi báo tốt đẹp. Bởi vậy mới có câu đời trước tích đức đời sau hưởng lạc, đời cha ăn mặn đời con khát nước. Đời cha gây ra những hành động xấu, tốt, tất nhiên, phải có ảnh hưởng đến đời con. Nếu đời cha là người ăn ở có đạo đức, hiền từ, có trình độ học vấn kiến thức khá, và có một đời sống cư xử gương mẫu, thì đời con chắc chắn là phải có ảnh hưởng tốt đẹp lây.

Luật nhân quả khác với những luật lệ trong luật pháp. Theo luật pháp, thì ai làm người đó chịu. Như cha phạm pháp, thì cha phải chịu tù tội trước luật pháp, không ai có thể thay thế.

Tuy nhiên, nếu xét trên bình diện cộng nghiệp, thì việc làm của người cha sẽ gây ra ảnh hưởng đến gia đình rất lớn. Ảnh hưởng tác động qua nhiều phương diện. Như sa sút về phương diện làm ăn, khó khăn trong vấn đề kinh tế gia đình, ảnh hưởng đến sự học hành của con cái về mặt lý lịch, vật chất cũng như tinh thần.

Đừng lầm tưởng nhân quả như luật pháp mà không thấy hậu quả báo ứng ngay mà thờ ơ, cho qua. Luật nhân quả là vĩnh cửu, nếu không có chị khó tích đức cải vận. Bởi vậy đạo giáo mới khuyên con người ta trước những lời nói và việc làm, xin hãy hỏi lương tâm của bạn trước khi thực hiện nó! Đó là trách nhiệm cho chính bạn và người thân.

Thiện có thiện báo, ác có ác báo. Theo luật nhân quả, thành công hay thất bại đều có nguyên nhân sâu xa của nó. Nếu chúng ta muốn có được nhiều kết quả tốt đẹp thì phải biết gieo nhân thiện ích giúp người cứu vật.

Do nhận thức đúng về nhân quả nên người con Phật luôn thận trọng trong mỗi việc làm, lời nói và suy nghĩ của chính mình. Chỉ cần chúng ta chịu khó quan sát trong hiện tại, ta sẽ dễ dàng nhận ra quả báo trước mắt của những việc làm tốt hay xấu.

Trên thế gian này với nhiều thể chế chính trị và rất nhiều tôn giáo đều lý giải nhân quả theo cách riêng của mình, đa số đều nghiêng về có một đấng tối cao ban phước giáng họa. Tuy nhiên theo quan điểm của đạo Phật, luật nhân quả báo ứng là nền tảng sống của muôn loài vật, không ai có thể tách rời luật nhân quả mà tồn tại. Cho nên Phật giáo, đối với “nhân quả báo ứng“, có cái nhìn đầy đủ và thấu triệt, Phật dạy chính chúng ta là chủ nhân của bao điều họa phúc, mình làm lành được hưởng phước tốt đẹp, làm ác chịu quả khổ đau.

Nếu muốn thoát khỏi nỗi đau và những tội lỗi bản thân, trước tiên hãy làm cho tâm hồn mình thanh thản. Tích cực làm việc thiện tích đức và tránh xa 7 loại nghiệp chướng giết chết phúc lộc dưới đây Tuviso đã liệt kê cho bạn.

7 loại nghiệp chướng giết chết phúc lộc

Không hiếu thảo với cha mẹ

Đức Phật dạy, người con biết hiếu thảo chẳng những đáp đền được công ơn cha mẹ mà còn tạo được nhiều phước báo cho mình nhờ những việc làm hiếu thảo đối với cha mẹ.

Hiếu thảo là hành động biết ơn và đền ơn đối với các bậc đã dày công sinh dưỡng, dạy dỗ mình nên người. Con bất hiếu với cha mẹ là phạm vào đại nghịch bất đạo, luật nhân quả không chừa một ai.

Dâm đãng

Một người ham mê tửu sắc và luôn chất chứa những ý nghĩ xấu xa trong lòng, thiếu sự chính trực và liêm minh. Người này cuộc sống và sự nghiệp sẽ không suôn sẻ. Hơn nữa, những người làm gái mại dâm phải bị thiệt hại về thể chất, dễ mắc phải bệnh tật.

Tham lam, keo kiệt, ít khi hành thiện

Con người muốn được giàu sang thì phải từ bỏ tính tham lam, ích kỷ, keo kiệt, bủn xỉn. Thì mới mong được phước lành giàu sang. Cần biết thế nào là đủ, đừng như cái túi không đáy mà nhồi nhét, đừng hãnh diện kiêu mạn với phước báu đó. Vì sự giàu sang đó là pháp hữu vi, là vô thường, nên đừng chấp thủ vào nó, mà phải học tính buông xả, xa lìa những cạm bẫy của dục lạc.

Hạn chế sát sinh

Mỗi sinh mạng trên thế gian đều có số mệnh của nó. Không nên ỷ mạnh mà tự ý cắt đứt nhiều sinh mạng vô tội. Sát sinh sẽ khiến cho phúc báo của bản thân bạn bị hao tổn dần dần. Khi mà phúc báo tích tụ được từ kiếp trước sang kiếp này thì con người ta có thể sẽ phải chịu nghiệp báo do sát sinh mà thành.

