Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ tư, 07-12-2022

6 đại cấm kỵ Tết Trung Thu: Tận hưởng ngày lễ đoàn viên

6 đại cấm kỵ tết Trung Thu hi vọng đưa ra cho quý độc giả những việc nên làm để tránh những sai sót không cố ý làm hỏng đi không khí vui vẻ của ngày tết đoàn viên.

Xem thêm

6 đại cấm kỵ tết trung thu

Ông bà ta hay nói "Quà nào bằng gia đình xung họp, Tết nào vui hơn tết đoàn viên". Tết trung thu vẫn luôn gắn liền với ý nghĩa gia đình cùng sum họp, quây quần với nhau bên mâm cỗ để thưởng nguyệt. Tết Trung Thu không chỉ ăn bánh trung thu mà còn những điều cấm kỵ mà không hẳn ai cũng biết.

Tử Vi Số xin chia sẻ cùng các bạn 6 Đại cấm kỵ tết Trung Thu thông qua bài viết dưới đây để mọi người không để những sai sót vô ý phá hỏng không khí của ngày tết đoàn viên.

6 đại cấm kỵ tết trung thu: Không nên để tóc che trán

Nhất là các bạn nữ, không nên để tóc mái che kín phần trán, thậm chí là phủ xuống khuôn mặt, khiến mặt bạn trông tối tăm. Cách tốt nhất là nên vén mái tóc của mình sang một bên hoặc dùng kẹp tóc vén lên cho gọn gàng. Trong phong thủy, vầng trán được coi là nơi hút tài lộc, nếu bị che khuất chẳng khác nào chặn không cho tài lộc tới.

Phụ nữ mới sinh tránh ngắm trăng đêm rằm

Phụ nữ mới sinh ngắm trăng đêm rằm là một trong 6 Đại cấm kỵ tết Trung Thu. Với phụ nữ vừa mới sinh con hoặc đang mang thai, không nên ra ngoài trời vào ban đêm để ngắm trăng, đi chơi hoặc phá cỗ vì lúc này cơ thể còn rất yếu. Kể cả ngồi ra ban công ngắm ánh trăng cũng không nên, bởi vì ánh trăng đêm rằm mang âm khí rất nặng, không tốt cho một cơ thể còn yếu như phụ nữ mới sinh.

Lời khuyên dành cho các cặp đôi đang yêu

6 Đại cấm kỵ tết Trung Thu cho hay nếu các bạn thường xuyên có xích mích, hay đang có chút cãi vã với nhau thì điều nên làm đó chính là thưởng trăng ở nơi cách xa nhau. Tình cảm đi xuống chính là dấu hiệu của sự đen đủi. Đặc biệt ra ngoài cùng nhau vào đêm trăng rất dễ để vận âm khi vào người, điều này thì không hề tốt chút nào.

Mâm cúng nên hướng về phía mặt trăng

Cúng mâm cỗ nên xoay về phía mặt trăng để ngoài trời, sau khi tàn hương cần phải đốt vàng mã, hạ mâm lễ xuống chia cho mọi người cùng hưởng lộc. Ngoài ra hoa quả cúng lễ nên chọn những quả tròn trịa đầy đặn. Điều này mang nghĩa đoàn tụ, hòa thuận. Sau lễ cúng, gia đình quây quần bên mâm cỗ trung thu.

Trang phục quyết định vận may

Dịp Trung Thu thích hợp mặc trang phục màu đỏ, nhất là nội y màu đỏ đậm để hút thêm may mắn, tránh những điều bất lợi. Nam nữ độc thân nên đeo dây cát tường màu đỏ. Có thể đeo ở cổ tay hoặc cổ chân, nguyên tắc nam trái nữ phải, nhằm mục đích hút vận đào hoa.

Kiêng nói tục, chửi bậy

Các cụ ngày xưa quan niệm rằng "họa tòng khẩu xuất" tức là họa từ miệng mà ra. Nói chuyện không suy nghĩ, nói lời gây tổn thương với người khác sẽ gây ra hậu họa khó lường.

Do đó, rất nhiều nơi xuất hiện tập tục kiêng kỵ nói tục, chửi bậy, nói lời khó nghe vào những những dịp quan trọng như lễ tết, ngày rằm, mùng 1.

Chúng ta nên nhớ rằng "lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau", càng ăn nói lịch sự, hòa nhã, càng đem lại sự thoải mái cho những người xung quanh.

>>> Xem thêm:

Cái gọi là thế giới thứ 3, tin hay không đề phòng vẫn là tốt nhất. Sau khi đọc bài này, Tử Vi Số hi vọng bạn có thể có một cái tết đoàn viên trọn vẹn ý nghĩa bên gia đình và người thân.. Nhớ nhắc nhở bạn bè người thân cần chú ý 6 đại cấm kỵ tết Trung Thu để luôn bình an!

Tin liên quan

Hải Thư

Hải Thư

Chào các bạn, tôi là Hải Thư chuyên gia trong lĩnh vực xem bói tử vi, tác giả về những bài viết trong trên trang web Tử Vi Số. Mong những bài viết của tôi giúp ích và mang thêm nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn.


Cùng Chuyên mục

Những điều đại kỵ cần tránh trong ngày cưới, phải ghi nhớ để hôn nhân bền vững
Những điều đại kỵ cần tránh trong ngày cưới, phải ghi nhớ để hôn nhân bền vững
Những điều đại kỵ cần tránh trong ngày cưới, phải ghi nhớ để hôn nhân bền vững
Tâm linh

Hôn nhân là việc trọng đại của đời người, ảnh hưởng đến sự hưng thịnh của gia đình và gia tộc, vì thể người Việt Nam ta rất cẩn trọng trong việc tiến hành tổ chức cưới hỏi cho con cháu để tránh những rủi ro như hôn nhân tan vỡ, hiếm muộn con cái, sự nghiệp của vợ chồng bế tắc,…

Back to top