Tử vi số - Xem lá số tử vi online trọn đời, dự báo số mệnh chính xác

Hôm nay: Chủ nhật, 05-12-2021

5 bố cục phong thủy được Thần Tài ưu ái, đem lộc tới gõ cửa nhà

Nếu bạn đang muốn áp dụng những thủ thuật phong thủy để gia tăng vận khí tài lộc thì đây chính là kim chỉ nam dành cho bạn!

Xem thêm

phong thủy

Theo phong thủy, môi trường sống ảnh hưởng trực tiếp tới vận khí của gia chủ. Một căn nhà có phong thủy tốt thì chủ nhà tài lộc hanh thông, sự nghiệp tiến tới. Thần tài gõ cửa, đổi vận giàu sang.

Áp dụng phong thủy Tứ tượng

Khi nói đến phong thủy tức là nói về Địa lý phong thủy. Trong đó người ta căn cứ trên địa thế để đặt ra Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Vũ, hay còn gọi là Tứ tượng – là bốn thánh thú trong các chòm sao tử vi cổ đại. Các thánh tú hợp thành hệ thống ngũ hành: Thanh Long của phương Đông: Mộc; Chu Tước của phương Nam: Hỏa; Bạch Hổ của phương Tây: Kim; Huyền Vũ của phương Bắc: Thủy.

Đối với phong thủy, hội tụ đủ Tứ tượng Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Vũ là điều cần thiết để có một địa thế đẹp. Ngày xưa, để chọn được nơi để đặt Kinh đô, các nhà phong thủy phải tìm nơi hài hòa giữa tứ tượng như nơi đó phải có sông ngòi, đất phải phì nhiêu, dễ đón gió và nhận được ánh mặt trời vừa phải.
Những ứng dụng trong phong thủy thì Huyền Vũ – Rùa đen – là sơn nhà; Chu Tước là hướng nhà, Thanh Long bên trái, Bạch Hổ bên phải – bất luận nhà hướng nào thì những quy ước trên vẫn phải tuân thủ như một nguyên tắc trong phong thủy: Huyền Vũ phải nhô cao; Chu Tước phải quang đãng, sáng sủa – nếu tụ thủy gọi là cách “Minh đường tụ thủy” – thì rất tốt. Bạch Hổ phải uy vũ, ngắn hơn Thanh Long và nhô cao, Thanh Long phải uyển chuyển và vươn dài ôm lấy cuộc đất.

Cùng với sự phát triển kinh tề ngày nay đặc biệt những khu đô thị thì khó tìm được vị trí như vậy, núi đồi, gò đất đều bị san phẳng vì thế mà thuyết phong thủy tứ tượng trong xây dựng có sự thay đổi phù hợp và linh hoạt cho phù hợp với thực tế, những tòa nhà cao tầng được coi là núi, đường xá được coi là sông, cách khắc phục thế đất biến chúng trở nên hợp phong thủy Tứ tượng.

Đường vào nhà ở phía bên trái

Trong phong thủy, đường xá đại diện cho sông nước. Thủy tính vượng tài lộc, nhà bên đường thì lộc sát bên thân. Con đường vào nhà chính là tượng trưng cho nguồn thu đổ vào gia tộc, là đường dẫn lộc vào nhà. Đường đi rộng rãi, thoáng đãng thì tài lộc dồi dào, sung túc. Theo phong thủy Tứ Tượng, Thanh Long chủ tài lộc, đại diện cho đường xá. Vì vậy căn nhà có đường ở cánh tả là căn nhà có vị trí đắc địa, phong thủy tốt. Gia chủ sẽ được quý nhân phù trợ, cải vận giàu sang.

Tọa Bắc hướng Nam

Người xưa cho rằng bắc là âm, nam là dương, nơi có Phong Thủy nhà ở tốt là âm dương phải hài hòa. Thời nguyên thủy, tổ tiên đã xây dựng thôn xóm tọa bắc hướng nam. Khảo cổ học hiện đại phát hiện đa số các ngôi nhà cổ đều có cửa chính hướng nam. Cho đến ngày nay, nhà ở tọa bắc hướng nam cũng là điều đầu tiên để chọn mua nhà ở.

