Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ hai, 25-10-2021

Văn cúng nhập trạch chi tiết nhất – Ăn tân gia nhà mới

Xem thêm

Nhập trạch là thủ tục khi bạn vừa mua nhà mới, hay chuyển đến chỗ ở khác, sửa sang lại nhà cũ. Để lễ nhập trạch được diễn ra thuận lợi đòi hỏi rất nhiều yếu tố, trong đó bài văn cúng nhập trạch là nghi thức quan trọng nhất. Để ngôi nhà bạn thêm hạnh phúc, ấm êm thì bạn cần chú ý đến một số điều dưới đây trước khi đến nội dung khấn nhập trạch.

Công tác chuẩn bị cần chú ý những điểm căn bản sau

Mâm cúng: Mâm cơm thắp hương là đặc biệt quan trọng, trên bàn thờ gia đình có bát hương, đã được bốc trước ngày lễ nhập trạch khoảng vài ngày, có đầy đủ ngũ quả, nước…

Hướng đặt bàn thờ: Bàn thờ cực kỳ quan trọng đối với mỗi gia đình, trước khi đặt bàn thờ bạn phải đi xem thầy phong thủy lựa chọn hướng đẹp nhất, phù hợp với tuổi của gia chủ, không để bàn thờ hướng ra cửa, hay hướng về phía đối diện nhà vệ sinh nhé.

Lựa chọn bài văn khấn chuẩn: Hãy lựa chọn bài khấn thật chuẩn cho ngày quan trọng này nhé. Bạn cũng không muốn tổ tiên và các vị thần linh nghe sai lệch về việc bạn chuyển nhà, sửa nhà đâu.

Đốt nến: Trước khi tiến hành đọc văn cúng nhập trạch để làm lễ, hãy đốt thử nến trước xem hướng gió có làm tắt nên hay không. Tránh trường hợp xấu khi đang tiến hành làm lễ nến bị tắt.

Bài văn cúng Nhập Trạch chuẩn nhất

Bài 1: Bài văn khấn nhập trạch về nhà mới– Cúng Thần Linh

Nam mô a di đà Phật! (lặp lại 3 lần)
Con lạy chín phương Trời, mười Phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
Con kính lạy Các ngài Thần Linh Thổ Địa, Bản Gia Táo Quân, Thần linh bản xứ cai quản trong khu vực này.
Tín chủ (chúng) con là:……………………………………….
Hôm nay là ngày….. tháng…. năm…. tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án. Trước bản toạ chư vị Tôn thần tín chủ con kính cẩn tâu trình:
Các vị Thần linh,
Thông minh chính trực
Giữ ngôi tam thai
Nắm quyền tạo hoá
Thể đức hiếu sinh
Phù hộ dân lành
Bảo vệ sinh linh
Nêu cao chính đạo.
Nay gia đình chúng con công trình viên mãn, hoàn tất tân gia, chọn được ngày lành dọn đến cư ngụ, phần sài nhóm nhóm lửa, kính lễ khánh hạ. Cầu xin chư vị minh Thần cho chúng con được nhập vào nhà mới tại:………………………………. và lập bát nhang thờ chư vị Tôn thần. Chúng con xin phép chư vị Tôn thần cho rước vong linh Gia tiên chúng con về ở nơi này để thờ phụng. Chúng con cầu xin chư vị minh Thần gia ân tác phúc, độ cho gia quyến chúng con an ninh, khang thái, làm ăn tiến tới, tài lộc dồi dào vạn sự như ý, vạn điều tốt lành.
Tín chủ lại mời các vị Hương Linh phảng phất trong khu vực này, các Linh Hồn Chiến sĩ trận vong, các oan hồn uổng tử không nơi nương tựa quanh đây xin cùng tề tựu hâm hưởng lễ vật. Tín chủ thành tâm lễ tạ Chư vị Hương Linh bấy lâu đã hộ trì tín chủ khởi công thuận lợi, cho đến nay đã hoàn tất thi công, tín chủ lại xin các vị tiếp tục phù trì tìn chủ từ đây ăn nên làm ra, gia đạo thuận hòa, người người an lạc, nạn tiêu tai giảm, toàn gia hưng thịnh.
Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.
Cẩn cáo!
Nam mô a di Đà Phật! (lặp lại 3 lần)

Bài 2: Văn cúng nhập trạch – Cúng Gia Tiên

Nam mô a di Đà Phật! (lặp lại 3 lần)
LIỆT TỔ LIỆT TÔNG… (ghi họ tộc chỗ này) GIA TẠI THƯỢNG
CỬU HUYỀN THẤT TỔ NỘI NGOẠI….. GIA TIÊN LINH.
Hôm nay là ngày……… tháng.:……. năm……….
Gia đình chúng con mới dọn đến đây là: (địa chỉ):…………..
Chúng con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước ban thờ Cụ nội ngoại gia tiên. Nhờ hồng phúc tổ tiên, ông bà cha mẹ, chúng con đã tạo lập được ngôi nhà mới. Nhân chọn được ngày lành tháng tốt, thiết lập án thờ, kê giường nhóm lứa, kính lễ khánh hạ.
Cúi xin các cụ, ông bà cùng chư vị Hương linh nội ngoại họ……………….. thương xót con cháu, chứng giám lòng thành, giáng phó linh sàng thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì cho chúng con xuất nhập bình an, lộc tài thạnh vượng, gia đạo hưng long, cháu con được bình an mạnh khoẻ.
Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì. Cúi mong Anh linh Tiên Tổ chứng giám, thọ cảm ân sâu.
Cẩn cáo!
Nam mô a di Đà Phật! (lặp lại 3 lần)
Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn bài văn cúng nhập trạch chuẩn nhất khi bạn tân gia nhà mới, sửa sang lại nhà cửa. Để tìm hiểu thêm thông tin về các nghi lễ cúng khác, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

 

 

Tử vi số

Tử vi số

Kính chào các quý độc giả của kênh Tử Vi Số, đây là trang thông tin chính thức về các lĩnh vực tử vi, nhân tướng, phong thủy và kiến thức nhân sinh.


Cùng Chuyên mục

Văn khấn ông Hoàng Bảy và cách sắm lễ cầu xin tài lộc
Văn khấn ông Hoàng Bảy và cách sắm lễ cầu xin tài lộc
Văn khấn ông Hoàng Bảy và cách sắm lễ cầu xin tài lộc
Văn khấn

Văn khấn ông Hoàng Bảy vốn nổi tiếng khắp cả nước nhờ sự linh thiêng, ứng nghiệm của những lời cầu xin từ các con nhang đệ tử khắp chốn. Thường khi đi lễ đền ông thường cầu may, cầu mát nhưng nhiều năm trở lại đây người ta truyền tai nhau về sự linh thiêng của ông khi xin tài lộc.

Back to top