Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Thứ ba, 16-07-2024

5 loại quả cúng rằm tháng 2 âm lịch vượng tài lộc nhất: Dứa vươn lên vững vàng

5 loại quả cúng rằm tháng 2 âm lịch vượng tài lộc nhất phù hợp với sở thích của Thần Phật; giúp gia chủ vạn sự như ý, tỷ sự thành công. Mong rằng sẽ đem tới chút kiến thức cho quý độc giả!

Xem thêm

5 loại quả cúng rằm tháng 2 âm lịch vượng tài lộc nhất

5 loại quả cúng rằm tháng 2 âm lịch vượng tài lộc nhất

5 loại quả cúng rằm tháng 2 âm lịch vượng tài lộc nhất phù hợp với sở thích của Thần Phật; giúp gia chủ vạn sự như ý, tỷ sự thành công.

Người ta quan niệm rằng khi thờ cúng thần, phật thì nên chọn một số đồ lễ phù hợp với sở thích của Thần và Phật. Thần linh sau khi thưởng thức đồ cúng sẽ có tâm trạng tốt, thì ước nguyện của con người sẽ được phù hộ. 

Vậy mâm ngũ quả bày bán nào là tốt nhất? Những điều kiêng kỵ khi cúng trái cây ngày Rằm là gì? Mời các bạn theo dõi nhé!

Trái dứa

5 loại quả cúng rằm tháng 2 âm lịch vượng tài lộc nhất thì Trái dứa là ứng cử viên đầu tiên. Vỏ quả dứa có từng khúc như bậc thang với ý nghĩa vươn lên vững vàng. Nên Dứa là một loại quả rất thích hợp để thờ cúng.

Táo

Giá trị dinh dưỡng của táo rất cao và hương vị cũng rất thơm ngon, được hầu hết mọi người yêu thích. Táo trong nghĩa Hán Việt đồng âm với chữ Bình, ý nghĩa bình an, an toàn, vì vậy nên dùng táo khi cúng sẽ đem lại cát lợi.

Thanh Long

Thanh Long là loại quả tốt cho đường tiêu hóa, cái tên của nó mang ý nghĩa  thịnh vượng và tốt đẹp. Tương truyền Thanh Long là loại quả rất hợp với Thần Tài, nên nó là loại quả cúng rằm tháng 2 vượng tài lộc nhất!

Cam 

5 loại quả cúng rằm tháng 2 âm lịch vượng tài lộc nhất thì Cam có khả năng bảo quản rất tốt, có giá trị dinh dưỡng đặc biệt cao, rất giàu vitamin C và có tác dụng làm đẹp. Cam nghĩa Hán  Việt là “Thành”, có nghĩa là ước nguyện của ta được thành hiện thực, nên nó cũng là loại quả rất thích hợp để thờ cúng.

Chuối

Chuối cũng là một trong những loại trái cây được nhiều người ưa thích. Màu sắc của chuối là màu vàng vàng tượng trưng cho sự no đủ, vàng là biểu tượng rất tốt nên chuối là sự lựa chọn tốt nhất để thờ cúng.

Kiêng kỵ

Quả được cúng dường trước Đức Phật thường là biểu tượng của thành tựu tâm linh. Thành tựu cao nhất mà người tu theo đạo Phật đạt được là quả "Phật". Nếu "quả" này xấu, nó sẽ không thể phát sinh cát nguyện được. 

Nếu cúng trái cây xấu trước Phật thì không tốt cho gia chủ. Dùng trái cây xấu cúng dường Phật là vô cùng bất kính và bất kính với chư Phật, chư Bồ tát, không có lợi cho việc nuôi dưỡng phước báo.

Trái cây chưa rửa

Hoa quả cúng trước Phật thì trước khi cúng phải rửa sạch sẽ, mang ý nghĩa nội tâm thanh tịnh. Đối với một số người bất cẩn, cúng trái cây dính đầy bùn đất thì chưa nói đến việc bất kính với chư Phật và Bồ tát, mà còn thể hiện bản thân khó có tấm lòng thanh tịnh. 

Không sử dụng các loại trái cây có mùi hăng

Không có giới hạn về số lượng trái cây cúng dường trước Đức Phật, và thường không có yêu cầu về chủng loại. Tất cả các loại trái cây thông thường bán ở chợ đều có thể sử dụng được. 

Nhưng tốt nhất không nên chọn những loại quả có mùi hăng, như sầu riêng. Người ngửi hoa quả không tránh khỏi cảm giác chán ghét khi ngửi, không khơi dậy được niềm vui, điều này không tốt cho việc cúng dường của gia chủ.

5 loại quả cúng rằm vượng tài lộc nhất mong rằng sẽ đem tới chút kiến thức cho bạn. Chúc bạn thành công!

Như Ý

Như Ý

Tôi là Như Ý - Người đam mê tìm hiểu và chia sẻ về lĩnh vực tử vi, nhân tướng với mong muốn gửi tới quý độc giả những thông tin ngắn gọn và sâu sắc về tử vi trọn đời.


Cùng Chuyên mục

Back to top