Nhà xây theo nguyên lý này sẽ có những đặc điểm như ánh sáng tốt, thông gió tốt và tránh gió Bắc. Trên thực tế, phương vị hướng nam không dễ tìm, vì thế dùng hướng chính nam làm nguyên tắc, hơi nghiêng về hướng đông hoặc hướng tây cũng không có trở ngại gì. Nếu nhà ở không có cách nào xây dựng theo hướng nam, thì cần phải mở nhiều cửa sổ ở hướng nam hoặc xây giếng trời, tăng thêm ánh sáng, khí ấm, hoặc trồng nhiều cây ở hướng bắc để bù đắp.

Chú ý Minh Đường

Minh Đường là nơi vua coi chầu, trăm quan vào hầu. Tất cả hội họp tế lễ các nghi thức đều cử hành ở minh đường. Trong Phong thuỷ học, Minh Đường chỉ dài núi vây tròn trước huyệt, nơi các dòng chảy hướng về, sinh khí tụ lại. Sách “Táng Kinh” của Liêu Hy Ung viết: “Minh Đường là nơi nước tụ về ỏ trước huyệt”. Minh Đường được chia ra tiểu minh đường, trung minh đường, đại minh đường. Lại có nội minh đường và ngoại minh đường. Tất cả các nơi đất đại phú quý thì nội ngoại minh đường đều đầy đủ. Minh đường cần phải tàng, được phong tụ được khí nên các dòng nước chảy về, thuỷ khẩu đóng kín.

Minh đường rộng hay hẹp phải tương xứng với thế của long huyệt. Long mạch có thể lớn mạnh, minh đường cần to rộng. Long mạch ngắn nhỏ, minh đường nên nhỏ.

Tựa Sơn hướng Thủy

Xét từ góc độ hình khí, một trường khí tốt phải có đủ tứ linh đặc biệt nhất phía sau công trình kiến trúc phải có kháo sơn. Có nghĩa là phía sau công trình có núi hoặc công trình khác. Kháo Sơn là loan đầu tốt nhất trong phong thủy, nếu không có kháo sơn sẽ không có cảm giác an toàn, không có quý nhân phù trợ. Minh đường là chỉ phía trước công trình phải có khoảng không gian rộng rãi thoải mái như vậy mới được coi là phong thủy tốt. Minh đường rộng rãi chứng tỏ ở đây thịnh vượng, tràn trề sức sống. Phía trước có minh đường, phía sau có kháo sơn cho thấy có quý nhân phụ trợ, tiền đồ sáng lạng. Nếu được minh đường là sông hồ biển có nước thì đó là điều tuyệt vời trong phong thủy, điều đó tượng trưng cho sự dồi dào, thịnh vượng.

Bởi theo thuyết phong thủy, “sơn quản nhân đinh, thuỷ quản tài”. Nghĩa là núi có ảnh hưởng đến sức khỏe và sự vận may rủi của các thành viên trong gia đình, còn nước ảnh hưởng đến tài vận của chủ nhà. Hồ nước nhân tạo trước nhà tốt nhất nên làm hình bán nguyệt, hình ô van, hoặc nếu như là sông hoặc biển là tốt nhất. Bởi theo quan niệm phong thủy, những hình dạng này chủ về sự phú quý, chủ nhà sẽ sinh nhiều con cháu, quan vận hanh thông.

Tử vi số

Tử vi số

Kính chào các quý độc giả của kênh Tử Vi Số, đây là trang thông tin chính thức về các lĩnh vực tử vi, nhân tướng, phong thủy và kiến thức nhân sinh.


Cùng Chuyên mục

Bí quyết phong thuỷ văn phòng 2020: cầu tài đón lộc rực rỡ vận trình (P4)
Bí quyết phong thuỷ văn phòng 2020: cầu tài đón lộc rực rỡ vận trình (P4)
Bí quyết phong thuỷ văn phòng 2020: cầu tài đón lộc rực rỡ vận trình (P4)
Phong thủy

Bí quyết phong thuỷ văn phòng 2020: cầu tài đón lộc rực rỡ vận trình. Mỗi một món đồ trong văn phòng đều có ảnh hưởng người làm việc trong phòng. Khi được bao quanh bởi những hình ảnh và đồ vật truyền cảm hứng. Người ngồi trong phòng sẽ có một môi trường thuận lợi để đạt được mục tiêu của mình.

Back to top