Không tôn kính bề trên

Cần có sự khiêm tốn, tôn kính với trưởng bối, bề trên, nếu bạn không khiêm tốn và luôn nghĩ rằng họ không có gì hơn mình thì người này rất khó thành công.

Trộm cắp

Trộm cắp là do lòng tham lam, ham muốn. Sống được thảnh thơi, an nhàn, có nhiều của cải tài sản và được ăn ngon, mặc đẹp, mà chẳng cần phải làm lụng vất vả như bao nhiêu người khác. Dù chỉ là những thứ nhỏ nhặt như chiếc bút, cây son... Hành vi này rất làm mất đi phước lành của chính bạn, và bạn chắc chắn sẽ phải chịu hậu quả về sau. Người này vận trình về sau không được thuận lợi.

Nói dối

Sự hòa hợp thân thiết giữa mọi người chỉ được duy trì khi bạn đối với họ bằng sự chân thật. Sự chân thành sẽ đổi lại niềm tin. Con người chỉ có thể sống chung với nhau trong một bầu không khí tin cậy lẫn nhau, tin cậy rằng, trong giao tiếp, mọi người đều nói thật. Lời nói dối này kéo theo lời nói dối khác rồi một lời nói dối khác nữa, còn nghiêm trọng hơn, cho tới khi bản thân mình cũng bị bao bọc bởi tấm màn dối trá do mình tạo ra.

Theo Mộc Miên

Tin liên quan

Bạn có thể quan tâm

Cùng Chuyên mục

Thay đổi số phận bằng lối sống, tưởng khó mà hóa ra lại dễ
Thay đổi số phận bằng lối sống, tưởng khó mà hóa ra lại dễ
Thay đổi số phận bằng lối sống, tưởng khó mà hóa ra lại dễ
Tâm hồn - 6 giờ trước

Trên đời, ai cũng mong có được cuộc sống may mắn, hạnh phúc. Tuy nhiên, dường như số phận cũng tự có những sắp đặt của riêng nó, không phải bạn cứ muốn điều gì thì cũng có thể đạt được. Tuy nhiên, dân gian có câu "Nhân định thắng thiên" với ý nghĩa chính hành vi, lối sống của ta sẽ giúp xoay vần số phẩn, thay đổi vận mệnh. Vậy thì rốt cục con người có khả năng thay cải mệnh hay không? Làm thế nào để ta thay đổi số phận? Mời bạn cùng đón đọc nhé!

Tâm hồn: Phân biệt tiểu nhân quân tử - Khí chất toát lên giữa vạn người
Tâm hồn: Phân biệt tiểu nhân quân tử - Khí chất toát lên giữa vạn người
Tâm hồn: Phân biệt tiểu nhân quân tử - Khí chất toát lên giữa vạn người
Tâm hồn - 5 ngày trước

Từ xưa đến nay chúng ta luôn đánh giá con người thông qua tính cách, đạo đức rồi xem đó là tiêu chuẩn để tuyển dụng nhân tài. Đây là cách để nhận biết một người là đáng tin cậy hay là đạo đức giả. Trong mắt người xưa, quân tử là người có thể ủy thác trọng trách, còn tiểu nhân lại là người thường xuyên làm việc xấu. Cho nên có nhiều cách để phân biệt tiểu nhân và quân tử.

Việc lương thiện nhất trên đời, ấy là đừng làm khó người khác
Việc lương thiện nhất trên đời, ấy là đừng làm khó người khác
Việc lương thiện nhất trên đời, ấy là đừng làm khó người khác
Tâm hồn - 5 ngày trước

Hầu như chẳng ai có nỗi khổ giống nhau, mà cũng không có ai sống sung sướng đến hết đời. Chỉ có biết cảm thông, hiểu cho cái khổ của người khác thì mới có thể hòa bình chung sống. Cuộc sống thực ra rất đơn giản, và cũng chẳng hề dài như bạn nghĩ. Hãy lựa chọn cho mình một cách sống có ích nhé!

Tâm hồn: Ba thứ quan trọng nhất có thể cứu vớt những người khốn khổ
Tâm hồn: Ba thứ quan trọng nhất có thể cứu vớt những người khốn khổ
Tâm hồn: Ba thứ quan trọng nhất có thể cứu vớt những người khốn khổ
Tâm hồn - 1 tuần trước

Trong kinh Phật dạy, “cái khổ lớn nhất của con người không phải do thiếu ăn, thiếu mặc, làm con trâu, con bò, kéo cày, kéo xe, chưa chắc là khổ; bị đoạ làm súc sanh, quỷ đói, chưa chắc là khổ, mà cái khổ lớn nhất của con người là vô minh, mê muội, không biết lối đi mới thật là khổ.

Phẩm chất quý giá để tạo nên một con người vạn người mê
Phẩm chất quý giá để tạo nên một con người vạn người mê
Phẩm chất quý giá để tạo nên một con người vạn người mê
Tâm hồn - 1 tuần trước

Nghèo hèn hay giàu sang không nói lên hết bản chất của một người mà những phẩm chất bên trong họ mới đáng quý. Chúng ta không thể đánh giá con người qua vẻ bề ngoài, qua bộ quần áo người khác mặc được. Phẩm chất quý giá thể hiện ở các đối nhân xử thế, cách sống và làm việc của họ.

Back to top